Đóng trần nhà tắm nên lựa chọn loại vật liệu nào?

Nhà tắm chiếm diện tích không gian nhỏ nhất trong ngôi nhà. Tuy nhiên, chúng lại có chức năng quan trọng và được sử dụng thường xuyên nên việc trang trí trần nhà tắm là rất cần thiết để gia tăng vẻ đẹp, cơi nới diện tích không gian phòng thêm rộng rãi, sạch sẽ, tiện lợi cho quá trình sử dụng. Vậy, nên lựa chọn loại vật liệu đóng trần nào để phù hợp với không gian phòng tắm?

3 Loại vật liệu thường dùng để trang trí trần nhà tắm

Nhà tắm có chức năng tắm rửa, ngoài ra trong thiết kế nhà hiện đại, trong phòng tắm còn lắp đặt thêm bồn xí, tức bao gồm cả chức năng tiểu tiện, là không gian liên hợp của phòng tắm và wc. Tuy diện tích chỉ chiếm vài m2 mặt sàn nhưng chúng lại rất quan trọng và được sử dụng thường xuyên để phục vụ vệ sinh cá nhân, tắm rửa…Đặc biệt hơn, nhà tắm còn có đặc điểm ẩm ướt dễ làm hư hỏng, han gỉ, ẩm mốc các vật dụng và thiết bị sử dụng… Để phù hợp với những đặc điểm trên thì 3 loại vật liệu dưới đây sẽ là những vật liệu lý tưởng để đóng trần nhà tắm.

Trần nhựa

Ưu điểm lớn nhất của trần nhựa là không bị thấm nước, là vật liệu hoàn hảo để thi công cho môi trường ẩm ướt như nhà tắm, vệ sinh hay các khu vực ban công. Thi công trần nhựa nhà tắm, vệ sinh hoàn thiện giá dao động từ 150.000/2 (với tổng diện tích thi công từ 30m2). Trong trường hợp nếu bạn chỉ thi công mới nhà vệ sinh nhỏ vài m2 thì giá được tính trọn gói từ 800.000/phòng.

Tấm Nhựa ốp Trần Nhà Tắm Với Tính Năng Siêu Chịu Nước

Các loại trần nhựa được ứng dụng để lắp đặt tắm hiện nay:

  • Trần nhựa thả: Loại trần nhựa ô 600×600 được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Chúng có ưu điểm dễ tháo dời tấm làm lỗ chui lên khi cần kiểm tra, sửa chữa hệ thống điện nước phía trên.
  • Trần nhựa tấm Nano: Loại này ít phổ biến hơn và chúng thường ứng dụng để đóng trần phòng khách hay tấm nhựa Nano chuyên dùng để ốp tường.
  • Trần nhựa lam sóng: Tương tự trần Nano, loại trần này phổ biến ở không gian sang trọng hơn như phòng khách, phòng ngủ hay ban công.

Trần nhôm

Là hệ trần kim loại mới xuất hiện trên thị trường nhưng lại có nhiều ưu điểm và vẻ đẹp mới lạ thu hút được nhiều khách hàng lựa chọn. Đóng trần nhôm nhà tắm mang lại không gian phòng vẻ đẹp tinh tế, hiện đại. Đồng thời, hệ trần này còn giúp không gian phòng trở nên rộng rãi và mát mẻ. Giá đóng trần nhôm cao hơn so với các vật liệu trang trí trần truyền thống khác, dao động từ 350.000đ/m2. Với nhà tắm có diện tích quá nhỏ chỉ vài m2 nên giá sẽ được nhận trọn gói từ 3.000.000đ/phòng.

Mẫu Trần Nhôm Thanh Dọc Wc
Mẫu Trần Nhôm Thanh Dọc Wc

Các loại trần nhôm được thi công trong phóng tắm:

  • Trần thả nhôm: Loại trần nhôm sử dụng các tấm hình ô vuông (600×600, 300×300, 450×450 hoặc 500x500mm), bản tấm thả này được trang trí màu sắc hoa văn đa dạng và bắt mắt.
  • Trần nhôm thanh: hay trần lam nhôm, loại trần này chỉ được ứng dụng cho phòng tắm công cộng có diện tích lớn mà ít sử dụng cho phòng tắm gia đình có diện tích hạn hẹp.

Trần thạch cao

Trần thạch cao là vật liệu chuyên đóng trần từ trước đến nay và chúng chưa bao giờ là lỗi thời cho đến tận bây giờ. Có thể nói, trong các vật liệu đóng trần hiện nay thì trần thạch cao luôn chiếm vị trí số 1 trong lòng khách hàng. Tuy nhiên, với không gian ẩm ướt như nhà tắm thì nhiều khách hàng lại trở nên đắn đo vì thạch cao vốn chịu ẩm kém. Nhưng nếu bạn yêu thích vẻ đẹp từ các mẫu trần thạch cao nhà tắm và muốn ứng dụng chúng cho phòng tắm nhà bạn thì cũng đừng lo, bởi đã có tấm thạch cao chịu ẩm,chịu nước hay tấm siêu bảo vệ có thể đáp ứng các đặc điểm không gian nhà tắm.

Mẫu Trần Phẳng Thạch Cao Nhà Vệ Sinh, Nhà Tắm

Giá đóng trần thạch cao dao động từ 150.000đ/m2. Tuy nhiên, giá cả dao động tùy thuộc vào hệ trần thạch cao và chất liệu vật tư sử dụng. Ngoài ra, diện tích thi công là yếu tố quan trọng quyết định đến giá cả đóng trần. Nếu diện tích đóng trần thạch cao dưới 10m2 thì đơn giá không áp dụng tính theo m2.

Các loại trần thạch cao trang trí nhà tắm hiện nay:

  • Trần thạch cao thả: hệ trần sử dụng tấm thạch cao thả 600×600 và có bề mặt chia thành từng ô vuông nhỏ.
  • Trần thạch cao chìm: Hệ trần không bị lộ khung xương và thi công bao gồm cả sơn bả thạch cao (hệ trần chìm mang giá trị thẩm mỹ và có chi phí cao hơn trần thả)

Trên đây là 3 loại vật liệu trang trí trần nhà tắm phổ biến nhất hiện nay. Nếu bạn cần được tư vấn và thi công trần nhựa, trần thạch cao, trần nhôm xin liên hệ với đơn vị chứng tôi để được tư vấn.

Thành Kính – chuyên thi công trần vách thạch cao, trần nhựa, trần nhôm, ốp lát sàn… cùng các hạng mục khác trong lĩnh vực xây dựng, sửa chữa nhà.

Hotline: 0989112765 – 0335087568