5 Mẹo thiết kế khòng khách hợp phong thủy, cân bằng không gian sống

Môi trường sống là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tính cách, tinh thần và sức khỏe của bạn. Sống trong ngôi nhà mà bạn yêu thích, bạn sẽ có cảm giác thoải mái về tinh thần và luôn luôn vui vẻ. Và vị trí quan trọng nhất trong ngôi nhà chính là phòng khách. Nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những mẹo hay để trang trí phòng khách hợp phong thủy, giúp nâng cao tinh thần và sức khỏe bạn cùng gia đình.

5 mẹo hay trang trí phòng khách theo phong thủy

Chọn màu sắc, hình dáng nội thất theo ngũ hành

Phong thủy theo ngũ hành với 5 yếu tố: Kim – kim loại, Thủy – nước, Mộc – cây, Hỏa – lửa, Thổ – đất để diễn tả thế giới vạn vật quanh ta. Việc cân bằng ngũ hành sẽ tạo nên môi trường sống hài hòa và việc chọn cách trang trí phòng khách theo mệnh ngũ hành sẽ tạo thuận lợi, may mắn cho cuộc sống của bạn.

Một số hình dạng, màu sắc nội thất trong phòng khách theo ngũ hành mà bạn cần lưu ý:

Chọn Màu Sắc Nội Thất Theo Ngũ Hành

-Thổ (đất): người mệnh thổ nên chọn những nội thất có hình dạng 4 góc như hình vuông, hình chữ nhật. Màu sắc phong thủy hợp mệnh thổ là những tông màu ấm áp như: vàng, vàng đất, nâu.

-Mộc (cây): chọn trang trí những món đồ nội thất cao, thẳng đứng với màu sắc xanh của cây lá.

-Hỏa (lửa): hình dạng đặc trưng là hình tam giác hay những vật thể hình gai nhọn, sử dụng trang trí các món đồ thắp sáng như nến để biểu tượng cho ngọn lửa.

-Kim (kim loại): tượng trung bởi những đồ vật có hình dáng tròn hoặc hình vòm, màu sắc kim loại (trắng, xám).

-Thủy (nước): những món đồ trang trí là những khối hình dạng không đều và cong, màu sắc trang trí là màu trắng hoặc màu xanh nước biển.

Tạo cảm giác gọn gàng và liền mạch

Trang trí phòng khách hợp phong thủy không thể bỏ qua yếu tố liền mạch về dòng chảy. Đó là cách bày trí bố cục trong phòng cách liền mạch và có sự gắn kết với nhau. Có thể hiểu đơn giản là, khi bạn đặt chân vào phòng khách bạn sẽ có cảm giác các đồ dùng trong phòng được sắp xếp cách hợp lý và tiện lợi để bạn nhận diện chức năng của chúng, tạo một không gian ngắn lắp, thoáng mát và toát lên một vẻ đẹp hấp dẫn.

Tạo Cảm Giác Liền Mạch Trong Trang Trí Phòng Khách

Nếu căn phòng của bạn bị chật chộn vì có quá dùng món đồ, vậy hãy loại bỏ những đồ dùng không cần thiết. Hoặc ngay từ đầu khi thiết kế, nếu phòng khách của bạn bị giới hạn về diện tích thì những món đồ nội thất đa chức năng chính là sự lựa chọn tuyệt vời đối với bạn.

Cân bằng ánh sáng không gian

Ánh sáng là một trong các yếu tố tác động đến tâm trạng của bạn. Một căn phòng thiếu nguồn sáng sẽ làm bạn cảm giác sợ hãi hoặc u tối. Nếu chúng lại quá sáng thì bạn sẽ trở nên khó chịu. Vì vậy, giải pháp hiệu quả là gì?

Hai nguồn sáng mà bạn đang sử dụng trong phòng khách đó là nguồn sáng tự nhiên và nguồn sáng đèn điện. Hãy để ánh sáng mặt trời chiếu rọi vào căn phòng của bạn để gia tăng sức sống. Tuy nhiên, bạn hãy chủ động điều chỉnh nguồn sáng này bằng rèm chắn cửa. Đối với nguồn sáng đèn điện, hãy lắp đặt nhiều loại đèn điện để chủ động điều chỉnh nguồn sáng.

Cân Bằng ánh Sáng Không Gian Phòng

Hiện nay, có rất nhiều kiểu dáng đèn được dùng cho phòng khách. Đèn chùm hay đèn bàn thấp vừa có tác dụng trang trí vừa mang lại nguồn sáng dịu nhẹ, đèn tuýp, đèn âm trần mang lại nguồn sáng tổng thể cho cả không gian phòng (đèn âm trần được đặt âm trên các hệ trần giả như trần thạch cao, trần nhựa…)

Màu sắc đèn điện là yếu tố quan trọng, cần chọn màu ánh sáng phù hợp với thiết kế trần, tường và đồ nội thất để tạo nên một bức tranh phòng khách hoàn hảo.

Nguồn sức sống từ hoa lá, cây cối

Thực vật là nguồn hơi thở cho con người. Vì vậy, hãy đặt những chậu cây cảnh, chậu hoa trong phòng khách để mang nguồn sức sống, sự tươi mát của thiên nhiên vào trong không gian nhà. Được ngắm  nhìn cây xanh, ngắm ngửi mùi hương của hoa lá sẽ giúp tâm trạng của bạn thêm thoải mái và vui vẻ, tràn sức sống hơn.

Hãy chọn mua các chậu cây cảnh mềm, tươi tốt để trang trí phòng khách: cây kim tiền, cây trầu bà, cây phát tài, cây vạn niên…

Trang Trí Chậu Cây Xanh Cho Phòng Khách

Mở rộng cửa sổ

Cửa sổ tượng trưng cho cánh cửa tương lai, để ngắm nhìn thế giới bên ngoài, giúp bạn có được nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống.

Với không gian phòng khách bị giới hạn thì mở ra những cánh cửa sổ chính là cách mở rộng không gian phòng. Tạo sự trao đổi lưu thông giữa không khí và nguồn sáng tự nhiên vào căn phòng của bạn, mang thêm sức sống và sinh lực cho căn phòng.

Hãy đặt chiếc sofa ngay cạnh cửa sổ bởi những khi ngồi thư giãn bên trên chiếc đệm êm, bạn có thể ngắm nhìn bầu trời và vạn vật xanh tươi, hít thở không khí trong lành… Nó như một liều thuốc thần kỳ tiết thêm sức mạnh thể xác và tinh thần cho bạn.