Giải pháp sửa trần thạch cao nhà tắm bị ẩm mốc

Trần thạch cao nhà tắm bị ẩm mốc, để xử lý hiệu quả vấn đề này đòi hỏi bạn phải tìm ra được nguyên nhân gây ẩm mốc, sau đó tiến hành xử lý triệt để nguồn gốc gây ẩm mốc mới tiến hành sửa chữa bề mặt trần thạch cao. Dưới đây là hướng dẫn các bước xử lý trần thạch cao nhà tắm bị ẩm mốc cách hiệu quả mà bạn có thể tham khảo:

Xử lý nguyên nhân gây ẩm mốc trần thạch cao

Các nguyên nhân phổ biến gây ẩm mốc trần thạch cao phòng tắm:

Trần-thạch-cao-bị-nhà-tắm-bị-ẩm-mốc

Rò rỉ đường ống nước: các đường ống nước phía trên mái trần sau một thời gian sử dụng có thể bị rạn nứt các mối nối, giòn vỡ tấm và cộng thêm các tác động bên ngoài. Hoặc trong quá trình thi công hạng mục nào đó không may các mũi khoan chọc thủng đường ống nước khiến rò rỉ nước xuống mặt trần thạch cao gây ẩm mốc => Kiểm tra và xử lý các đường ống nước bị rò rỉ.

Thấm nước từ mái: Trần nhà bị nứt khiến nước từ mái dễ thấm xuống đối với nhà tắm tầng trên cùng hoặc do phần mặt sàn nhà tắm phía trên không chống thấm hiệu quả khiến nước sử dụng thẩm thấu xuống mặt trần phía dưới => Chống thấm mặt sàn hoặc mái phía trên.

Độ ẩm trong phòng cao: Do nhà tắm là nơi tắm rửa nên sẽ sử dụng nước thường xuyên, nhất là vào mùa đông khi sử dụng nước ấm để tắm rửa, hơi ẩm cao bay lên mặt trần gây tình trạng ứ đọng hơi nước phía trên gây nên ẩm mốc => sử dụng chất liệu đóng trần thạch cao có tính chất chống ẩm tốt, đảm bảo hệ thống thông gió tốt để đảm bảo sự khô thoáng cho không gian phòng.

>>Xem thêm: Thợ sửa nhà vệ sinh tại Hà Nội

Hướng dẫn xử lý phần trần thạch cao bị ẩm mốc

Xử lý trần thạch cao thả ẩm mốc

Trần thạch cao thả là hệ trần đi khung xương nổi trên bền mặt sau hoàn thiện, các tấm thạch cao thả 60×60 được thả trực tiếp vào từng ô trên khung xương nên chúng rất dễ dàng tháo lắp lại khi cần thiết, Vì vậy, đối với nhà tắm lắp đặt trần thạch cao thả khi bị ẩm mốc rất dễ xử lý và không tốn kém nhiều chi phí lắm.

Hướng Dẫn đóng Trần Thả

Cách xử lý: Tấm thạch cao thả bị thấm nước bạn có thể mua tấm mới với hoa văn tương ứng để thay thế vào tấm cũ bị ẩm mốc. Hiện nay, các tấm thả thạch cao được phân phối rộng rãi trên toàn quốc nên bạn có thể tìm mua dễ dàng tại các cửa hàng thạch cao.

Xử lý trần thạch cao chìm ẩm mốc

Trần thạch cao chìm là hệ trần đi khung xương ẩn phía trong, tấm thạch cao được bắn vít cố định vào khung xương và lớp hoàn thiện ngoài cùng là lớp sơn bả trần thạch cao. Đối với hệ trần chìm quá trình sửa chữa sẽ khó hơn, tốn kém thời gian và chi phí hơn.

Sửa-chữa-trần-thạch-cao-chìm-ẩm-mốc

Cách xử lý: Khoét phần trần thạch cao bị mốc -> vá tấm thạch cao mới -> xử lý mối nối -> bả trần -> sơn phủ màu thạch cao.

Lưu ý: Do nhà tắm là không gian phòng có độ ẩm cao, nên để đảm bảo tránh ẩm mốc mặt trần thì lựa chọn vật tư đóng trần là rất quan trọng. Khi đóng trần thạch cao phòng tắm nên lựa chọn tấm thạch cao chống ẩm, khung xương loại tốt và sơn chống ẩm chất lượng. Ngoài ra, cần đảm bảo hệ thống thông gió luôn hoạt động ổn định, công suất phù hợp với diện tích không gian để đảm bảo sự khô thoáng trong phòng.

Trần thạch cao nhà vệ sịnh bị ẩm mốc nặng nên xử lý như thế nào?

Trần thạch cao nhà tắm khi mới xuất hiện dấu hiệu ẩm thấp nên xử lý luôn để tránh hư hỏng thêm nặng gây khó sửa chữa và nguy hiểm cho người sử dụng. Đối với hệ trần thạch cao có dấu hiệu ẩm mốc toàn bộ mặt trần, phần khung xương bị giảm chất lượng và có dấu hiệu bị han gỉ thì nên phá dỡ trần thạch cao và làm mới lại mẫu trần thạch cao phòng tắm. Tình trạng trần ẩm mốc nặng mà không can thiệp sẽ gây đến các hậu quả nghiêm trọng như: tấm thạch cao mủn và rơi vỡ xuống phía dưới, khung xương yếu dễ gây sập trần, vi khuẩn nấm mốc gây các bệnh hô hấp, mất vệ sinh…

Trần thạch cao là giải pháp đóng trần hiệu quả giúp nâng cao vẻ đẹp không gian, tăng sự thoáng rộng, an toàn cho nhà tắm. Tuy nhiên, do tính kỵ nước của vật liệu thạch cao nên khi đóng trần nên có giải pháp hiệu quả để tăng cường khả năng chống ẩm của vật liệu. Ngoài ra, bạn có thể chuyển hướng sang các vật liệu đóng trần có tính chịu nước hiệu quả cho phòng tắm như trần nhựa phòng tắm, trần nhôm phòng tắm.

Thành Kính – chuyên tư vấn lắp đặt trần trang trí. Hotline: 0989112765 – 033508756