Mẹo khử mùi sơn nhà an toàn, không ảnh hưởng đến chất lượng sơn

Mùi sơn nhà mới sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu, ngột ngạt và tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh về đường hô hấp. Vậy, làm cách nào để làm giảm bớt mùi sơn cách hiệu quả mà an toàn, không gây ảnh hưởng đến chất lượng màng sơn. Hãy cùng Thành Kính tìm hiểu các mẹo vặt giúp bạn khử mùi sơn nhà cách tự nhiên, không độc hại này nhé.

5 Phương pháp khử mùi sơn an toàn mà hiệu quả

Sơn nhà là giải pháp làm đẹp và bảo vệ bền mặt ngôi nhà cách hiệu quả. Tuy nhiên, trong sơn nhà tiền ẩn nhiều hợp chất không tốt và nhất là mùi sơn thường gây cảm giác khó chịu khi hút phải. Chính vì vậy, sau khi sơn nhà, các chuyên gia khuyến cáo bạn nên chờ sau 1 – 2 tuần mới dọn vào ở để loại bỏ mùi và làm bay hơi các khí gây gại để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Để loại bỏ nhanh chóng mùi sơn nồng nặc khó ngửi, bạn có thể áp dụng các phương pháp sau:

Mở rộng cửa để lưu thông khí

Đây là phương pháp đơn giản nhất và lại không tốn kém thêm bất cứ chi phí nào. Mở thoáng toàn bộ cử ra vào, cửa sổ hoặc bật thêm những chiếc quạt cùng máy thông gió vừa có tác dụng đẩy nhanh tiến trình khô của lớp sơn, vừa cuốn bay mùi sơn được thông tản ra bên ngoài.

Khử Mùi Sơn Mới Bằng Cách Mở Thoáng Các Cửa

Ưu điểm của phương pháp mở cửa thoáng khí này không chỉ có tác dụng đẩy nhanh mùi sơn mới nó còn giúp làm sạch không khí bên trong ngôi nhà. Có thể bạn chưa biết? Thành phần dung môi và chất phụ gia có trong sơn nhà khi gặp oxi ngoài không khí sẽ gây ra phản ứng hóa hoạc tạo thành chất khí bay hơi đọc phại là VOCs. Khi hít phải khí VOCs dễ gây đến các bệnh về dường hô hấp. Vì vậy, cần duy trì mở thoáng các cửa ngày thì khi bắt đầu thi công sơn nhà cho đến khi loại bảo hoàn toàn mùi sơn mới.

Sử dụng baking soda

Baking soda được biết đến với công dụng hút ẩm, khử mùi và làm sạch bề mặt rất tốt. Vì vậy, ứng dụng bột baking soda để khử sạch mùi sơn mới là giải pháp vô cùng hiệu quả mà an toàn.

Sử Dụng Baking Soda để Khử Mùi Sơn Mới

Phương pháp thực hiện: Cho bột baking soda và những cái chén nhỏ đặt xung quanh phòng mới sơn, hoăc rắc trực tiếp baking soda lên mặt sàn nhà. Sau khi loại sạch mùi sơn mới thì quét dọn hoặc dùng máy hút bụi dọn sạch mặt sàn nhà.

Khử mùi bằng than hoạt tính

Than hoạt tính là một dạng carbon có độ xốp cao, với cấu trúc dạng lỗ rỗng nhỏ giúp chúng dễ dàng hấp thụ và phản ứng với nhiều chất khác nhau. Vì vậy, chúng được ứng dụng rộng rãi để xử lý nước, xử lý khí thải, phục vụ trong các ngành công nghiệp… sử dụng trong các thiết bị làm sạch: máy lọc nước, máy làm sạch không khí, máy hút mùi…

Khử Mùi Sơn Nhà Bằng Than Hoạt Tính

Phương pháp thực hiện: Bọc than hoạt tính vào giấy báo và đặt tại nhiều vị trí trong khu vực mới sơn. Với tính năng làm sạch và khử mùi cách triệt để thì dù mùi sơn có nồng nặc đến đâu cũng bị đánh bay. Lưu ý: khi sử dụng than hoạt tính khử mùi sơn cần đóng kín các cửa và không ở trong phòng trong toàn bộ thời gian đặt than hoạt tính khử mùi.

>>Xem thêm: Thương hiệu sơn nhà uy tín, chất lượng

Đặt một vài chậu cây xanh

Cây xanh vừa có tác dụng làm sạch không khí, vừa có tác dụng trang trí, làm đẹp không gian nhà thêm tươi mát, thêm màu sức sống mới. Vì vậy, việc bố trí 1, 2 chậu cây trong ngôi nhà vừa sơn sửa lại sẽ giống như bạn lắp đặt chiếc máy lọc không khí vậy, cây xanh sẽ giúp thanh lọc không khí, loại bỏ mùi sơn mới nồng nặc và bạn cũng không cần tốn nhiều thời gian chăm sóc chúng =>phù hợp với người bận rộn.

Cây Xanh Giúp Khử Mùi Và Làm Sạch Không Khí

Bạn có thể tham khảo các loại cây cảnh chuyên dùng để làm sạch không khí và trang trí trong nhà: cây dương xỉ, cây bạc hà, cây lưỡi hổ, cây trầu bà… giúp không gian nhà trở nên thoáng mát, sạch sẽ hơn.

Giải pháp lấn áp mùi (dứa, cam, trà, café…)

Mùi lá trà xanh, mùi trái thơm (dứa), quế, cà phê, cam hoặc vỏ bưởi, tinh dầu thiên nhiên… là các nguyên liệu thiên nhiên nên rất an toàn, không gây hại cho sức khỏe. Đặc biệt , những nguyên liệu trên đây rất phổ biến trong cuộc sống sinh hoạt và bạn có thể tận dụng những nguyên liệu bỏ đi như: vỏ cam – bưởi, bã cafe…  là nguyên liệu khử mùi sơn mới an toàn mà tiết kiệm.

Khử Mùi Sơn Bằng Vỏ Trái Cây Hoặc Tinh Mùi

Tinh mùi xông phòng rất đa dạng các mùi hương, vừa có khả năng khử mùi sơn, mùi hôi, vừa giúp làm tiêu diệt vi khuẩn làm sạch không khí, cho bạn cảm giác thoải mái hơn. Hoặc việc tự chế các túi thơm hoặc tìm mua tại các cửa hàng hay siêu thị treo trong phòng để tạo mùi thơm nhẹ nhàng rất phổ biến hiện nay.

>>Xem thêm: Bí quyết phân biệt sơn giả, sơn thật

Trên đây là những phương pháp khử mùi sơn mới cách tự nhiên, an toàn mà hiệu quả mà bạn có thể ứng dụng để làm sạch không gian nhà khi sau khi chúng mới được sơn sửa lại.

Mời Quý Khách Đánh Giá