Ưu nhược điểm khi chọn đóng trần nhựa giả gỗ cho phòng khách?

Đóng trần nhựa giả gỗ phòng khách đang trở thành trào lưu trong thiết kế nội thất hiện nay. Đây là hệ trần sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật: vẻ đẹp, tính năng chống chịu tác động môi trường tốt, độ bền cao… Tuy nhiên, khi ứng dụng thực tế vào không gian trần phòng khách thì ngoài các ưu điểm hấp dẫn trên thì chúng cũng tồn tại một vài nhược điểm mà khách hàng cần lưu ý. Nếu bạn quan tâm và muốn hiểu hơn về ưu nhược điểm của trần nhựa giả gỗ, mời bài tham khảo nội dung bài viết dưới đây:

Trần nhựa giả gỗ phòng khách

Trần nhựa giả gỗ phòng khách là gì?

Trần nhựa giả gỗ là hệ trần được lắp đặt hoàn thiện từ hệ thống xương sắt phía bên trong làm giá đỡ và bên ngoài bắn tấm nhựa. Kiểu trần này khá linh hoạt trong thiết kế kiểu dáng (phẳng hoặc giật cấp), mang lại không gian nhà vẻ đẹp sang trọng và quyến rũ.

Trần nhựa giả gỗ phòng khách được chia làm các hệ: trần thả nhựa, trần nhựa Nano, trần nhựa lam sóng, trần nhựa thanh lam. Trong đó, trần thả nhựa mang thiết kế đơn điệu nên thường không ứng dụng nhiều cho không gian phòng khách. Các hệ trần nhựa còn lại: trần nhựa Nano – lam sóng – thanh lam đều đáp ứng tiêu chí thẩm mỹ, phù hợp để thi công phòng khách (trần nhựa Nano được ứng dụng phổ biến nhất).

Ốp Trần Nhựa Phòng Khách – Giải Pháp Trang Trí Nội Thất Thời đại Mới

Cấu tạo của trần nhựa giả gỗ:

  • Khung xương: khung xương dùng để thi công trần nhựa giả gỗ có thể là khung xương chuyên dùng để đóng trần thạch cao hoặc sử dụng hệ sắt hộp gắn với trần và tường phòng khách.
  • Tấm nhựa giả gỗ: tấm Nano, tấm lam sóng hay tấm nhựa thanh lam dùng để ốp trực tiếp lên hệ khung xương. Các tấm nhựa có thể ốp phẳng nguyên tấm hoặc cắt ghép tạo cấp tùy thuộc vào bản thiết kế mặt trần.
  • Phào chỉ (nếu có): với phòng khách là không gian quan trọng yêu cầu giá trị thẩm mỹ cao nên việc lắp đặt trần nhựa giả gỗ sẽ thường đi kèm với các phụ kiện trang trí như phào chỉ, phào góc, mâm nhằm tôn lên vẻ đẹp cao cấp, sang trọng của không gian nhà.

Ưu điểm của trần nhựa giả gỗ

Giá trị thẩm mỹ cao: Mang vẻ đẹp chân thực của tự nhiên, giúp nâng cao giá trị thẩm mỹ, cảm giác sang trọng mà gần gũi cho không gian phòng khách. Đặc biệt, mẫu tấm nhựa được sản xuất với nhiều mẫu mã và nhiều màu sắc khác nhau tạo nên sự đa dạng trong bức tranh trần, đáp ứng đa dạng nhu cầu, sở thích của các khách hàng.

Mẫu-trần-nhựa-Nano-phòng-khách
Mẫu trần nhựa Nano phòng khách
Mẫu trần nhựa lam sóng phòng khách
Mẫu trần nhựa lam sóng phòng khách
Mẫu-trần-nhựa-thanh-lam-phòng-khách
Mẫu trần nhựa thanh lam phòng khách

>>Xem thêm: Mẫu trần nhựa giả gỗ phòng khách đẹp

Chống nước – ẩm mốc – mối mọt: Đây là điểm thu hút nhất của trần nhựa, hoàn toàn không thấm nước, không lo hư hỏng khi sử dụng trong không gian phòng có độ ẩm cao hay trần thấm dột. Đồng thời, tấm sử dụng tấm trần nhựa bạn cũng không cần lo lắng tình trạng ẩm mốc, mối mọt hoàn toàn không xảy ra.

Chống nóng, chống ồn: lắp đặt trần nhựa phòng khách cũng như việc thiết lập bức rào cản nhiệt, tiếng ồn từ phía trên truyền xuống. Tuy nhiên, tính năng này chỉ mang tính chất tương đối, trong trường hợp bạn muốn thiết lập phòng khách cách âm, cần cách âm đồng bộ các mặt tường và sàn nhà, ô cửa.

Trọng lượng nhẹ, thi công nhanh: Vật tư làm trần nhựa đều là các loại vật liệu có trọng lượng nhẹ, giúp thuận lợi cho việc vận chuyển, thi công và nhất là làm giảm áp lực lên mái nhà. Quá trình thi công trần nhựa không gây nhiều tiến ồn hay bụi bặm, tiến độ thi công nhanh đối với hệ trần phẳng, và sẽ lâu hơn đối với hệ trần giật cấp.

An toàn, dễ vệ sinh: Là sản phẩm có thành phần chủ yếu là nhựa nguyên sinh nên rất an toàn, nhất là bề mặt trần trơn bóng không sinh bụi bẩn, giảm thiểu bám bụi. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn vệ sinh mặt trần định kỳ 6 tháng/lần để đảm bảo mặt trần luôn sạch đẹp. Quá trình vệ sinh, lau chùi mặt trần bằng chổi lông mềm hay khăn ẩm cũng không gây ảnh hưởng chất lượng trần.

Tuổi thọ lâu dài: Nhờ vào các tính năng chống nước, chống ẩm mốc, chống mối mọt, bề mặt phủ màng sơn bóng bảo vệ nên hệ trần luôn giữ được bền mặt như mới hay chất lượng lâu dài như ngày đầu thi công. Với tuổi thọ trung bình từ 30-40 năm.

Mẫu Trần Nhựa Nano Phòng Khách 1

Nhược điểm của trần nhựa giả gỗ

Hạn hẹp về màu sắc: Với trần nhựa Nano, các màu chủ đạo là màu vân gỗ và màu tấm bản trắng vân đá, hoặc màu trắng hoa giấy. Với nhựa lam sóng hay nhựa thanh lam thì chỉ có các màu vân gỗ (nâu, cafe, nâu đỏ, nâu đất). So với trần thạch cao phòng khách thì trần nhựa giả gỗ bị hạn hẹp hơn về từ thiết kế lẫn màu sắc trần.

Khó sửa chữa: Trần nhựa giả gỗ không thể khoét vá như trần thạch cao hay tháo lắp lại như hệ trần thả nên chúng rất bất tiện cho việc sửa chữa một vị trí trần bị hư hỏng hoặc khi cần kiểm tra sửa chữa phần điện, hộp kỹ thuật phía trên. Các vấn đề sửa chữa có thể buộc phải tháo dỡ toàn bộ hệ trần.

Hư hỏng với trần phía trên thấm nước nghiêm trọng: tấm nhựa có khả năng chịu nước tốt nhưng phần kim loại phía trong nếu thấm nước lâu dài sẽ gây tình trạng han gỉ khung xương. Làm giảm kết cấu chịu lực gây hiện tượng sập trần.

Mong rằng những nội dung phân tích từng ưu nhược điểm của trần nhựa giả gỗ phòng khách này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp để lựa chọn loại vật liệu thi công không gian phòng khách nhà mình.

Thành Kính – chuyên thi công các hệ trần trang trí (thạch cao – nhựa – nhôm), nếu bạn cần được tư vấn đóng trần, xin liên hệ: 0989112765 – 0335087568.