Phân tích Ưu điểm & Nhược điểm của trần nhôm 600×600

Trần nhôm 600×600 là một dạng trần treo khá phổ biến trong các công trình xây dựng: văn phòng, trường học, nhà ở… Loại trần này đồng bộ các vật tư thi công (khung xương, tấm, phụ kiện) đều là kim loại nhẹ, mang đến cho không gian sau hoàn thiện vẻ đẹp mới lạ đầy ấn tượng. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về trần nhôm 600×600 và các ưu nhược điểm của hệ trần này.

Trần nhôm 600×600 là gì?

Trần nhôm 600×600 là hệ trần giả trang trí có bề mặt chia thành từng ô vuông nhỏ có kích thước ô 600×600 (mm). Hệ trần này được chia làm hai loại trần thả nhôm và trần nhôm gài:

  • Trần thả nhôm: là hệ trần có cấu trúc tương tượng các dạng trần thả khác, để lộ khung xương trên bề mặt trần sau hoàn thiện. Tấm nhôm được thả trực tiếp lên từng ô trên phần khung xương cách cố định (không cần bắn vít hay bơm keo để giữ tấm)

Hướng Dẫn Thả Tấm Nhôm

Trần nhôm thả 600×600

  • Trần nhôm gài: Bề mặt nhìn khá tương tự trần nhôm thả, mặt phẳng trần chia thành từng ô vuông nhỏ. Tuy nhiên, hệ trần nhôm gài 600×600 không để lộ khung xương trên bề mặt như hệ trần thả. Các tấm nhôm được gài vào rãnh xương tam giác và được giữ thăng bằng

Trần Nhôm Gài Phòng Khách

Trần nhôm gài 600×600

Ưu nhược điểm của trần nhôm 600×600

Ưu điểm

Tính thẩm mỹ cao: Có cấu trúc tương tự như các hệ trần thả thạch cao hay trần thả nhựa nhưng hệ trần được cấu tạo hoàn toàn từ kim loại. Màu sắc tấm phổ biến với màu bạc ánh kim kiểu đục lỗ li ti. Mang đến cho không gian nhà vẻ đẹp mới lạ, độc đáo và rất hiện đại.

Che khuyết điểm trần nhà: Sau khi lắp đặt trần nhôm, toàn bộ phần trần bê tông hay trần tôn, các dầm xà ngang phía trên bạn sẽ không còn nhìn thấy nữa. Việc lắp đặt đèn điện, điều hòa sẽ tinh tế hơn vì các đường dây điện, ống điều hòa đều được gác phía trên trần nhôm. Cho không gian nhà sự gọn gàng, rộng rãi hơn.

Trọng lượng nhẹ: Tấm nhôm được làm từ hợp kim nhôm cao cấp, khung xương được làm từ kẽm. Chúng đều là các vật liệu nhẹ, tích hợp để trang trí trần mà không gây áp lực đến cấu trúc tường, trần hay nền móng công trình.

Chống ẩm mốc – mối mọt – han gỉ: Lắp đặt trần nhôm chủ nhà cũng được yên tâm hơn vì chất liệu hợp kim nhôm cao cấp rất bền đẹp trước các tác động của độ ẩm, côn trùng không thể tấn công gây hư hỏng được

Chống cháy: Nhôm không dẫn cháy, hạn chế cháy lan giúp tăng cường tính an toàn cho không gian nhà

Phản xạ ánh sáng tốt: màu sáng ánh kim giúp phản xạ ánh sáng hiệu quả, tăng cường ánh sáng tự nhiên trong không gian phòng, giúp giảm thiểu chi phí đèn điện.

Dễ lắp đặt, dễ bảo trì: thi công hoàn thiện nhanh, cấu tạo từng ô trần 60×60 vừa thuận tiện cho quá trình lắp đặt vừa thuận thuận tháo rời khi cần thiết (sửa chữa hay bảo trì).

Trần Nhôm Bản Thả

Nhược điểm

Giá thành cao: So với các hệ trần 60×60 khác (thạch cao và nhựa) thì trần nhôm 600×600 có giá cao gấp 2 đến 3 lần.

Hạn chế mẫu tấm: tấm nhôm 600×600 chỉ phổ biến với hai màu sắc cơ bản là màu trắng tinh và xám bạc. Bề mặt để trơn hoặc thiết kế kiểu đục lỗ. So với trần thả nhựa thì tấm nhựa thả đa dạng mẫu mã và hoa văn hơn nhiều.

Cách âm và cách nhiệt kém: Trần nhôm 600×600 bản chất là hệ trần trang trí làm đẹp chứ không có chức năng tiêu âm, chống nóng. Vì vậy, nếu muốn thi công trần nhôm phòng hộp, phòng ngủ thì bạn nên sử dụng lớp lót là các vật liệu cách âm, cách nhiệt phía trên.

Dễ bóp méo: Tấm nhôm rất mỏng, độ dày chúng chỉ dao động khoảng 0.5mm – 0.8mm nên nếu tác động lực sẽ dễ gây móp méo tấm.

Trần nhôm 600×600 là hệ trần mới lạ và gây ấn tượng với thiết kế độc đáo. Chúng có tuổi thọ sử dụng đến vài chục năng và rất ít xảy ra các hư hỏng so với các vật liệu trang trí trần khác. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh các mẫu trần nhôm tại các không gian văn phòng, các trường học, phòng nghiên cứu, các cơ quan cấp cao hay trang trí nhà ở…

Nếu bạn quan tâm và muốn tìm hiểu về giá trần nhôm 600×600, xin liên hệ: 0989112765 – 0335087568