Hướng dẫn từng bước thi công trần nhôm gài Clip-in 60×60

Trần nhôm gài Clip-in 60×60 đang dần phổ biến trên thị trường hiện nay, được ứng dụng rộng rãi trong các công trình nhà ở đến các văn phòng làm việc, các không gian cao cấp khác. Đây là hệ trần mang nhiều ưu điểm từ thẩm mỹ đến các tính năng và độ bền cao so với các vật liệu truyền thống (gỗ, thạch cao, nhựa). Nếu bạn quan tâm và muốn tham khảo cách lắp đặt hệ trần này, mời bạn cùng tham khảo hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt trong bài viết dưới đây.

Trần nhôm gài Clip-in 60×60 là gì?

Là hệ trần kim loại được lắp đặt từ các thanh xương làm giá đỡ và các tấm nhôm 60×60. Sau khi hoàn thiện, hệ trần này sẽ có hình dạng khá tương tự như trần thả với bề mặt chia thành từng ô vuông nhỏ 60×60. Tuy nhiên, hệ trần này sử dụng các thanh xương đặc biệt để tạo các rãnh gài với viền bản tấm để giữ thăng bằng cho các tấm nhôm. Đặc biệt, phần khung xương không bị lộ ra ngoài, đây là điểm khác nhau cơ bản giữa hệ tấm nhôm thả và tấm nhôm gài.

Trần Nhôm Gài Phòng Khách 1

Ưu điểm của trần nhôm gài Clip-in

  • Kiểu dáng và màu sắc ánh kim độc lạ, mang lại vẻ đẹp tinh tế, sang trọng và đẳng cấp cho không gian nhà sau lắp đặt
  • Tác dụng che đi những khuyết điểm phía trên và các thiết bị không cần thiết giúp không gian nhà trở nên sạch sẽ, rộng rãi và thông thoáng hơn
  • Thi công nhanh chóng và đơn giản, tiện lợi khi cần tháo lắp lại tấm
  • Bề mặt sơn tĩnh điện cùng lớp màng bóng cao cấp giúp bề mặt trần chống ma sát, chống dẫn điện, chống thấm nước nên không lo ẩm mốc hoen gỉ, bền màu và dễ vệ sinh
  • Độ đàn hồi cao nên không lo biến dạng bản tấm. Đồng thời, tính năng không co ngót giúp bề mặt trần luôn bền đẹp mà không lo cong vênh, rơi tấm.
  • Sản phẩm an toàn và thân thiện với môi trường

>>Xem thêm: Mẫu tấm trần nhôm 600×600

Các bước lắp đặt trần nhôm gài Clip-in

Để quá trình thi công được tiến hành cách thuận lợi mà không bị gián đoạn. Trước khi thi công, đội thợ cần có trao đổi rõ ràng với chủ đầu tư:

  • Chốt phương án làm
  • Thống nhất bản vẽ (cao độ trần, vị trí khoét đèn, chất lượng –mẫu mã vật tư…)
  • Đo đạc chính xác diện tích thi công để tính toán đủ số lượng vật tư cần dùng

Các bước thực hiện công việc:

Bước 1: Xác định cao độ và gắn V viền tường

Dùng thước dây để đo cao độ từ mặt sàn lên đến điểm đóng V, sau đó đánh dấu một vài vị trí vừa đo trên bức tường. Dùng dây búng mực tạo đường ngang trên mặt tường để thuận lợi cho quá trình đóng thanh V được chính xác. Sau đó, dùng máy laser để chiếu các tia đánh dấu vị trí cao độ đóng V trên các bức tường, cột khác.

Xác định Cao độ Trần Và đánh Dấu điểm Trên Tường

Dùng búa hoặc các thiết bị khoan, máy vít để gắn thanh V viền tường theo các cao độ vừa xác định. Khoảng cách giữa các đinh vít khoảng 50cm để đảm bảo chắc chắn cho hệ trần về sau.

Bước 2: Treo ty

Cao độ trần thực – Cao độ trần nhôm = Khoảng các treo ty

Biết được khoảng cách treo ty để bạn cắt thanh tyren với kích thước phù hợp. Một đầu tyren được dùng để liên kế với thanh xương chính và đầu còn lại để liên kết với mái trần nhà.

Treo Tyren

Trước tiên, dùng thước hoặc căn bằng mắt nhìn với thợ có kinh nghiệm để xác định các điểm treo ty. Dùng khoan bê tông khoan trực tiếp và các điểm đã xác định (đối với trần nhà bê tông). Sau đó, tiến hành lắp tyren vào các điểm khoan để liên cố định với trần nhà nhờ ticke sắt và đai ốc.

Lưu ý: Khoảng các tối đa giữa hai điểm treo ty là 1200mm và khoảng các từ bờ tường đến điểm treo ty đầu tiên là 300mm.

Bước 3: Lắp khung xương C38 và khung xương A

Lắp đặt thanh xương C38 theo đúng hướng bố trí các điểm treo ty. Xương C38 liên kết cố định với tyren bằng các móc treo C38, đai ốc hãm và bulong. Sau đó tiến hành lắp đặt khung xương A theo chiều vuông góc với khung xương C38 bằng móc treo xương A, khoảng cách giữa hai thanh A và với tường là 600mm.

Hướng Dẫn Lắp đặt Khung Xương C38 Và Khung Xương A

Bước 4: Căn chỉnh khung xương trần

Sau khi hoàn thiện lắp đặt khung xương trần nhôm gài Clip-in, cần phải tiến hành kiểm tra và căn chỉnh độ phẳng mặt trần trước khi tiến hành cài tấm.

Để kiểm tra hệ thống giàn xương gánh đã đảm bảo bằng phẳng chưa thì bạn sử dụng thước dây để đo đạc thử nghiệm tại một vài vị trí có chuẩn xác đúng cao độ không. Sử dụng máy laser để căn chỉnh ngay ngắn mặt phẳng khung xương và độ thẳng của các thanh xương cho đến khi thật thẳng, phẳng.

Hướng Dẫn Cài Tấm Nhôm 600x600

Bước 5: Cài tấm nhôm Clip-in 60×60

Trên rìa bản tấm được thiết kế sẵn các gân và chúng được dùng để gài vào xương A. Dùng tay ấn một đầu cạnh tấm trần vào xương A rồi lân dần sang các cạnh còn lại. Đối với các vị trí góc cạnh thường bị lẻ tấm nên cần phải cắt với kích thước phù hợp, phần cạnh tấm bị cắt sẽ được giữ cân bằng nhờ phần diềm (lẫy) của thanh V viền tường.

>>Tham khảo: Hướng dẫn thi công trần nhôm thả Layin

Sau khi hoàn thiện lắp tấm nhôm thì tiến hành dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ khu vực thi công để nghiệm thu và tiến hành bàn giao cho chủ đầu tư.

Trần nhôm gài Clip-in mang vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp, rất phù hợp để bạn ứng dụng cho mọi không gian phòng (phòng khách, phòng ngủ, bếp, wc) hay thường được ứng dụng cho các văn phòng, bệnh viện trường học, sân bay… Để được tư vấn thi công trần nhôm 600×600 (thả-gài), xin liên hệ với chúng tôi:

Hotline: 0989112765 – 0335087568.