Mẫu trần thạch cao phẳng đẹp | Báo giá thi công trần phẳng

Trần thạch cao phẳng mang phong cách thiết kế đơn giản nhưng lại toát lên vẻ đẹp sang trọng, tạo cảm giác không gian thoáng mát và rộng rãi. Đây được coi là lối thiết kế theo phong cách hiện đại được nhiều khách hàng lựa chọn để trang trí phòng khách, phòng ngủ, shopping…

Trần thạch cao phẳng là gì?

Là kiến trúc trần nhà giả được thi công bằng vật liệu thạch cao nhằm nâng cao giá trị thẩm mỹ không gian phòng.

Trần thạch cao phẳng có đặc điểm: phần khung xương được che đi hoàn toàn phía dưới tấm thạch cao. Bề mặt trần bằng phẳng, mọi điểm đều đồng nhất trên cùng một mặt phẳng trần. Kiểu trần này thoạt nhìn có thể gây nhầm lẫn sang trần nhà bê tông.

Cấu tạo

Trần phẳng có cấu tạo 3 phần chính:

Cấu Tạo Trần Thạch Cao Chìm Phẳng

Khung xương: là gánh đỡ cho toàn bộ hệ trần, chúng liên kết với trần nhà thực nhờ các thanh treo. Cấu tạo khung xương bao gồm các thanh: Thanh viền tường, U gai, Xương cá.

Tấm thạch cao: Loại tấm thạch cao sử dụng để thi công trần phẳng là tấm khổ 1220x2440mm. Tấm thạch cao được bắt vít liên kết với hệ khung xương và chúng giúp che đi toàn bộ phần khung xương này.

Sơn bả thạch cao: Lớp áo để tô điểm vẻ đẹp hệ trần. Sơn bả thạch cao được tiến hành như sơn tường – trần nhà. Tuy nhiên, trước khi sơn bả cần tiến hành xử lý mối nối là phần tiếp giáp giữa hai tấm thạch cao cạnh nhau.

Lưu ý: trần phẳng thạch cao hay còn gọi là trần chìm phẳng, chúng là một dạng của hệ trần chìm – là hệ trần hoàn thiện bao gồm bước sơn bả. Riêng với trần thả thạch cao 60×60 hoàn thiện ngay sau khi thả tấm nên không bao gồm sơn bả.

Ưu điểm

Ưu điểm lớn nhất của trần phẳng chính là nét đẹp mang phong cách hiện đại, nhìn bề ngoài có vẻ đơn giản nhưng lại rất tinh tế và quyến rũ. Trang trí trần thạch cao phẳng thường gắn liền với đèn chùm hay những chiếc quạt được thiết kế rất nghệ thuật, tạo nên điểm nhấn trung tâm cho toàn bộ không gian phòng.

ưu điểm Của Trần Thạch Cao Phẳng

Trần phẳng như một bức tường nằm ngang trải dài toàn bộ không gian, biến không gian phòng trở nên rộng rãi hơn. Đặc biệt, mớ lộn xộn từ những đường dây điện, ống nước, điều hòa… sẽ được hệ trần che đi hoàn toàn.

Sống trong môi trường có lớp trần thạch cao che chắn, bạn như được bảo vệ an toàn hơn bởi hệ trần giúp bạn tránh tiếp xúc với nguồn điện, chống cháy hiệu quả. Trần thạch cao là sản phẩm an toàn với sức khỏe con người, thân thiện với môi trường. Hơn thế nữa, sống trong không gian đẹp, yêu thích sẽ giúp bạn luôn lạc quan, thoải mái tinh thần giúp bạn học tập hay làm việc đạt hiệu quả hơn.

Đóng trần thạch cao còn giúp bạn tiết kiệm được chi phí trát tường trần phía trên. Khoảng không được che đi bởi hệ trần thạch cao.

>>Xem chi tiết: Ưu điểm của hệ trần thạch cao

Nhược điểm

Trần phẳng thạch cao hay ngay cả với trần thạch cao thả đều có chung nhược điểm dễ hư hỏng khi gặp nước. Vì vậy, trước khi bắt đầu thi công, bạn nên kiểm tra và xử ký triệt để phần thấm dột nước phía trên mái.

Trần Thạch Cao Bị Hư Hỏng Khi Gặp Nước

Với hệ phẳng có kỹ thuật thi công đơn giản. Tuy nhiên, khi cần sửa chữa sẽ tốn kém chi phí khoét vá và sơn bả. Vì vậy, khi đóng trần bạn cần chuẩn hóa bản vẽ kỹ thuật, tránh sai sót hay lắp đặt thêm thiết bị sau khi đóng trần hoàn thiện.

Lưu ý: Bạn hoàn toàn chủ động tránh được hai nhược điểm trên nếu xử lý hiệu quả ngay từ khi bắt đầu thi công đóng trần.

Báo giá trần thạch cao phẳng

Giá trần thạch cao phẳng được tính theo giá trần chìm. Đơn giá bao gồm chi phí đóng trần thạch cao thô và chi phí sơn bả thạch cao. Ngoài ra, giá đóng trần có thể thay đổi linh hoạt so với bảng báo giá tùy thuộc vào diện tích thi công hay sự thuận lợi cho quá trình thi công (mặt bằng, tiến độ thời gian, cao độ trần…)

Bảng báo giá

Bảng giá trần thạch cao phẳng tại Hà Nội

STT Hệ trần thạch cao Tấm thạch cao Đơn giá
Khung Hà Nội Khung Vĩnh Tường
1 Trần thạch cao phẳng – giật cấp Thông thường 145.000đ 160.000đ
CHỐNG ẨM 170.000đ 190.000đ

Chú ý:

  • Đơn giá trên chưa bao gồm phí VAT (10%) và chưa bao gồm sơn bả thạch cao
  • Đơn giá trên chỉ được áp dụng cho khu vực Hà Nội với diện tích >30m2. Tại các tỉnh thành hay khu vực có diện tích mặt bằng thi công <30m2 xin liên hệ trực tiếp để được báo giá
  • Sử dụng tấm thạch cao Gyproc Vĩnh Tường

>>Xem thêm: Báo giá chi tiết trần vách thạch cao tại Hà Nội

Mẫu trần phẳng thạch cao đẹp

Lựa chọn đóng trần chìm phẳng thạch cao đang là xu hướng trong nhiều năm trở lại đây. Mẫu trần phẳng tuy nhìn đơn giản nhưng đủ mang lại vẻ đẹp sang trọng, tinh tế cho những không gian nhà hiện đại. Kiểu trần này càng làm tôn lên vẻ đẹp của những phụ kiện trang trí trần như quạt treo trần, đèn chùm…

Mẫu Trần Thạch Cao Chìm Phẳng Dành Cho Phòng Ngủ
Mẫu Trần Thạch Cao Chìm Phẳng Dành Cho Phòng Ngủ
Mẫu Trần Phẳng Phòng Khách Hiện đại
Mẫu Trần Phẳng Phòng Khách Hiện đại
Mẫu Trần Phẳng Thạch Cao Dành Cho Phòng Khách Liền Kề Bếp
Mẫu Trần Phẳng Thạch Cao Dành Cho Phòng Khách Liền Kề Bếp
Mâu Trần Chìm Phẳng Mang Phong Cách Hiện đại
Mẫu Trần Chìm Phẳng Mang Phong Cách Hiện đại
Mẫu Trần Phẳng Dành Cho Hành Lang, Lối đi
Mẫu Trần Phẳng Dành Cho Hành Lang, Lối đi
Mẫu Trần Thạch Cao Phẳng Dành Cho Cửa Hàng Quần áo
Mẫu Trần Thạch Cao Phẳng Dành Cho Cửa Hàng Quần áo
Mẫu Trần Phẳng Thạch Cao Nhà Vệ Sinh, Nhà Tắm
Mẫu Trần Phẳng Thạch Cao Nhà Vệ Sinh, Nhà Tắm

Mọi thông tin cần được tư vấn khi đóng tràn thạch cao. Xin liên hệ với chúng tôi qua:

Hotline & Zalo: 0989112765 – 0335087568