Trần thạch cao phẳng phòng khách| Ý tưởng trang trí & Báo giá

Trang trí trần thạch cao phẳng phòng khách đang là xu hướng thiết kế nhà hiện đại. Với kết cấu trần phẳng đơn giản, không có nhiều họa tiết trang trí nhưng mang lại vẻ đẹp sang trọng, giúp mở rộng không gian nhà thêm rộng rãi và thoáng mát hơn.

Trần phẳng thạch cao có đặc điểm gì? Lựa chọn trần phẳng cho phòng khách cần lưu ý điều gì? Chi phí thi công?… Tất cả sẽ được đề cập trong bài viết dưới đây.

Ý tưởng trang trí trần thạch cao phẳng phòng khách

Trần thạch cao phẳng là gì?

Trần thạch cao phẳng là trần giả được làm từ vật liệu chính là thạch cao, với cấu trúc bề mặt tấm cùng nằm trên một mặt phẳng nằm ngang, không có hoa văn tạo kiểu như trần giật cấp, tạo cảm giác mộc mạc, giản dị nhưng đầy tinh tế cho không gian phòng.

Mẫu Trần Thạch Cao Phẳng

Cấu tạo trần thạch cao phẳng bao gồm các thanh xương hợp kim nhôm liên kết với nhau thành một mặt phẳng, đây là giá đỡ hay còn gọi là gánh chịu lực của hệ trần (khung xương liên kết với trần nhà bằng ty ren hoặc thép treo). Tấm thạch cao được bắn trực liếp lên khung xương và giúp che đi toàn bô phần khung xương. Sau khi xử lý mối nối là phần giáp ranh giữa hai tấm thạch cao bắn liền nhau thì lớp cuối cùng là lớp sơn bả thạch cao. Đây là lớp áo bảo vệ và tạo lên giá trị thẩm mỹ của toàn bộ hệ trần.

Đôi nét về trần thạch cao: Trần thạch cao được chia thành hai loại là trần thả và trần chìm. Trần thả thạch cao là kiểu trần ô vuông 60x60cm. Trần thạch cao chìm bao gồm trần phẳng-bề mặt đồng nhất trên một mặt phẳng và trần giật cấp – bề mặt được chia thành nhiều mặt phẳng – cấp giật khác nhau). Xét về tính năng thì trần thạch cao còn được phân thành: trần tiêu âm, trần chống ẩm, trần chống cháy.

Lưu ý khi lựa chọn trần thạch cao phẳng cho phòng khách

-Chọn mẫu trần thạch cao đồng bộ với phong cách thiết kế phòng khách để tạo cảm giác cân bằng cho toàn bộ không gian. Nói chung, trần thạch cao phẳng mang tính linh hoạt cao và chúng đáp ứng phù hợp với hầu hết mọi không gian.

Trần Thạch Cao Phẳng Phòng Khách Hiện đại 1

-Chọn màu sơn bả phù hợp với màu sắc không gian để tạo cảm giác hài hòa, đồng điệu với màu sắc tổng thể. Thông thường các gia chủ đều lựa chọn sơn trắng trần thạch cao vì màu trắng rất dễ kết hợp với các màu sắc khác và chúng giúp gia tăng độ rộng, vẻ đẹp không gian.

-Lựa chọn khung xương chất lượng vì chúng quyết định đến sự an toàn cũng như vẻ đẹp hệ trần. Không chỉ chọn khung xương tốt mà bạn cần lưu ý đến tay nghề đội thợ thi công để đảm bảo chuẩn xác, đúng kỹ thuật.

-Tùy vào nhu cầu thực tế để bạn lựa chọn những tính năng trần phù hợp: chống cháy, cách âm, chống ẩm. Những tính năng này được quyết định bởi loại tấm thạch cao.

-Cao độ trần cũng là vấn đề quan trọng mà bạn cần lưu ý trước khi thi công. Cao độ trần hợp lý càng làm tôn lên vẻ đẹp, gợi mở không gian phòng thêm thông thoáng, rộng rãi hơn.

-Trước khi đóng thạch cao cần lên bản vẽ chi tiết, nhất là với các vị trí cần lắp đặt bóng đèn, quạt… để tránh tốn kém chi phí gọi thợ sửa chữa trần thạch cao xử lý khoét vá trần về sau.

Mẫu trần thạch cao phẳng phòng khách đẹp

Giới thiệu tới bạn một vài ý tưởng trang trí trần thạch cao phẳng đẹp dành cho phòng khách hiện nay:

Trần Thạch Cao Phẳng Phong Khách đẹp 2

Trần Thạch Cao Phẳng Phong Khách đẹp 3

Trần Thạch Cao Phẳng Phong Khách đẹp 4

Trần Thạch Cao Phẳng Gắn Inox

Trần Thạch Cap Phẳng Kết Hợp đèn Chùm

Trần Thạch Cao Phẳng Kết Hợp đèn Chùm 2

Báo giá thi công trần thạch cao phẳng

Đơn giá thi công trần thạch cao phẳng bao gồm đơn giá thi công trần thô và đơn giá sơn bả thạch cao. Tại Hà Nội bạn có thể thâm khảo đơn giá phần thô sau:

Báo Giá Trần Thạch Cao Chìm

Lưu ý, bảng đơn giá trên đây chỉ áp dụng cho vùng nội thành hà Nội có diện tích thi công từ 30m2. Các khu vực khác hoặc không giant hi công dưới 30m2 xin liên hệ với chúng tôi để được báo giá.

Phần sơn bả thạch cao hiện nay dao động từ 60.000đ-120.000đ tùy vào loại sơn thi công.

Đội thợ thạch cao Thành Kính chuyên tư vấn, thiết kế và thi công trần vách thạch cao toàn Hà Nội. Đội thợ giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp, nhiệt tình với công nghiêm. Chúng tôi tự tin mang đến khách hàng chất lượng công trình hoàn hảo an toàn – chắc chắn và bền đệp theo thời gian.

Để được tư vấn, xin liên hệ: 0989112765 – 0335087568