Đơn vị sửa nhà chung cư trọn gói tại Hà Nội, Uy Tín – Chất Lượng

Cải tạo, sửa nhà chung cư là vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm, đặc biệt là khách hàng tại các khu vực Hà Nội, Hồ Chí Minh… với mong muốn sở hữu một không gian sống sạch đẹp, an toàn và tiện nghi. Hiện nay, các căn hộ chung cư đều được thiết kế sẵn với khuôn mẫu nhất định hoặc do thời gian sử dụng lâu khiến căn hộ bị hư hỏng, xuống cấp khiến bạn muốn thay đổi và sửa chữa nhà trở nên sang trọng và phù hợp với không gian sinh hoạt cho cả gia đình.

Hãy để đơn vị Thành Kính giúp bạn hiểu hơn về các nguyên tắc, quy định và giá cả khi sửa chữa nhà chung cư:

Đặc điểm nhà ở chung cư

Nhà ở chung cư là loại hình nhà ở phổ biến nhất tại các khu đô thị lớn hiện nay và được phân chia thành nhiều loại: cao cấp – tầm trung – tầm thấp. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của từng người để chọn mua căn hộ phù hợp.

Diện tích nhà ở chung cư thường dao động từ 50m2 (phổ biến từ 60m2-80m2) và được chủ đầu tư xây dựng và thiết kế với bố cục sẵn: cách bố trí phòng ban, thiết kế nội thất, màu sắc, hệ thống điện nước… nên chủ nhân căn hộ không có sự lựa chọn theo phong cách riêng của chính mình hoặc việc thay đổi, sửa chữa phải dựa theo cấu trúc sẵn có mà không gây ảnh hưởng đến cấu trúc chung của tòa nhà.

Đặc điểm Nhà ở Chung Cư

Bên cạnh những căn hộ full nội thất thì cũng có những căn hộ được bán khi mới hoàn thiện phần thô. Tuy nhiên, do không nhiều kinh nghiệm trong vấn đề xây dựng, trang trí nhà nên bạn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong việc thiết kế căn hộ. Và với căn hộ mới hoàn thiện phần thô thì gia chủ cũng không thể thay đổi được form sẵn của thiết kế căn nhà.

Sau một thời gian sử dụng nhà chung cư, do sự thay đổi số lượng thành viên gia đình, thời gian khiến ngôi nhà trở nên hư hỏng, xuống cấp: bong tróc sơn tường, trần ẩm mốc, phồng rộp sàn, hư hỏng hệ thống điện nước… khiến gia chủ phải tìm đến các đơn vị sửa chữa nhà chung cư để trang tân, khắc phục những hư hỏng và thiết kế lại không gian nhà phù hợp hơn, sang trong hơn và sạch đẹp hơn. Đây là những lý do vì sao sửa chữa nhà chung cư lại được nhiều khách hàng quan tâm đến như vậy.

Nguyên tắc cần biết khi sửa nhà chung cư

Để tránh mất thời gian và những rắc rối gây gián đoạn quá trình thi công, cải tạo nhà chung cư, gia chủ cần lưu ý những vấn đề sau:

Nguyên Tắc Khi Sửa Nhà Chung Cư

Xin cấp giấy phép sửa chữa chung cư

Chung cư là khối thống nhất trong một hệ thống công trình hạ tầng sử dụng chung, và giữa các căn hộ với nhau có mối liên hệ chặt chẽ. Vì vậy, với bất kỳ lý do gì khi cần cải tạo, sửa chữa căn hộ chung cư nào đó đều phải tuân thủ theo các quy định chung của chung cư.

Khi muốn sửa căn hộ chung cư của gia đình mình, chủ căn hộ phải được sự đồng ý và được cấp giấy phép của chủ đầu tư hay ban quản lý toàn nhà trước khi bắt tay thực hiện công việc.

Thủ tục xin giấy cấp phép sửa chữa nhà chung cư

Thủ tục xin cấp phép của tạo nhà chung cư bao gồm:

-Đơn đề nghị được cải tạo căn hộ chung cư thuộc sở hữu của người làm đơn (làm theo mẫu đơn của ban quản lý tòa nhà)

-Bản sao giấy tờ sở hữu nhà ở chung cư cần sửa là tài sản của người làm đơn

-Bản cam kết thu gom và xử lý rác thải rắn

-Đưa ra bản thiết kế chi tiết các hạng mục cần sửa chữa, cải tạo

-Xin cấp phép vận chuyển ra vào của các máy móc và vật liệu cần khi tiến hành sửa chữa chung cư. Đối với một số chung cư cao cấp, bạn phải kê khai số người sửa chữa để tiện làm thẻ ra vào chung cư.

Gia chủ chỉ được phép tiến hành cải tạo căn hộ chung cư của mình sau khi được ban quản lý tòa nhà chấp nhận và cấp giấy phép hoạt động sửa chữa nhà.

Báo Giá Cải Tảo, Sửa Nhà Chung Cư Tại Hà Nội

Quy định sửa nhà chung cư

Chung cư sau một thời gian sử dụng bị xuống cấp, các hư hỏng nặng nhẹ xảy ra gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt. Hoặc sau một thời gian, cách thiết kế của căn nhà không còn phù hợp với nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, bạn cần liên hệ với ban quản lý tòa nhà để xin cấp phép sửa chữa. Với lỗi hư hỏng căn nhà còn trong thời gian bảo hành, bạn liên hệ với quản lý để được sửa chữa, trường hợp hết thời hạn bảo hành bạn cần báo quản lý và tự mình khắc phục hư hỏng đó.

Tiến hành sửa nhà chung cư phải tuân thủ các quy định sau:

  • Không tiến hành thi công, cải tạo nhà nếu chưa có sự đồng ý của ban quản lý
  • Cải tạo nhà chung cư phải đảm bảo không làm thay đổi thiết kế chung, kết cấu chịu lực theo thiết kế sẵn của tòa nhà
  • Quá trình sửa chữa không cơi nới, lấn chiếm không gian sử dụng chung hay diện tích ra bên ngoài vượt quá diện tích sử dụng riêng của căn hộ
  • Quá trình thi công không được gây ồn ào, ảnh hưởng đến các hộ gia đình xung quanh
  • Thu dọn và xử lý rác thải rắn, thực hiện giữ vệ sinh chung đúng như cam kết ban đầu

Giá sửa chữa nhà chung cư

Chi phí sửa nhà chung cư phụ thuộc vào số lượng và diện tích các hạng mục cần thi công, cải tạo nhà. Để lên được bảng chi phí thực tế cần có sự trao đổi cụ thể giữa chủ nhà và đơn vị thi công cùng khảo sát mặt bằng công trình thực tế.

Quý khách có thể tham khảo đơn giá thi công theo từng hạng mục dưới đây:

-Đơn giá xây trát tường nhà cũ

Đơn Giá Xây Trát Tường Cũ Mới

-Đơn giá phá dỡ và vận chuyển phế thải

Đơn Giá Phá Dỡ Và Vận Chuyển Phế Thải Tại Thành Kính

-Đơn giá thi công trần vách thạch cao, trần nhựa, trần nhôm

Đơn Giá Thi Công Trần Vách Thạch Cao Trần Nhựa Trần Nhôm

-Đơn giá ốp lát gạch – gỗ – PVC

Đơn Giá ốp Lát Gạch Gỗ Pvc

-Đơn giá cửa vách nhôm kính

Đơn Giá Cửa Vách Nhôm Kính

-Đơn giá lắp đặt điện nước

Đơn Giá Lắp đặt điện Nước

Thành Kính là đơn vị chuyên thi công, cải tạo nhà chung cư uy tín, chuyên nghiệp, giá cả hợp lý. Chúng tôi chuyên nhận thiết kế, thi công, sửa chữa nhà ở nhằm mang đến cho bạn không gian sống sang trọng, tiện nghi, hiện đại. Đảm bảo thi công nhanh chóng, chính xác, bàn giao đúng thời hạn như đã cam kết với khách hàng.

Khi bạn có nhu cầu sửa chữa căn hộ chung cư của mình, hãy liên hệ với đơn vị Thành Kính chúng tôi để được khảo sát, tư vấn. Chúng tôi sẽ lên bảng dự toán chi phí chi tiết, rõ ràng theo từng hạng mục để gửi quý khách hàng. Sau khi thống nhất về chi phí thi công, chúng tôi sẽ lên hợp đồng cụ thể trước khi tiến hành công việc sửa chữa.

Để được tư vấn và báo giá sửa chữa nhà tại Hà Nội. Hãy gọi cho chúng tôi: 0989112765