Mẹo giấu đường điện nổi trên trần nhà bằng trần giả trang trí

Phương pháp đi đường điện nổi là cách thiết kế đường điện phía bên dưới mặt trần, để lộ đường điện ra bên ngoài mà mắt nhìn có thể thấy và chạm vào được các đoạn dây điện. Chính vì vậy, các chủ đầu tư thường lựa chọn đóng trần giả trang trí để đảm bảo an toàn về đường điện cũng như gia tăng vẻ đẹp, tính thẩm mỹ cho không gian nhà.

Cùng Thành Kính tham khảo các mẫu trần giả trang trí thông dụng nhất hiện nay:

Top 3 hệ trần trang trí thường dùng để che đường điện nổi

Trần giả thạch cao

Trần thạch cao là loại trần mang tính phổ biến nhất để thi công trong mọi công trình xây dựng hiện nay. Loại trần này có cấu tạo từ phần xương gánh chịu lực bằng kim loại và các tấm thạch cao giúp che đi toàn bộ các khuyết điểm của trần bê tông hay trần tôn, che đi các đường điện nổi, đường ống kỹ thuật… cho không gian nhà thêm sang trọng, rộng rãi hơn.

Nên đóng Trần Thạch Cao Hay Lắp đặt Nội Thất Trước

Thiết kế trần thạch cao rất đa dạng về kiểu dáng, đáp ứng phù hợp cho mọi không gian lớn nhỏ: trần thạch cao vệ sinh, trần thạch cao phòng khách, trần thạch cao văn phòng, trung tâm lớn…). Với các không gian mang thiết kế đơn giản hay nhà mái tôn bạn có thể lựa chọn thi công trần thạch cao thả. Với các không gian sang trọng, cao cấp như phòng khách, trung tâm sự kiện, shop thời trang… thì lựa chọn hệ trần thạch cao chìm.

Trần giả nhôm

Trần nhôm là hệ trần có cấu trúc bao gồm phần xương chịu lực bằng kim loại làm giá đỡ hẹ trần và mặt ngoài là phần tấm nhôm kim loại. Đây là mẫu sản phẩm mới ra đời trong vài năm trở lại đây, mang phong cách hiện đại, độc lạ nên được rất nhiều khách hàng ưa chuộng.

Trần Nhôm Phòng Khách

Lắp đặt trần nhôm có tác dụng che đi đường điện nổi và giấu các thiết bị lắp âm trần phía trên. Đồng thời, cho không gian nhà cảm giác mát mẻ, sang trọng và mới lạ.

Lựa chọn lắp đặt trần nhôm để che đi đường điện, hộp ống kỹ thuật phổ biến với các kiểu dáng sau: trần thả nhôm, trần nhôm gài, trần nhôm 3d và trần lam nhôm. Mỗi một kiểu dáng thiết kế sẽ mang các ưu nhược điểm riêng. Tuy nhiên, nếu không gian nhỏ thì nên lắp đặt trần tấm nhôm ô vuông (trần nhôm nhà vệ sinh hay trần văn phòng, phòng khách…), không gian rộng lớn nên chọn kiểu trần nhôm thanh lam hay trần nhôm caro.

Trần giả nhựa

Trần nhựa là hệ trần được cấu tạo bởi phần xương gánh chịu lực là các thanh kim loại và tấm nhựa bắn lồng phía trên. Loại trần này mang ưu điểm lớn nhất là tính năng chống nước, chống ẩm tuyệt đối, ngoài ra mẫu tấm nhựa rất đa dạng màu sắc hoa văn giúp chúng được ứng dụng phổ biến trong mọi công trình xây dựng.

Tường Nhựa Nano Nâng Cao Giá Trị Thẩm Mỹ Không Gian Nhà

Nếu muốn thi công trần nhựa để làm đẹp không gian nhà để che đi đường điện nổi thì bạn có thể lựa chọn kiểu trần nhựa thả 600×600 hoặc trần nhựa chìm. Trên thực thế với không gian nhà vệ sinh hay nhà mái tôn, văn phòng thì nên chọn trần nhựa thả. Nếu không gian phòng khách, trần phía mái hiên thì lên lựa chọn kiểu trần nhựa chìm.

Lưu ý khi đóng trần giả che đường điện nổi

Dù có đóng trần trang trí đi chăng nữa thì bạn cũng nên chuẩn hóa mạch điện với cách đấu, đi đường điện thật an toàn và bảo vệ các đường dây điện trong ống chống cháy, chống ẩm để hạn chế các sự cố phải tốn kém thời gian – chi phí sửa chữa.

Chọn đóng trần thả sẽ tiết kiệm thời gian – chi phí hơn so với hệ trần chìm. Đổi lại, giá trị thẩm mỹ của trần chìm luôn đẹp hơn, sang trọng hơn so với kiểu thả. Trong vấn đề phát sinh các sự cố hư hỏng đường điện phía trên cần phải sửa chữa thì trần thả tiện lợi hơn rất nhiều, chỉ cần tháo và lắp lại khi xong việc. Tuy nhiên, trần chìm cần phải khoét vá ô trần lấy lối chui lên. Với trần thạch cao có thể khoét vá trần thạch cao được nhưng trần nhựa và trần nhôm khoét vá là vấn đề khó khăn, có khi phải thá dỡ hệ trần cả một khu vực lớn.

Mọi thứ đều có ưu nhược điểm riêng, nếu đóng trần giả vừa có tác dụng che đi đường điện, không cần trát trần hay lắp đặt âm trần các thiết bị điện, đảm bảo vẻ đẹp không gian… Nhưng đổi lại chúng lại tốn kém thêm chi phí từ 130.000đ/m2 khi đóng trần.

Hiện nay, có đến 90% các công trình xây dựng đều lựa chọn đóng trần nhà bằng thạch cao – nhựa – nhôm để làm đẹp không gian. Nếu bạn muốn thi công hệ trần này cho ngôi nhà mình, hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn: 0989112654 – 0335087568.