Cấu tạo trần thạch cao thả & Ứng dụng của hệ trần

Trần thạch cao thả mang nét đẹp nhẹ nhàng cho một không gian tươi sáng, rộng rãi và sạch sẽ hơn. Một không gian sống, làm việc sạch đẹp sẽ giúp bạn tập trung cao độ trong công việc cũng như khi học tập để đạt hiệu quả cao hơn.

Cùng Thành Kính tìm hiểu chi tiết cấu tạo của hệ trần thả thạch cao và những ứng dụng của hệ trần này:

Cấu tạo trần thạch cao thả

Trần thạch cao thả với tên gọi nữa là trần thạch cao nổi là kiểu trần có bề mặt chia ô nhỏ 600×600 hoặc 600×1200. Loại trần này có cấu tạo hai phần chính: Khung xương và tấm thạch cao thả.

Khung xương

Khung xương chính là hệ thống giá đỡ của toàn bộ hệ trần. Khung xương phải được đi chắc chắn, đúng kỹ thuật để đảm bảo an toàn kết cấu, tránh xảy ra những hư hỏng cong vênh trần hoặc nghiêm trọng hơn là sập trần gây nguy hiểm đến tính mạng và gây tổn thất chi phí tháo dỡ và làm mới hệ trần.

Hệ Khung Xương Trần Thạch Cao Thả

Khung xương đóng trần thả thạch cao 60×60 bao gồm: Thanh V viền tường, thanh xương chính 3.6m, thanh xương phụ loại 1.2m và loại 0.6m. Thanh V viền tường sẽ được ghim trực tiếp vào tường nhà, thanh xương chính liên kết với trần nhà phía trên nhờ dây treo (tyren hoặc dây thép). Các thanh xương phụ liên kết với nhau, với thanh chính và thanh V viền tường. Quá trình liên kết giữa các thanh xương sẽ tạo ra mặt phẳng trần với các ô nhỏ kích cỡ 600×600 (hoặc 600×1200 – kích cỡ này ít được thi công).

Tấm thạch cao thả

Tấm thạch cao thả có hai loại kích cỡ là tấm 600×600 hay tấm 600×1200. Tấm thạch cao sẽ được thả trực tiếp vào các ô trên hệ thống khung xương. Nhờ phần diềm của các thanh xương nên chúng sẽ giữ thăng bằng tấm thạch cao mà không cần tốn công bắn vít. Vì vậy, mà loại trần này còn có thêm đặc điểm là một phần khung xương nổi trên bề mặt trần.

Tấm Thả Trần Thạch Cao

Trần thả thạch cao hoàn thiện ngay sau quy trình thả tấm mà không cần đến công đoạn sơn bả như hệ trần chìm thạch cao. Đây là một phần lý do khi đóng trần thả nổi sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản lớn chi phí sơn bả, giúp giá thi công trần thả thạch cao rẻ hơn so với hầu hết các loại trần khác.

Ứng dụng của trần thạch

cao thả nổi

Nhờ các ưu điểm của trần thả: mang lại không gian thoáng rộng, sạch đẹp, tiện lợi khi lắp đặt sửa chữa thiết bị, dễ thi công, thi công nhanh chóng và giá cả hợp lý nên trần thả thạch cao được ứng dụng rộng rãi cho mọi không gian. Đặc biệt, loại trần này phần lớn được thi công trong:

-Không gian làm việc như văn phòng, nhà xưởng, nhà kho

-Các bệnh viện, trường học, nhà ga, bến bãi

-Hành lang chung cư, sảnh chung cư

-Các showroom bán đồ nội thất, máy móc, xe … Hay các showroom sửa chữa, bảo dướng thiết bị

Trần thạch cao thả nhà vệ sinh, nhà tắm, phòng ngủ…

Trần Thạch Cao Thả Văn Phòng

Lưu ý: Trần thạch cao thả nổi không ứng dụng cho không gian mở, không gian ngoài trời như các mái hiên, ban công… Vị trí dễ tiếp xúc với nước mưa.

Loại trần này đặc biệt phổ biến cho văn phòng làm việc, hay tại các khu công nghiệp, nơi có không gian rộng lớn từ vài trăm đến vài nghìn m2.

Lựa chọn đóng trần thạch cao thả khách hàng nên sử dụng chất lượng vật tư tốt như khung xương Vĩnh Tường và tấm thả có bề mặt phủ PVC để đảm bảo tuổi thọ lâu dài và ít bị ảnh hưởng bởi tác động môi trường ( nhiệt độ, độ ẩm)

Thành Kính – chuyên nhận thi công trần thạch cao cho mọi không gian lớn nhỏ trên toàn địa bàn Hà Nội. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng chất lượng phục vụ tốt nhất, đảm bảo kết quả công trình được bèn đẹp theo thời gian.

Tư vấn: 0989112765 – 0335087568.