Tầm quan trọng của khung xương đối với hệ trần vách thạch cao

Thiết kế nhà hiện đại, ưu tiên vẻ đẹp mang giá trị thẩm mỹ cao cùng tính bền vững trong những công trình xây dựng. Ngày nay, ngày càng nhiều các công trình xây dựng lựa chọn ứng dụng hệ trần vách thạch cao với nhiều ưu điểm nổi bật thay vì trát trần – tường bê tông hay sử dụng các vật liệu khác. Tuy nhiên, khi lắp đặt trần vách thạch cao, các chủ đầu tư cũng như nhà thầu thi công không nên thiếu lưu tâm hệ khung xương – yếu tố tạo nên sự ổn định, chắc chắn của hệ trần vách, chúng là lớp xương gánh chịu lực phía trong hệ trần hoặc vách ngăn.

Tầm quan trọng của khung xương đối với trần – vách thạch cao

Nếu bạn coi hệ trần vách thạch cao giống như cơ thể một con người, thì hệ thống khung xương sẽ được ví như bộ khung xương trong cơ thể chúng ta vậy, phần thạch cao đại diện cho da thịt bên ngoài và lớp sơn bả tựa như những bộ quần áo mang tính chất bảo vệ cũng như tăng vẻ đẹp cho cơ thể.  Phần da thịt và quần áo đại diện cho tính thẩm mỹ, còn hệ thống khung xương lại mang giá trị cốt lõi, định hình vóc dáng và là điểm tựa vững chắc nâng đỡ lớp da thịt bên ngoài. Tương tự như vậy, khi thi công trần, tường ngăn bằng thạch cao, bạn không thể chỉ chăm chút vẻ đẹp bên ngoài là lớp thạch cao mà bỏ sót hệ thống khung xương được.

>>Xem thêm: Các loại vật liệu dùng để đóng trần vách thạch cao

Trần Vách Thạch Cao

Khung xương trần – vách thạch cao được cấu tạo từ nhiều loại thanh xương khác nhau và các phụ kiện đi kèm. Chúng liên kết với trần tường nhà và tạo thành mặt phẳng chịu lực hoàn hảo để nâng đỡ toàn bộ hệ trần – vách ngăn thạch cao. Nếu quá trình thi công cẩu thả, vật tư khung xương kém chất lượng sẽ liên quan đến giá trị thẩm mỹ, mức độ an toàn, tuổi thọ của toàn bộ hệ thống trần – vách, các vấn đề dễ xảy ra như: cong vênh, rạn nứt gây mất thẩm mỹ và nhất là dễ xảy ra tai nạn sập trần.

Lưu ý khi chọn loại khung xương

  • Khung xương đóng trần thạch cao thả: V viền tường, T0.6, T1.2 và T3.6 cùng vật tư phụ (đinh vít, tắc kê, tăng đơ, nở đạn, ty ren…)

Hệ khung xương trần thả nổi

Cấu Tạo Trần Thạch Cao Chìm Phẳng

  • Khung xương đóng vách thạch cao: U đứng, U nằm, V lưới và vật tư phụ

Vách Thạch Cao Thi Công Nhanh, Dễ Tháo Dỡ

Khung xương mang yếu tố cốt lõi, định hình (form) nên dáng vẻ thiết kế trần thạch cao, vách thạch cao, đồng thời chúng con mang tính chất quyết định đến độ bền, sự an toàn của hệ trần trong suốt thời gian dài sử dụng.

Trong bối cảnh thị trường hiện nay, có rất nhiều loại khung xương kim loại để khách hàng lựa chọn. Việc chọn mua hàng chất lượng thi công sẽ mang lại giá trị công trình bền đẹp theo thời gian. Tuy nhiên, cũng không thiếu những chiêu trò lừa đảo gắn mác hàng chính hãng với giá cao nhưng bản chất lại là hàng rẻ tiền, vì thế các chủ đầu tư và các đơn vị thi công cần lưu ý hơn khi chọn mua vật tư đóng trần.

Việc mua khung xương thạch cao bạn nên chọn các cơ sở bán hàng – thương hiệu uy tín, được nhiều khách hàng tin dùng. Các thương hiệu vật tư khung xương chất lượng hiện nay: Khung xương Vĩnh Tường, khung Knauf Gypsum…

Thợ Thi Công đóng Trần Thạch Cao

Lưu ý khi thi công khung xương trần và khung xương vách

Việc lựa chọn đúng nhà thầu, đội thợ thi công chuyên nghiệp, nhiệt tình với công việc là một phần quan trọng tạo nên vẻ đẹp và độ bền lâu dài của công trình. Khi thi công trần thạch cao hay vách ngăn thạch cao thì phần khung xương phía trong không thể nhìn thấy, nhất là quá trình thi công chủ nhà không giám sát khiến những đội thợ tay nghề non yếu, cầu thả, thiếu trách nhiệm, lơ là, rút xén vật tư bằng cách: đi thưa khung xương sai quy cách, bắn vít thưa, cẩu thả, liên kết các xương thiếu chắc chắn, trộn lẫn xương kém chất lượng… khiến công trình thi công sai sót, kết cấu chịu lực kém dễ bị cong vênh, nứt nẻ, gợn sóng gây tốn kém chi phí sửa trần thạch cao hay nguy hiểm nhất là sập trần, đổ vách gây hậu quả nặng nề đối với chủ nhà.

Hãy liên hệ đến các đơn vị uy tín để đảm bảo công trình của bạn được sắc nét, tinh tế, an toàn và có tuổi thọ lâu dài.

Đội thợ Thành Kính chuyên thi công trần vách thạch cao tại Hà Nội: 0989112765 – 0335087568.