Lợi ích khi chọn lắp đặt trần thả nhựa cho không gian nhà xưởng

Trần thả nhựa được ứng dụng rất phổ biến trong các công trình nhà xưởng hiện nay. Đây là hệ trần có chi phí lắp đặt rẻ, thi công nhanh và nhất là giúp cải thiện điều kiện làm việc thêm hiệu quả hơn. Mời bạn cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây, để hiểu hơn về các lợi ích thiết thực mà trần thả nhựa mang lại cho không gian nhà xưởng sau khi lắp đặt.

Lắp đặt trần thả nhựa nhà xưởng có lợi ích gì?

Cải thiện vẻ đẹp không gian

Nâng cao vẻ đẹp không gian là một trong những mục đích chính mà chủ đầu tư lựa chọn đóng trần nhà xưởng. Đặc điểm chung của các nhà xưởng là hệ thống hộp ống kỹ thuật (điện nước, điều hòa, phòng chống cháy nổ) rất nhiều và loằng ngoằng, hầu hết đều được chạy nổi trên bề mặt trần nhà nhìn thấy được. Vì vậy, đóng trần nhựa thả là giải pháp hữu hiệu để che đi các hộp ống kỹ thuật đó, giúp không gian nhà xưởng vừa trở nên gọn gàng, an toàn và thẩm mỹ hơn.

lợi-ích-khi-lắp-đặt-trần-thả-nhựa-nhà-xưởng

Mẫu trần thả nhựa rất đa dạng với hàng chục mẫu tấm trần để khách hàng lựa chọn, tất cả đều mang vẻ đẹp tươi sáng, hấp dẫn, cho không gian nhà trở nên tươi đẹp, và thoáng mát hơn. Góp phần nâng cao cảm xúc tích cực cho người lao động làm việc thêm hiệu quả hơn.

Cải thiện ánh sáng

Nhà xưởng hiện nay phổ biến với kết cấu nhà xưởng mái tôn hoặc nhà xưởng bê tông cốt thép. Với hệ trần mái tôn mang màu sắc xám xi măng hay trần mái tôn mang màu sắc xám kim loại nhìn khá u tối. Vì vậy , đóng trần nhựa thả giúp che đi những gam màu u tối đó, mang đến sự tươi sáng cho không gian nhà xưởng, nhất là với tấm trần thả nhựa màu trắng.

Khi ánh sáng đèn điện hay ánh sáng mặt trời chiếu sáng vào mặt trần màu sáng cũng sẽ phản chiếu ánh sáng tốt hơn và điều hơn, giúp không gian làm việc trở nên sáng sủa hơn mà không cần tăng cường quá nhiều hệ thống đèn điện => tiết kiệm điện năng.

Ứng-dụng-tấm-thả-nhựa-màu-trắng-cho-trần-nhà-xưởng

Chống ẩm mốc hiệu quả

Trần thả nhựa với ưu điểm nổi bật là chống ẩm mốc hiệu quả. Tấm thả nhựa được sản xuất từ nhựa PVC nên chúng trở nên an toàn khi gặp nước mà không lo ẩm mốc, mối mọt tấn công làm hư hỏng. Điều này trở thành lợi thế của sản phẩm khi cần được ứng dụng cho các không gian nhà ẩm thấp hay các không gian dễ thấm dột như trần mái tôn.

Giảm nhiệt độ và tiếng ồn

Hệ thống mái trần được thi công không chỉ với mục đích làm đẹp mà có tác dụng làm giảm nhiệt độ từ bên ngoài truyền vào, giúp không gian bên trong được mát hơn. Ngược lại, đóng trần nhựa là cần thiết với các không gian lắp đặt điều hòa, giúp giảm thiểu diện tích mặt trần phía trên không cần thiết, hạn chế thất thoát nhiệt ra bên ngoài.

Trần nhựa giúp giảm thiểu tiếng ồn từ bên ngoài truyền vào và tiếng máy móc, tiếng công nhân lao động truyền ra bên ngoài và giữa các tầng với nhau. Mang đến không gian yên tĩnh, giúp tăng cực sự tập trung lao động của công nhân, góp phần giảm thiểu ô nhiễm tiếng ồn và tăng cường năng suất lao động.

Lưu ý: Tính năng giảm ồn và giảm nhiệt của trần nhựa thả chỉ mang tính tương đối (kém hơn so với trần thả thạch cao). Nếu muốn nâng cao hiệu suất của các tính năng này cần có giảm pháp làm lót xốp hay lót bông thủy tinh.

Thi công nhanh – dễ bảo trì – dễ vệ sinh

Trần thả là kiểu trần có cấu trúc thi công đơn giản và nhanh chóng, hoàn thiện ngay sau khi thả tấm mà không cần quá cầu kỳ, mất thời gian như các hệ trần khác. Cấu trúc khung xương lắp ghép với nhau nhờ ray gài nên dễ dàng tháo rời và thay mới khi hư hỏng.

Tấm thả nhựa có thể tháo nhấc khi cần thiết nên rất tiện lợi khi cần sửa chữa hệ thống hộp ống kỹ thuật phía trên. Khi một tấm thả nhựa nào bị hư hỏng thì việc thay mới rất đơn giản và ai cũng có thể thực hiện được. Công việc vệ sinh mặt trần cũng đơn giản và có thể dùng chổi lau mạng nhện hoặc khăn ẩm lau chùi cho sạch sẽ.

thi-công-trần-thả-nhựa-nhà-xưởng

Giá thi công hoàn thiện rẻ

Giá trần thả nhựa 60×60 nhà xưởng hiện nay dao động khoảng 130.000đ/m2 – 160.000đ/m2. Mức chi phí thi công hoàn thiện có giá rẻ nhất so với các hiện trần trang trí hiện nay.

Mức giá thi công thực tế phụ thuộc vào nhiều yếu tố: chất lượng vật tư, diện tích mặt trần thi công, cao độ trần, khu vực thi công, tiến độ thi công…

Trần thả nhựa được coi là giải pháp hữu hiệu và kinh tế dành cho các công trình nhà xưởng. Vừa có chức năng cải thiện vẻ đẹp không gian, vừa đảm bảo an toàn, nâng cao chất lượng lao động.

Tư vấn đóng trần thả nhựa nhà xưởng: 0989112765 – 0335087568