Góc giải đáp: Nên đóng trần thạch cao hay lắp đặt nội thất trước?

Khi xây dựng thiết kế một ngôi nhà mới hoặc sửa chữa, cải tại nhà, không ít những chủ nhà băn khoăn không biết nên chọn lắp đặt nội thất trước khi đóng trần thạch cao hay ngược lại. Vậy, để giúp các chủ nhà giải quyết vấn đề trên, đơn vị Thành Kính xin gửi đến bạn những kinh nghiệm hay được đúc kết từ chính thực tế thi công của chúng tôi trong lĩnh vực xây dựng, sửa chữa nhà.

Trần thạch cao hay nội thất nên được lắp đặt trước?

Có đến 80% các công trình xây dựng hiện nay đều ứng dụng thi công trần thạch cao nhằm gia tăng vẻ đẹp, sự rộng rãi và tiện lợi cho không gian nhà. Tuy nhiên, sau khi hoàn thiện xây dựng – sửa chữa nhà phần thô, quá trình lắp đặt nội thất và đóng trần thạch cao khiến nhiều gia chủ bối rối, nên lựa chọn công việc nào trước để thuận lợi, tránh phát sinh chi phí và mất thời gian.

Nên đóng Trần Thạch Cao Hay Lắp đặt Nội Thất Trước

Từ thực tế thi công trong lĩnh vực xây dựng và sửa chữa nhà thì có tới 90% các chủ nhà đều lựa chọn đóng trần thạch cao trước khi lắp đặt nội thất cho ngôi nhà. Khi xây dựng nhà, chắc hẳn bạn phải nắm rõ bản thiết kế trên tay với kích thước chi tiết cho từng hạng mục thi công. Với trần thạch cao, bạn đã có kích thước cao độ trần cùng bản thiết kế mặt phẳng trần. Từ đó, kích thước thiết bị nội thất sẽ có chiều cao tối đa đến mặt phẳng trần thạch cao.

Việc thi công trần thạch cao trước sẽ thuận lợi hơn rất nhiều:

  • Có không gian thoáng, không vướng trở các đồ đạc, tạo thuận lợi cho quá trình thi công được nhanh chóng, dễ dàng hơn.
  • Trần thạch cao được cấu tạo từ khung xương kim loại và tấm thạch cao nên nếu lắp đặt nội thất trước sẽ khó tránh khỏi sự va chạm gây xước, mất thẩm mỹ đồ nội thất (tủ bếp, tủ quần áo, tủ kệ…).
  • Giúp mặt phẳng trần được kín, tránh sự chiu rúc, làm tổ của các loài côn trùng hay các loài gặm nhấm.

Trong trường hợp nếu thiết bị nội thất nhà bạn được thiết kế cao kịch trần thì bạn hoàn toàn phải chọn đóng trần thạch cao trước để bịt kín mặt trần. Nếu thiết bị nội thất hạ thấp dưới cao độ trần thì việc đóng trần thạch cao trước hay lắp đặt nội thất trước đều được.

Tư vấn khi đóng trần thạch cao cho nhà mới

Việc lựa chọn đóng trần thạch cao ngay từ đầu cho không gian vừa mới xây dựng hoặc vừa được sửa chữa cải tạo nhà lại sẽ thuận lợi nhiều mặt (từ chi phí đến thời gian). Với hạng mục trần nhà thạch cao khi thi công, khách hàng cần lưu ý các vấn đề sau:

Ưu Nhược điểm Của Trần Thạch Cao Chìm

Lưu ý khi đóng trần thạch cao

  • Xác định rõ bản thiết kế mặt trần, cao độ trần chuẩn xác trước khi tiến hành thi công và kiểm tra – cân chỉnh cao độ mặt trần cách chính xác sau khi hoàn thiện, tránh sai sót gây hệ lụy phát sinh không phù hợp khi lắp đặt thiết bị nội thất.
  • Chi tiết hóa bản vẽ ngay từ đầu để tránh các phát sinh về sau, như lắp đặt thêm điện, thêm điều hòa, rèm cửa… gây mất thời gian + chi phí. Lưu ý, giá sửa trần thạch cao sẽ cao hơn nhiều so với chi phí làm mới (tính trên cùng m2).
  • Mẫu trần thạch cao thi công cần phù hợp với cao độ và kích thước không gian phòng. Nhất là màu sắc sơn trần, lắp đặt đèn điện trên trần phải phù hợp với thiết kế không gian tổng thể.
  • Lưu ý đến chất lượng vật tư thi công và tay nghề đội thợ thi công để đảm bảo sự chuẩn xác, vẻ đẹp và sự an toàn cho người sử dụng.
  • Với trần thạch cao chìm nên lắp đặt cửa thăm trần để tạo thuận lợi cho quá trình kiểm tra, sửa chữa các thiết bị phía trên.
  • Luôn giữ không gian đóng trần được khô thoáng, mặt trần kín để tránh các tác động từ bên ngoài.

Tham khảo mẫu trần thạch cao đẹp

Trần thạch cao mang tính ứng dụng cao cho mọi không gian, hiện nay các khu vui chơi mua sắm lớn, đến các cơ sở y tế – giáo dục, các cửa hàng, showroom đến các công trình nhà ở dân dụng đều lựa chọn đóng trần thạch cao.

Cùng tham khảo các mẫu trần thạch cao đẹp dành cho nhà ở dưới đây:

Thợ đóng Trần Thạch Cao Tại Chương Mỹ

Mẫu Trần Thạch Cao Giật Cấp

Mẫu Trần Thạch Cao Phẳng

Thiết Kế Nội Thất Phòng Khách Nhà ống

Trang Trí Trần Thạch Cao Phòng Khách Nhà ống

đóng Trần Thạch Cao Phòng Khách Tại Hà Đông Hà Nội

>>Xem thêm: Mẫu trần thạch cao phòng khách

Ý Tưởng Thiết Kế Phòng Ngủ Khoa Học Mà Hợp Phong Thủy

Cách Bố Trí Giường Phòng Ngủ

Trần Thạch Cao Phòng Ngủ đẹp, Tinh Tế 2

Trần Thạch Cao Phòng Ngủ đẹp, Tinh Tế 3

Trần Thạch Cao Phòng Ngủ đẹp, Tinh Tế

Mẫu Trần Thạch Cao Chìm Phẳng Dành Cho Phòng Ngủ

>>Xem thêm: Mẫu trần thạch cao phòng ngủ

Mẫu Trần Thạch Cao Phòng Tắm Vệ Sinh đẹp

Trần Thạch Cao Thả Nhà Vệ Sinh

Lựa Chọn Vật Liệu đóng Trần Nhà Tắm

Mẫu Trần Phẳng Thạch Cao Nhà Vệ Sinh, Nhà Tắm

>>Xem thêm: Mẫu trần thạch cao nhà vệ sinh

Đơn vị Thành Kính chúng tôi chuyên thi công các loại trần trang trí: trần thạch cao, trần nhựa, trần nhôm.,. sơn nhà, lắp đặt điện nước… Hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn cần được hỗ trợ tư vấn.

Hotline: 0989112765 – 0335087568