Làm vách thạch cao văn phòng – giải pháp hoàn hảo cho các doanh nghiệp

Vách thạch cao là bức tường phân chia không gian thành nhiều phòng ban nhỏ hơn. Thay vì xây dựng các bức tường bê tông truyền thống vừa tốn thời gian, chi phí, công sức và phức tạp khi tháo dỡ thì bức tường thạch cao lại chiếm ưu điểm thẩm mỹ – tiện lợi – giá rẻ hơn nhiều.

Hiện nay, các doanh nghiệp đều lựa chọn làm vách thạch cao văn phòng trong các không gian làm việc. Vậy hãy cùng Thành Kính tìm hiểu chi tiết về loại vách ngăn này:

Vách thạch cao văn phòng là gì?

Là bức tường được thi công bằng thạch cao và được ứng dụng để phân chia không gian trong các văn phòng làm việc.

Vách tường ngăn bằng thạch cao được dựng lên từ phần xương bên trong là các thanh xương kim loại liên kết với nhau và với tường (sàn hoặc trần nhà), tạo thành một hệ giá đỡ chắc khỏe. Sau đó, các tấm thạch cao được bắn vít liên kết với khung xương và che đi toàn bộ phần khung xương. Cuối cùng, là lớp sơn bả phủ lên bề mặt tấm thạch cao để mang lại màu sắc, vẻ đẹp cho toàn bộ không gian văn phòng. Nếu nhìn thực tế thì bức tường thạch cao không khác gì so với một bức tường bê tông thực, chỉ khi bạn gõ vào chúng, bạn mới thấy sự khác biệt giữa tường thạch cao so với tường gạch bê tông.

Vách Thạch Cao Văn Phòng đẹp

Hầu hết các văn phòng đều sử dụng vách thạch cao 2 mặt bởi các không gian sau phân chia đều được sử dụng thành phòng ban làm việc với quy mô nhỏ hơn. Tuy nhiên, trong trường hợp vách ngăn dùng để che đi phía nhà kho hay hầm cầu thang… bạn chỉ cần làm vách thạch cao 1 mặt để tiết kiệm chi phí hơn.

Ưu điểm khi làm vách thạch cao văn phòng

Hầu hết các công ty, doanh nghiệp hiện nay đều lựa chọn thuê mặt bằng làm địa điểm làm việc cho các nhân viên và là trụ sở giao dịch của công ty. Thường các mặt bằng đó là các sảnh tầng 2,3 tại các chung cư, các căn hộ hoặc thuê nhà xưởng….Trong trường hợp này, việc thiết kế lại mặt bằng, phân chia phòng ban bằng vách thạch cao sẽ có nhiều lợi ích sau:

Ưu điểm Của Vách Thạch Cao Văn Phòng

Không ảnh hưởng đến kết cấu chung của công trình

Để đảm bảo độ chắc chắn, và đứng vững của vách ngăn thạch cao thì không thể không cần đến các bức tường, sàn nhà. Sự liên kết này được tạo ra từ các lỗ đinh, vít để cố định các thanh xương vào tường, sàn nhà. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn cần di chuyển hay tháo dỡ vách ngăn thạch cao này thì bạn chỉ cần phá bỏ các đinh liên kết và di chuyển vách tới vị trí cần, hoặc phá bỏ hoàn toàn thì các lỗ đinh quá nhỏ cũng không thể gây ảnh hưởng đến kết cấu chung của tòa nhà hay công trình. Đối với mô hình văn phòng đi thuê thì điều này thực sự cần thiết, khi đến ngày hoàn trả mặt bằng, thì các vách thạch cao có thể dễ dàng tháo dỡ để hoàn trả nguyên trạng mặt bằng như ngày đầu mới thuê.

Ngoài ra, vách thạch cao có cấu tạo từ các vật liệu có trọng lượng nhẹ (khung xương kẽm hoặc nhôm, tấm thạch cao), cấu tạo dạng rỗng bên trong nên không gây áp lực lên nền móng công trình.

Phân Loại Vách Ngăn Thạch Cao

Tính năng nổi bật: chống cháy, tiêu âm, cách nhiệt

-Chống cháy: Thạch cao là vật liệu không dẫn cháy, chúng được coi là vật liệu an toàn và có khả năng bảo vệ người và tài sản bên trong trước sự cố cháy nổ.

-Tiêu âm: vách thạch cao có khả năng làm giảm các tiếng ồn từ bên ngoài vào và từ trong ra ngoài. Tuy nhiên, để gia tăng khả năng hấp thu âm thanh của vách ngăn, bạn nên chọn thi công vách bằng tấm tiêu âm, hoặc bổ sung lớp xốp hoặc bông thủy tinh nhét bên trong, điều này là thực sự cần thiết để mang lại một không gian làm việc yên tĩnh, giúp bạn tập trung và nâng cao hiệu quả công việc.

-Cách nhiệt: Giảm đường truyền của nhiệt từ hai phía. Giúp không gian bên trong trở nên mát mẻ hơn và tránh được sự nóng bức từ bên ngoài trong những ngày hè. Đồng thời, không làm thất thoát nhiệt điều hòa trong phòng.

Thi công nhanh, tiện lợi khi cần di chuyển hoặc tháo dỡ

Làm vách thạch cao văn phòng bao gồm 3 bước: đóng khung xương, bắn tấm thạch cao và sơn bả thạch cao. Với những vật liệu sẵn có như khung xương và tấm thạch cao thì đóng vách thô sẽ nhanh chóng và không gây bụi bẩn, không gây ô nhiễm môi trường xung quanh so với xây tường gạch bê tông.

Vách Thạch Cao Thi Công Nhanh, Dễ Tháo Dỡ

Như đã phân tích trên, vách thạch cao liên kết với tường, sàn bằng đinh vít, cộng thêm trọng lượng nhẹ nên loại vách tường ngăn này có tính năng di chuyển khi cần thiết. Nhất là khi tháo dỡ sẽ rất dễ dàng và nhanh chóng, không gây nhiều ồn ào, không tốn sức, không ảnh hưởng đến kết cấu nhà.

>>Xem thêm: Mẫu trần thạch cao văn phòng đẹp

Chi phí hợp lý

Giá làm vách thạch cao văn phòng 1 mặt từ: 150.000đ/m2

Giá làm vách thạch cao văn phòng 2 mặt từ : 200.000đ/m2

Giá sơn bả thạch cao văn phòng từ: 70.000đ/m2

Chi phí đóng vách ngăn bằng thạch cao rẻ hơn so với những ưu điểm mang lại của sản phẩm. Đặc biệt, mô hình vách ngăn phòng bằng thạch cao sau khi sơn bả không khác gì so với những bức tường truyền thống: đẹp, tinh tế, thanh lịch mà các văn phòng đều hướng đến

Hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn cần được tư vấn và làm vách thạch cao văn phòng.

Hotline: 0989112765 – 0335087568