Ý tưởng trang trí phòng khách nhỏ thêm rộng rãi, tiện nghi

Diện tích phòng từ 20m2 – 30m2 là kích thước phòng khách phổ biến tại mỗi gia đình hiện nay, nhất là tại các thành phố do tình trạng đất chật người động. Chính vì vậy, thiết kế phòng khách hiện nay thường tập trung ý tưởng vào cách trang trí nội thất bên trong căn phòng, nhằm mang lại sự gọn gàng tiện nghi, đồng thời mang đến cho con người cảm giác rộng rãi, thoải mái khi sử dụng.

5 Ý tưởng trang trí phòng khách nhỏ thêm rộng rãi, tiện nghi

Phòng khách là vị trí trung tâm của cả ngôi nhà, nơi sum họp sinh hoạt của cả gia đình, nơi tiếp đón khách khứa đến chơi nhà. Chính vì tầm quan trọng này mà hầu hết các gia chủ đều mạnh tay chi trả nhiều kinh phí hơn để trang trí phòng khách thêm đẹp hơn, hoàn hảo hơn.

Trang trí phòng khách nhỏ cần chú trọng nhiều đến màu sắc, kích thước và vị trí đặt nội thất trong phòng để mang lại cảm giác thoáng mát, rộng rãi. Đồng thời vẫn đảm bảo tiện nghi đầy đủ, cung cấp các chức năng cần thiết của không gian phòng khách.

Trang Trí Trần Thạch Cao Phòng Khách Nhà ống

Đóng trần thạch cao phòng khách

Tại sao trần thạch cao lại cần thiết đối với không gian phòng khách nhỏ?

Nói đến hệ trần thạch cao thì chưa có một vật liệu trang trí nào có thể thay thế được vẻ đẹp mà sản phẩm trần thạch cao mang lại cho không gian nhà. Ngoài ra, nếu trên bề mặt trần nhà bạn có các đoạn dầm, xà ngang hay hộp kỹ thuật đi bên ngoài mặt trần thì việc đóng trần thạch cao phòng khách lại càng trở nên cần thiết hơn.

Khi một không gian phòng nhỏ thì bạn cần hạn chế tối đa các thiết bị treo gắn trên mặt trần, bởi đây chính là khuyết điểm khiến không gian nhà càng trở nên chật chội hơn. Nhưng nếu bạn thi công trần thạch cao thì tất cả đường dây điện, đường ống điều hòa…sẽ được gác phía trên hệ trần, các bóng đèn, điều hòa sẽ được lắp đặt âm trần khiến không gian phòng được gọn gàng mà vẫn đảm bảo tiện ích đầy đủ.

>>Xem thêm: Mẫu trần thạch cao phòng khách

Phối màu sơn tươi sáng

Các nhà nghiên cứu đã phân tích và chỉ ra rằng: “Màu sắc có sức mạnh ảnh hưởng lớn đến trạng thái cảm xúc của con người”. Sau khi thị giác tiếp nhận thông tin màu sắc sự vật,  chúng được chuyển đến thần kinh trung ương xử lý và đem đến cảm nhận tích cực hoặc tiêu cực.

đóng Trần Thạch Cao Phòng Khách Tại Hà Đông Hà Nội

Theo nghiên cứu của các nhà tâm lý học, các tone màu trắng sáng hay vàng nhạt sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho các không gian phòng nhỏ, bị hạn chế về mặt diện tích. Chúng có tác dụng đánh lừa thị giác, gợi mở không gian, giúp bạn có cảm giác vui tươi và thoải mái hơn mỗi khi bước vào căn phòng được sơn tường trần màu tươi sáng hay sử dụng màu tươi sáng cho các vật dụng nội thất trong phòng.

>>Xem thêm: Mẹo thiết kế phòng khách hợp phong thủy

Tận dụng nguồn sáng

Tương tự như màu sắc thì ánh sáng góp phần quan trọng quyết định bối cảnh không gian và cảm xúc của người nhìn. Ánh sáng mang đến chiều sâu và chiều cao không gian. Chính vì vậy, ánh sáng là yếu tố quan trọng không thể bỏ qua khi thiết kế phòng khách nhỏ.

Có hai loại ánh sáng: ánh sáng tự nhiên và ánh sáng đèn điện

Ánh sáng tự nhiên: không chỉ cung cấp ánh sáng, chúng còn cung cấp nguồn năng lượng tươi mới cho con người. Khi thiết kế phòng khách, bạn nên lựa chọn mở cửa sổ lớn về hướng nắng thích hợp để tận dụng tối đa nguồn năng lượng tự nhiên này.

Mở Rộng Cửa Sổ Phòng Khách

Ánh sáng đèn điện: Đây là nguồn sáng mà bạn có thể tự mình điều chỉnh mọi lúc tùy theo nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, khi lắp đặt đèn điện phòng khách, bạn nên bố trí khoảng cách đèn với nguồn sáng hợp lý để cung cáp nguồn sáng đều cho toàn bộ không gian phòng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các loại đèn chùm, đèn led… các tác dụng decor để tăng giá trị thẩm mỹ không gian.

Thiết kế không gian mở

Đó là việc phá bỏ những bức rào cản làm che mắt tầm nhìn khiến bạn cảm thấy không gian bị chật trội, hạn hẹp hơn. Hiện nay, với các ngôi nhà có diện tích chỉ vài chục m2, các kiến trúc sư thường lựa chọn cách phá bỏ bức tường ngăn cách không gian như thiết kế phòng khách thông bếp, hay thiết kế mở rộng tối đa cửa chính ra vào với kiểu nhà ống… Điều này mang lại hiệu quả tích cực với mắt nhìn, cho bạn cảm giác không gian phòng khách trở nên rộng rãi hơn. Đồng thời, tạo thuận lợi cho sự lưu thông không khí vào trong nhà, đón nhận ánh sáng tự nhiên và khí trời làm gia tăng sức sống tươi mát cho toàn không gian nhà.

Ốp Kính Tường Phòng Khách

Sử dụng kính trong suốt

Ốp kính tường là cách làm phổ biến nếu bạn muốn nhân đôi diện tích không gian phòng. Sự phản chiếu hình ảnh qua tấm kính trong suốt sẽ cho người nhìn cảm giác một không gian rộng rãi, có chiều sâu hơn. Đây là cách làm phổ biến được áp dụng trong các shop, showroom, tiệm làm đẹp hay chính trong phòng khách nhà bạn.

Việc kết hợp hoàn hảo giữa thiết kế trần – tường, thiết kế nội thất trong phòng, phối hợp hài hòa màu sắc sơn cùng ánh sáng đèn điện… sẽ mang đến cho bạn một không gian phòng khách thêm rộng rãi, mát mẻ. tiện nghi đầy đủ và cho bạn cảm nhận thoải mái và yêu thích không gian phòng khách nhà mình hơn.