Nếu bạn đang quan tâm đến các vấn đề như: Tấm thạch cao là gì? Chúng có đặc điểm như thế nào? Ứng dụng & Phân loại? Giá tấm thạch cao… Tất cả sẽ được chúng tôi trình bày trong nội dung bài viết dưới đây (bạn có thể tham khảo chi tiết từng loại sản phẩm tấm trần thạch cao đang được dụng phổ biến nhất hiện nay trong danh mục các sản phẩm phía trên)

Tìm hiểu về các loại tấm thạch cao phổ biến hiện nay

Tấm thạch cao là loại tấm được sản xuất từ bột thạch cao ép khuôn với độ dày bản tấm từ 4mm – 12mm. Loại tấm này được dùng để đóng trần nhà hoặc vách ngăn thạch cao với giá trị thẩm mỹ cao, tiện lợi khi thi công, lắp đặt và chi phí hợp lý.

Tấm thạch cao được chia thành nhiều loại khác nhau, tùy vào kích thước tấm hoặc tùy theo tính năng  để phân loại. Tuy nhiên, nếu bạn thi công trần vách thạch cao thì bạn cần nắm rõ những thông tin sau để lựa chọn đúng loại tấm phù hợp

-Đóng trần thạch cao thả: sử dụng loại tấm thả khổ 600×600

-Đóng trần chìm phẳng hoặc kiểu trần cấp: sử dụng tấm khổ 1220×2440

-Đóng vách ngăn thạch cao: sử dụng tấm khổ 1220×2440

Tấm thạch cao thả 600×600

Loại tấm này chuyên dùng để thi công trần thả thạch cao. Là hệ trần có mặt phẳng chia ô, các tấm thạch cao thả được thả vào từng ô mà không cần bắt vít. Hệ trần này có ưu điểm dễ thi công lắp đặt và tiện lợi khi cần tháo dời để sửa chữa. Hơn nữa, do không tốn kém chi phí sơn bả như trần chìm nên hệ trần thả có giá rẻ hơn và thường được lựa chọn để thi công nhà xưởng, văn phòng, phòng ngủ…

Tấm thả bao gồm các loại sau:

-Tấm thả có bề mặt phủ PVC: bề mặt tấm có lớp giấy bạc phủ nhựa PVC giúp tấm có khả năng chống ẩm hiệu quả, tránh hơi ẩm thấm vào bên trong làm hư hỏng, gây ẩm mốc tấm thạch cao.

-Tấm chịu nước: Cấu tạo tấm làm bằng amiang với tính năng chống chịu nước cách hiệu quả.

-Tấm tiêu âm: Cấu tạo đặc biệt với bông sợi thủy tinh có tính năng làm giảm đường truyền âm thanh cách hiệu quả, hạn chế những âm thanh ồn ào từ bên ngoài vào và ngược lại.

Tấm thạch cao 1220×2440

Loại tấm này chuyên được dùng để thi công trần thạch cao chìm và vách ngăn bằng thạch cao (vách ngăn thay thế tường bê tông vừa tiện lợi, dễ thi công và tháo dỡ và nhất là tiết kiệm được nhiều chi phí hơn), với độ dày phổ biến là 9mm hoặc 12mm. Dựa vào tính năng, loại tấm này được phân thành nhiều loại sau:

-Tấm tiêu chuẩn (tấm thường)

-Tấm thạch cao chống ẩm

-Tấm thạch cao chịu nước

-Tấm thạch cao chống cháy

-Tấm sợi khoáng

Tùy vào nhu cầu của chủ đầu tư và tùy thuộc vào đặc tính môi trường để lựa chọn các tính năng cho phù hợp để vừa đảm bảo độ bền đẹp của hệ trần, đáp ứng yêu cầu đòi hỏi theo đặc điểm không gian cần sử dụng và nhất là phù hợp với túi tiền bỏ ra.

Giá tấm thạch cao

Tùy vào loại tấm thạch cao mà bạn chọn mua sẽ có giá khác nhau. Giá chênh lệch khác nhau như sau:

-Giá tấm thạch cao 1220×2440 > giá tấm thả thạch cao 600×600

-Giá tấm tiêu âm hoặc tấm sợi khoáng sẽ cao hơn các tấm còn lại

-Giá tấm thạch cao chịu nước > tấm chống ẩm > tấm tiêu chuẩn (so cùng loại)

-Mua số lượng lớn giá thường rẻ hơn so với mua số lượng ít

-Tùy thuộc vào từng địa chỉ bán hàng khác nhau nên giá chênh lệch khác nhau

-Tùy vào thương hiệu khác nhau thì giá cả cũng khác nhau: tấm Gyproc (Vĩnh Tường), tấm Boral, tấm Knauf, Tấm Mikado, tấm Tafo…

Trên thị trường hiện nay, nếu bạn mua tấm thạch cao ở các thành phố lớn Hà Nội, Hồ Chí Minh thì giá vật tư tại các cửa hàng gần như dao động bằng nhau, giá này thường rẻ hơn so với các cửa hàng ở các tỉnh thành lẻ. Ngoài ra, tấm thạch cao Gyproc hay còn được gọi làm tấm thạch cao Vĩnh Tường là thương hiệu tấm uy tín, chất lượng nhất hiện nay, giá của chúng sẽ cao hơn gấp rưỡi hoặc vài chục nghìn so với các thương hiệu khác.

Giá tấm thạch cao thả hiện nay dao động từ 13.000đ/tấm và tấm thạch cao 1220×2440 dao động từ 80.000đ/tấm. Để biết giá cụ thể của từng loại, xin liên hệ với chúng tôi để được báo giá.

Lưu ý khi chọn mua tấm thạch cao

-Cần nắm rõ công việc của bạn là gì: thi công trần thả hay chìm hay đóng vách ngăn để lựa chọn loại tấm cho phù hợp

-Tùy vào điều kiện môi trường để chọn mua tấm có đặc tính phù hợp. Ví dụ: nếu phòng hát bạn nên chọn tấm tiêu âm hay tấm sợi khoáng, môi trường ẩm ướt chọn tấm chịu nước hoặc tấm chống ẩm, môi trường dễ cháy cần chọn tấm chống cháy.

-Để bảo vệ độ bền đẹp của hệ trần vách sau thời gian dài sử dụng thì nên chọn mua tấm thạch cao chất lượng tốt (tấm tốt nhất hiện nay là tấm Gyproc – Vĩnh Tường).

-Khi mua hàng bạn nên lựa chọn đơn vị bán hàng uy tín và kiểm tra kỹ sản phẩm để tránh mua phải hàng nhái, kém chất lượng.

-Tấm thạch cao do được sản xuất từ chất liệu bột thạch cao nên khả năng chịu nước kém, khi gặp nước sẽ gây thấm, ẩm mốc và vỡ nát tấm nên chúng không phải là vật liệu lý tưởng để thi công ngoài trời.

Tấm thạch cao là vật liệu nhẹ, dễ cắt ghép, uốn cong tạo kiểu, không mối mọt, không sinh khí độc… Trong điều kiện môi trường thuận lợi, khô ráo thì tuổi đời của chúng kéo dài đến vài chục năng mà không lo hư hỏng.