Cách trang trí nhà vệ sinh mầm non an toàn & thân thiện với bé

Trang trí nhà vệ sinh mầm non không chỉ hướng tới vẻ đẹp bắt mắt, tạo cảm giác thích thú cho các bé. Ngoài ra, cách trang trí phải tuân thủ các nguyên tắc an toàn, tiện lợi cho bé yêu dễ sử dụng. Vì vậy, đây là công việc không dễ dàng gì, nó đòi hỏi những người thiết kế vừa phải có kinh nghiệm, vừa phải có tâm hồn sáng tạo và am hiểu về thế giới trẻ thơ.

Nguyên tắc thiết kế nhà vệ sinh mầm non an toàn – thân thiện với bé

Thiết kế nhà vệ sinh mầm non có những tiêu chuẩn và nguyên tắc nhất định, bởi đây là thế giới trẻ thơ, khi các bé mới tập tễnh biết đi, bi bô biết nói, dần làm quen với thế giới bên ngoài. Chính vì vậy, sự an toàn và tính tiện lợi luôn là tiêu chí hàng đầu trong trang trí nhà vệ sinh mầm non.

Sàn nhà chống trơn trượt

Mặc dù các bé luôn được cha mẹ, thầy cô dạy dỗ các kỹ năng đi vệ sinh, rửa tay… đúng cách. Tuy nhiên dù đã được dặn dò từ trước nhưng việc làm nước tràn ra gây ướt sàn nhà đối với các bé là điều khó tránh khỏi. Một phần do bé chưa thuần thục các kỹ năng trên, mặt khác có thể các bé rất thích thú nghịch nước.

Sàn Nhà Vệ Sinh Mầm Non Chống Trơn Trượt Cho Bé

Nhằm hạn chế sự trơn trượt từ sàn nhà gây tổn thương cho bé thì ngoài vấn đề thường xuyên lau khô sàn nhà thì việc sử dụng loại gạch chống trơn trượt cho sàn nhà vệ sinh là điều rất quan trọng để bảo vệ trẻ nhỏ. Đây là nguyên tắc an toàn hàng đầu khi thiết kế nhà vệ sinh nhà trẻ.

Đảm bảo đủ nguồn sáng

Ánh sáng là yếu tố quan trọng tác động đến nhân cách và thể chất của bé. Nó không chỉ quan trọng ở không gian phòng học, phòng ăn… mà phòng vệ sinh của bé cũng phải nhận đầy đủ nguồn ánh sáng.

Nguồn ánh sáng cung cấp trong phòng vệ sinh bao gồm  ánh sáng đèn điện và nguồn sáng tự nhiên. Nguồn ánh sáng tự nhiên cần thiết và quan trọng hơn, vừa mang lại không khí trong lành, vừa mang đến nguồn sức sống sống tươi mát cho căn phòng và giúp không gian phòng được khô thoáng, sạch sẽ.

Cân Bằng ánh Sáng Nhà Vệ Sinh Mầm Non

Ánh sáng đèn điện là nguồn sáng dự trù cho những ngày ánh sáng ngoài trời yếu, hay những không gian có mặt thoáng nhỏ. Với thiết kế đèn sáng nhà vệ sinh nên lựa chọn lắp đặt nhiều đèn led âm trần (loại đèn âm trần thường dùng với các loại trần giả: trần thạch cao nhà vệ sinh, trần nhựa nhà vệ sinh) để nguồn sáng phân bố đều mọi vị trí trong phòng.

Phân bố và lựa chọn thiết bị vệ sinh phù hợp, chất lượng

Vị trí lắp đặt và lựa chọn thiết bị vệ sinh trường mầm non đều phải dựa trên các tiêu chuẩn, quy định của bộ giáo dục nhằm hướng tới sự an toàn và tiện lợi trong quá trình sử dụng cho bé.

>>Xem thêm: Tiêu chuẩn thiết kế nhà vệ sinh mầm non

Ngoài những tiêu chuẩn về kích thước, vị trí, số lượng, và khoảng cách thì các trường mầm non, nhà trẻ cần phải chú trọng đến chất lượng thiết bị vệ sinh vừa đảm bảo an toàn cho bé vừa giữ được giá trị sử dụng lâu dài của sản phẩm. Thế giới trẻ thơ yêu thích màu sắc tươi sáng và hình ảnh ngộ nghĩnh nên bạn đừng quên yếu tố này khi chọn mua màu sắc và kiểu dáng thiết bị nhà vệ sinh nhé.

Trang trí trần – tường nhà vệ sinh

Thông thường nhà vệ sinh mầm non thường sử dụng kiểu trần thả thạch cao hoặc trần thả nhựa. Tuy nhiên, với các trung tâm giáo dục mầm non hiện đại, tư thục thường lựa chọn kiểu trần thạch cao chìm, với họa tiết trang trí gây nhiều hứng thú cho bé yêu. Ngoài ra, đóng trần thạch cao hay các trần giả khác sẽ rất tiện lợi khi bạn muốn lắp đặt đèn điện, treo thả các món đồ trang trí.

Trần Thạch Cao Thả Nhà Vệ Sinh Mầm Non

Bạn có thể dùng trang ảnh dán hoặc vẽ những bức họa sinh động của thế giới trẻ thơ trên đó, hoặc bức ảnh với mục đích dạy dỗ, hướng dẫn các bé đi vệ sinh… Chắc chắn các bé sẽ vô cùng thích thú.

Tham khảo các mẫu trang trí nhà vệ sinh mầm non đẹp – tiện lợi

Nếu bạn đã nắm rõ các nguyên tắc an toàn và tiêu chuẩn quy định khi thiết kế nhà vệ sinh trường mầm non, cùng sẵn sàng với các ý tưởng đầy sáng tạo mang màu sắc trẻ thơ. Vậy những mẫu trang trí nhà vệ sinh mầm non đẹp dưới đây sẽ là nguồn cảm hứng tích cực cho những mẫu thiết kế đầy sáng tạo của bạn:

Trang Trí Hình ảnh Nhà Vệ Sinh Bằng Các Con Vật

Thiết Kế Nhà Vệ Sinh Nhà Trẻ đẹp

Nhà Vệ Sinh đơn Giản Mà đẹp

Nhà Vệ Sinh Nhà Trẻ

Trang Trí Nhà Vệ Sinh Cách Ngộ Nghĩnh

Nhà Vệ Sinh đẹp Cho Bé

Thiết Kế Nhà Vệ Sinh Mầm Non Hiện đại

Mời Quý Khách Đánh Giá