Thi công trần thạch cao phòng khách bao nhiêu tiền 1m2?

Nói đến phòng khách thì mọi người chúng ta đều ngầm hiểu đây là không gian quan trọng nhất trong ngôi nhà, nơi mà chủ nhà thường tốn kém chi phí trang trí nhất để chúng trở nên sang trọng, lộng lẫy và gây ấn tượng trước mọi ánh nhìn. Chính vì vậy mà hầu hết các chủ nhà thường lựa chọn đóng trần thạch cao chìm (hệ trần có sơn bả) để tôn lên vẻ đẹp không gian. Vậy chi phí thi công trần thạch cao phòng khách bao nhiêu tiền 1m2? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đơn giá trong bài viết dưới đây:

Giá thi công trần thạch cao phòng khách (phần thô)

Trần thạch cao có hai loại: trần thạch cao thả (trần thả) và trần thạch cao chìm (trần chìm)

Trần thả là hệ trần có cấu trúc chia ô 60×60, mẫu tấm trắng mang phong cách nhẹ nhàng, đơn giản nên ít được sử dụng để thi công phòng khách. Loại trần này phù hợp hơn cho các công trình văn phòng, trường học, nhà xưởng… Nhấn vào giá thi công trần thả để được tham khảo giá và mẫu trần.

Mẫu Trần Phòng Khách Liên Bếp

Trần chìm bao gồm trần phẳng và trần giật cấp. Hệ trần này mang phong cách thiết kế đa dạng, phù hợp với mọi cấu trúc không gian, vẻ đẹp sang trọng, hấp dẫn nên là lựa chọn lý tưởng dành cho các phòng khách hay các không gian quan trọng, cao cấp. Giá thi công trần chìm được chia thành 2 loại tùy thuộc vào độ khó của kỹ thuật thi công.

Giá đóng trần thạch cao phẳng hoặc trần giật cấp đơn giản

Trần thạch cao phẳng và trần giật cấp 1 cấp đơn giản được tính đơn giá bằng nhau theo bảng sau:

Đơn-giá-thi-công-trần-thạch-cao-phòng-khách-đơn-giản

Lưu ý:

  • Trần giật cấp theo bảng giá trên được áp dụng theo cấp giật đơn giản, kiểu hộp hoặc tròn. Không áp dụng cho hoa văn khó, uốn lượn tạo hình cầu kỳ.
  • Bảng giá áp dụng cho khu vực thi công tại Hà Nội và chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng (nếu có)
  • Bảng giá áp dụng cho mặt bằng thi công có diện tích trên 50m2, dưới 50m2 liên hệ đơn vị để được tư vấn
  • Trên đây là giá thi công trần thô (tức bao gồm đi khung xương, bắn tấm, khoét lỗ đèn nếu có), không bao gồm chi phí xử lý mối nối, sơn trần thạch cao, đi đường điện.
  • Khách hàng muốn thi công chất liệu vật tư khác như: tấm chịu nước – chống cháy… xin liên hệ để được báo giá

Đơn giá đóng trần giật 3 cấp hoặc mẫu trần khó

Đối với hệ trần giật nhiều cấp (từ 3 cấp) hoặc mặt trần phòng khách có thiết kế khó, họa tiết cầu kỳ, uốn lượn mặt cắt nhiều, đơn giá sẽ tính cao hơn do yêu cầu kỹ thuật cao, tốn nhiều công cùng nhiều vật tư cắt hơn. Đơn giá sẽ áp dụng theo bảng giá sau:

Đơn-giá-thi-công-trần-thạch-cao-phòng-khách-khó

Lưu ý:

  • Bảng giá áp dụng cho khu vực Hà Nội có diện tích từ 50m2 trở lên và chưa bao gồm VAT (nếu có)
  • Trên đây là bảng giá thi công trần thạch cao thô chưa bao gồm hoàn thiện sơn bả, đi điện, lắp thăm trần (nếu có)…
  • Đối với hệ trần có thiết kế cầu kỳ, liên quan đến cả vách ngăn hoặc tổng diện tích thi công lớn xin liên hệ để được tư vấn chính xác về giá cả và chủng loại vật tư thi công
  • Đối với phòng khách thi công bằng tấm amiang, tấm chông cháy, tấm siêu bảo vệ… Liên hệ để được tư vấn về giá

Giá sơn bả trần thạch cao phòng khách

Trong mục 1 là bảng giá áp dụng cho đóng trần thạch cao phần thô. Tại mục 2 này chúng tôi xin được đề cấp mức giá sơn trần thạch cao (bao gồm xử lý mối nối, sơn trần)

Mời bạn tham khảo hình ảnh hoàn thiện trần thạch cao phần thô phòng khách.

Mẫu Trần Thạch Cao Giật Cấp Tại Chương Mỹ 3

Sau khi hoàn thiện phần thô, đơn vị thi công sẽ cần tiến hành xử lý mối nối (vị trí hai tấm thạch cao tiếp giáp nhau) và bả các điểm đầu vít để tránh tình trạng bùng điểm đầu vít hay nứt mối nối. Sau đó tiến hành bả lại toàn bộ bề  mặt trần.

Quy trình: xử lý mối mối + điểm đầu vít -> bả trần -> xả nhám -> sơn lót -> sơn phủ màu.

Mẫu Trần Thạch Cao Giật Cấp Hoàn Thiện 2

Đơn giá hoàn thiện cho quy trình sơn trần thạch cao dao động từ 60.000đ/m2 – 120.000đ/m2 tùy theo chủng loại sơn mà giá chủ muốn lựa chọn (hàng giá rẻ – tầm trung và hàng sơn cao cấp). Vd: Nếu bạn sử dụng sơn Dulux, Jotun, Kova cao cấp với những gam màu nóng hay màu bóng thì đơn giá có thể nên đến 100.000đ/m2 – 120.000đ/m2.

>>Xem thêm: Bảng giá sơn nhà

Kết luận: Giá thi công trần thạch cao phòng khách hoàn thiện bao gồm: giá đóng trần thạch cao + giá sơn bả thạch cao. Đơn giá trên không bao gồm lắp đặt đền điện hay lắp thăm trần (nếu có)

Đơn giá hoàn thiện cho trần thạch cao phòng khách (trần thô + sơn bả) dao động khoảng 200.000đ/m2 (áp dụng cho khung xương Hà Nội, tấm thường, sơn tinh tế). Các loại vật tư tốt hơn như xương Vĩnh Tường, tấm chống ẩm, sơn cao cấp thì giá sẽ tăng cao mỗi loại từ 10.000đ – 30.000đ trên mỗi m2 tính theo từng loại.

>>Xem thêm: Mẫu trần thạch cao phòng khách đẹp

Rất khó để có một bảng giá áp dụng chính xác cho công trình đóng trần thạch cao nhà bạn. Bởi giá thi công phù thuộc rất nhiều yếu tố: chủng loại vật tư đa dạng, bản thiết kế đa dạng, diện tích thi công nhiều hay ít, tính thuận lợi của mặt bằng, vị trí khu vực….Nên để biết được đơn giá chính xác thi công công trần thạch cao phòng khách nhà bạn, xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và khảo sát công trình thực tế (nếu được).

Hotline: 0989112765 – 0335087568.