Vô tư mua bán nanh hổ, móng hổ… vào những ngày gần Tết

Hổ là loài động vật hoang dã được bảo tồn, vậy nên các hành vi mua bán nanh hổ, móng hổ, da hổ… đều là phạm pháp. Tuy nhiên, vào những cuối năm, cận tết các tay buôn vẫn ngang nhiên rao bán nanh hổ trên các vỉa hè, trên các trang mạng xã hội cách vô tư.

Chào bán nanh hổ (hàng cấm) như không có chuyện gì xảy ra

Vào những ngày cuối năm thì nhu cầu tìm mua nanh hổ xịn càng nhiều, đây cũng là cơ hội để các con buôn rao bán mặt hàng cấm này cho những người có nhu cầu với giá “Hét” đến vài chục triệu. Cùng những lời khẳng định chắc nịch là hàng thật 100%, nanh hổ hoang dã và thổi phồng các tác dụng từ nanh hổ…

Dưới đây là câu chuyện ghi nhận được từ các phóng viên về câu chuyện mua bán nanh hổ trên vỉa hè tại thành phố Hồ Chí Minh.

Hành vi mua bán nanh hổ trên vỉa hè

Rẽ vào một con hẻm nằm trên đường Lý Thường Kiệt thuộc quận 11, tp Hồ Chí Minh. Nơi đây chúng tôi bắt gặp một người phụ nữ ngồi trên vỉa hè và có bày bán những chiếc nanh hổ, móng hổ, nanh heo… Khi có khách hỏi nanh hổ thì chị đưa lên một chiếc nanh hổ và nói đây là hàng giả. Tuy nhiên, nếu khách hàng có nhu cầu mua nanh thật chị có thể giới thiệu người bán đến nhưng giá nanh hổ thật cao đến trên 20tr/cái.

Rao Bán Nanh Hổ Giả Trên Vỉa Hè

Để khẳng định chất lượng hàng nanh hổ thật, chị còn nói thêm: “Chị bán cho nhiều mối, hôm trước chị mới giao cho một khách hàng Bình Dương, hàng đẹp, chọn lọc với giá 28tr”. Nếu khách hàng cần mua hàng thật, chị sẽ cung cấp số điện thoại tới một người khác để được xem hàng nanh hổ thật.

Cũng tại con hẻm này, sau khi được liên hệ thì có một người đàn ông mang đến 3 chiếc nanh hổ với khẳng định chắc chắn đây là nanh hổ xịn, nanh hổ hoang dã chứ không phải hổ nuôi. Người đàn ông chỉ vào chiếc răng nanh dài nhất và báo giá 18tr. Ông nói “Hàng nanh hổ hoang dã, hàng của tôi lấy ở rừng Nam Cát Tiên đi về, với lai hàng bên Lào về nên anh cứ yên tâm”.

Nanh Hổ Rừng Nam Cát Tiên

Người đàn ông còn tư vấn thêm về các tác dụng của nanh hổ mang đến may mắn, xua đi các xui xẻo và hầu hết ai cũng có nhu cầu mua nanh hổ đeo, nhưng do không có điều kiện thôi. Để khẳng đinh thêm đây là hàng xịn, người đàn ông nói: “Anh có thể mang hàng của tôi đến tiệm vàng để kiểm định, nếu không phải hàng thật, anh cứ gửi trả về cho tôi, tôi gửi lại tiền cho anh không thiếu một đồng nào”. Sau đó ông ta còn lấy điện thoại cho khách xem một vài hình ảnh khác là các sản phẩm từ thú rừng.

Hành vi rao bán nanh hổ xịn trên các trang mạng

Rao bán nanh hổ bên lề đường có nhưng ít bắt gặp bởi mọi người còn ái ngại bị bắt quả tang, nhưng hành vi rao bán răng nanh cọp trên mạng lại trở nên rầm hộ. Trên mạng xã hội, mở ra rất nhiều hội nhóm chuyên mua bán các mặt hàng độc từ động vật hoang dã như các đầu thú treo tường, rang nanh hổ – gấu, ngà voi, sừng tê giác…

Hành Vi Mua Bán Nanh Hổ Tren Mạng

Sau khi tìm hiểu các hội nhóm bán hàng trên mạng, nhóm phóng viên đã liên hệ với chị N để được đặt mua chiếc nanh hổ dài 8cm, ví bọc lớp da hổ với giá 1tr/cái…Chị N khẳng định với chúng tôi chiếc nanh hổ là hàng xịn giá 12tr, đây là nanh hổ nuôi chứ không phải hàng tự nhiên , chị nói “Hàng rừng cũng chỉ có số lượng thôi làm sao mà săn bắt liên tục được, nên làm gì có hàng rừng chuẩn được”.

Trò chuyện với người phụ nữ khác là chị M, là người mua cặp nanh hổ dài 11cm với giá 38tr đồng. Chị M nói cặp nanh của chị mua là được lấy từ con hổ nặng 200kg đã được nuôi nhiều năm. Chị cho biết thêm, việc đeo nanh móng hổ giúp vợ chồng chị làm ăn rất tốt, buôn bán phát đạt hơn.

Chính do những món hàng từ các động vật rừng xanh có giá cao ngất ngưởng nên chúng thường bị làm giả, chế tác cách tinh vi sao cho giống y chang hàng thật để lừa gạt người mua hàng. Ngoài ra, còn có các tay buôn lừa đảo khách hàng đặt tiền cọc trước nhưng lại không giao hoặc cho khách hàng xem mẫu hàng thật rồi gửi hàng giả…

Nói chung việc mua bán nanh hổ xịn là rất khó mà còn là hành vi phạm pháp luật, chưa kể đến giá của chúng quá cao mà hàng thật thì ít, giả chà chộn thì nhiều.

Tại đây chúng tôi không mua bán nanh hổ thật, chúng tôi cung cấp nanh hổ giả cao cấp làm y chang như hàng thật. Nếu bạn có nhu cầu, hãy liên hệ: 0398170388.