Hướng dẫn TỰ XỬ LÝ bồn cầu chung cư bị tắc nghẽn

Bồn cầu chung cư bị tắc nghẽn làm xáo trộn cuộc sống sinh hoạt của gia đình bạn, để giải quyết nhanh vấn đề này tránh làm gián đoạn cuộc sống sinh hoạt, ngăn ngừa mùi hôi thối khó chịu bốc ra từ nhà vệ sinh, bạn có thể tham khảo các cách làm đơn giản sau nhé.

Hướng dẫn thông tắc bồn cầu nhà vệ sinh chung cư

Bồn cầu chung cư bị tắc nghẽn thường bắt nguồn từ các nguyên nhân chính là tắc nghẽn đường ống thoát nước do các chất thải tích tụ dần trên thành ống, hoặc việc thả giấy, tóc hay các vật thể lạ không phân hủy khiến bồn cầu tắc ứ… Lúc này, bạn có thể thực hiện các các làm sau:

Tạo áp lực lớn bằng nước tự nhiên

Đây làm cách làm đơn giản nhất mà bạn không cần phải ra các cửa hàng mua thêm bất kỳ vật dụng nào cả. Bạn có thể thực hiện bằng cách ấn giữ nút xả nước hoặc ấn liên tiếp hai lần nút xả nước bồn cầu để nước đổ xuống thật nhiều và mạnh, điều này có tác dụng làm gia tăng áp lực nước từ trên xuống, giúp đẩy các chất thải như giấy, phân, đồ ăn tắc nghẽn trông ống được kéo trôi xuống hầm cầu cách nhanh chóng.

Thông Tắc Bồn Cầu Bằng Cách Tạo áp Lực Nước Lớn

Trong trường hợp nước bồn cầu xả không đủ mạnh, bạn có thể bơm một chậu nước lớn và đổ thật mạnh vào bồn cầu để tăng áp lực nước. Tuy nhiên, các cách làm tăng áp lực nước tự nhiên này chỉ hiệu quả thông tắc các chất thải nhẹ, dễ rửa trôi.

>>Xem thêm: Nguyên nhân và cách xử lý nhà vệ sinh bốc mùi hôi thối

Tạo áp lực khí bằng màng bọc hoặc miếng dán

Cách làm đơn giản bằng các vật dụng thường có sẵn trong gian bếp nhà bạn. Sử dụng màng bọc thực phẩm quấn quanh bồn cầu. Yêu cầu quấn kín hoàn toàn miệng bồn cầu cách chắc chắn, với nhiều lớp màng để tránh bị bung ra. Sau khi quấn chặt miệng bồn cầu, bạn nhấn xả nhiều lần nước, lúc này do áp lực khí trong bồn cầu sẽ khiến màng bọc bị căng phồng lên. Bạn có thể dùng tay nhấn màng bọc xuống để tạo áp lực khí xuống phía dưới rửa trôi các chất thải gây tắc nghẽn.

Miếng Dán Mặt Bồn Cầu để Tạo áp Lực Khí Thông Cống

Hiện nay, bên ngoài thị trường có bán miếng dán mặt bồn cầu, bạn có thể lựa chọn sản phẩm này thay vì sử dụng màng bọc thực phẩm. Lưu ý: cách làm này cũng chỉ hiệu quả ở mức độ tắc nghẽn nhẹ.

Sử dụng nước rửa chén kết hợp nước nóng

Rửa rửa chén có tác dụng dễ rửa trôi và làm phân hủy các chất thải. Nước nóng có tác dụng làm phân hủy nhanh các chất thải bị đông, kết dính lại.

Thực hiện phương pháp này bằng cách đổ nước nóng kết hợp cùng nước rửa chén vào bồn cầu, nếu bạn sử dụng một chậu nước nóng lớn sẽ gia tăng hiệu quả nhờ việc tăng áp lực nước giúp nhanh chóng giải quyết vấn đề tắc nghẽn bồn cầu vệ sinh.

Dùng bột thông tắc chuyên dụng

Đây là cách làm rất phổ biến của mọi gia đình. Bằng cách đổ bột thông tắc chuyên dụng vào bồn cầu rồi đợi 4-5 tiếng để các hóa chất của bột thông tắc làm phân hủy nhanh các chất thải như giấy, phân… giúp chúng dễ trôi xuống theo dòng nước. Sau đó tiến hành ấn xả nước bồn cầu.

Dùng Bột Thông Tắc Cống

Lưu ý: cách làm này chỉ hiệu quả với chất thải phân hủy được, với các chất thải không phân hủy như tóc, nilon hay các đồ vật không tan thì không mang lại hiệu quả.

>>Xem thêm: Các thương hiệu thiết bị vệ sinh chính hãng giá tốt

Dùng thụt pittong cao su

Đây là dụng cụ cây thụt tay để thông tắc bồn cầu rất phổ biến hiện nay. Phương pháp này được thực hiện bằng cách nhấn xả nước bồn cầu trước, sau đó đặt pittong vào chính lỗ thoát bồn cầu và kéo hạ phần ống thụt trên để tạo áp lực xuống lỗ bồn cầu, giúp rửa trôi hiệu quả các chất thải tắc nghẽn trong bồn cầu.

Dùng Pittong Thông Cống

Dùng dây cáp lò xo

Ngoài thụt pittong làm rửa trôi nhanh các chất thải thì dây cáp lò xo cũng là dụng cụ phổ biến để thông tắc cống thoát nước hoặc bồn cầu. Cơ chế hoạt động của phương pháp này là: đưa phần đầu lò xo vào bên trong ống thoát bồn cầu, sau đó cầm phần trục quay để điều chỉnh vận hành dây cáp bên trong ống thoát. Chúng có tác dụng làm tan ra các chất thải trong đường ống gây nên hiện tượng tắc bồn cầu và kéo lên những chất thải khó phân hủy không may bị rơi vào bồn cầu như tóc, nilong hoặc các món đồ chơi mà các bé nghịch ngợm dễ vứt vào bồn cầu.

Dây Cấp Lò Xo Dùng để Thông Tắc Bồn Cầu

Nếu bồn nhà vệ sinh chúng cư nhà bạn bị tắc nghẽn, bạn có thể thử ngay những cách làm trên đển giải quyết vấn đề mà không tốn kém chi phí gọi thợ.

Thành Kính – chuyên thi công, cải tại nhà tại Hà Nội. Hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn cần được tư vấn sửa chữa nhà chung cư, nhà cấp 4.

Liên hệ: 0989112765 – 0335087568