Sự cố sập trần thạch cao hành lang chung cư khiến nhiều người hoảng loạn

Đây là sự cố sập trần thạch cao khu vực hành lang tại chung cư Tecco Green Nest xảy ra vào tối ngày 20 – 5. Khi nghe thấy tiếng động lớn phát ra từ khía hành lang đã khiến người dân hoảng hốt, khi mọi người chạy ra tìm hiểu nguyên nhân tiếng nổ thì phát hiện phần trần thạch cao lỗi đi đã bị sập xuống. Rất may, vụ tai nạn sập trần này không gây thương tích đến người.

Sập trần thạch cao hành lang chung cư do đâu?

Chung cư Tecco Green Nest tọa lạc trên đường Phan Văn Hới, phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP Hồ Chí Minh. Chung cư được quy hoạch với block 1, block 2 và block 3 và hiện trường xảy ra vụ sập trần lối đi tại tầng 5 block 3 sau vài năm đưa vào sử dụng.

Dự án Nhà ở Chung Cư Tecco Green Nest
Chung Cư Tecco Green Nest

Khu vực hành lang chung cư Tecco Green Nest được đóng trần thạch cao nhằm che đi các đường ống, đường điện và trần bê tông hiện trạng, giúp tạo một lối đi thông thoáng, sạch sẽ và giàu tính thẩm mỹ hơn. Tuy nhiên, do không được che chắn cẩn thận nên những ngày mưa to đã làm nước mưa thấm vào tấm thạch cao và kết cấu bên trong trần khiến trần nhà bị thấm nước. Thêm vào đó, khi phát hiện các điểm trần có dấu hiện thấm nước, chủ đầu tư đã không nhanh chóng sửa chữa luôn, sự kéo dài thời gian sửa chữa trần thạch cao khiến nước ngấm sâu vào bên trong làm yếu kết cấu gây ra tai nạn sập trần.

Tiếng động lớn do sập trần đã làm mọi người hoảng hốt. Phần hệ trần bị sập xuống đã chiếm hết diện tích lối đi rộng 2 mét và kéo theo các đường điện rơi xuống. Rất may thời điểm xảy ra sự cố không có cháu nhỏ hay người lớn có mặt tại đó nên không gây thương tích về người. Tuy nhiên, vụ tai nạn này đã gây kinh động và dẫn đến tâm lý hoang mang về sự an toàn khi sống trong tòa nhà.

Tai Nạn Sập Trần Thạch Cao Hành Lang Chung Cư Tecco Green Nest

Sập Trần Thạch Cao Khu Vực Hành Lang Chung Cư Tecco Green Nest

Cách phòng tránh tai nạn sập trần thạch cao

-Chủ động lựa chọn loại vật tư chất lượng, đội thợ thi công chuyên nghiệp, tận tâm vói công việc để đảm bảo hai yếu tố: Bền & Đẹp, giúp kéo dài tuổi thọ hệ trần.

-Khu vực lối đi (hành lang) khi đóng trần bằng thạch cao thì các mặt hở tiếp xúc gần với mặt thoáng ngoài trời cần được gia cố để che chắn sự ảnh hưởng của nước mưa hắt vào.

-Các đường ống nước phía bên trên tấm thạch cao phải được kiểm tra kỹ lưỡng để tránh sự cố rò rỉ làm thấm dột nước.

-Xử lý ngay những điểm trần có dấu hiệu thấm nước, tránh kéo dài thời gian là giảm độ bền kết cấu khiến vỡ tấm hoặc sập trần.

-Nếu trần có dấu hiệu cong võng phải xử lý tức thời.

-Có chế độ bảo trì hệ trần thạch cao theo định kỳ để kiểm soát những hư hỏng của kết cấu phía bên trong hoặc nhưng vị trí xuống cấp nhanh cần thay mới để tránh tai nạn sập trần thạch cao.

Tư vấn về trần vách thạch cao: 0989112765

(Nguồn tin: https://plo.vn/sap-tran-thach-cao-chung-cu-nguoi-dan-hoang-loan-post483009.html)