Trần vách thạch cao cách âm – Giải pháp chống ồn hiệu quả

Tình trạng ô nhiễm tiếng ồn là hiện tượng âm thanh trong môi trường vượt ngưỡng nhất định gây khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe và hoạt động của con người. Vì vậy, giải pháp đóng trần vách thạch cao cách âm với mục đích giảm thiểu đường truyền âm thanh, mang lại không gian yên tĩnh khi làm việc, nghỉ ngơi là rất cần thiết với môi trường sống hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp tới bàn giải pháp chống ồn hiệu quả cho không gian phòng với hệ trần vách thạch cao cách âm, vừa có tác dụng trang trí vừa giảm thiểu tiếng ồn cách hiệu quả.

Giới thiệu hệ trần vách thạch cao cách âm cho tường và trần

Hiện nay, tình trạng ô nhiễm tiếng ồn xảy ra rất phổ biến, nhất là tại các khu đô thị, thành phố lớn với nguồn gây ô nhiễm chủ yếu từ các phương tiện giao thông, tiếng vận hành của các động cơ máy móc, và giờ sinh hoạt của con người ngày càng muộn hơn… Vì vậy, tấm thạch cao tiêu âm là vật liệu xây dựng hoàn hảo được áp dụng để thi công trần vách, tạo ra một không gian phòng cách âm hiệu quả.

Trần Vách Thạch Cao Cách âm

Tấm thạch cao + khung xương là những vật liệu cơ bản để kết cấu nên các mái trần thạch cao hay các bức vách thạch cao ngăn phòng. Đây là hệ trần vách trang trí được ứng dụng rộng rãi trong ngành xây dựng hiện nay. Chúng không chỉ mang giá trị thẩm mỹ cao mà còn mang nhiều ưu điểm nổi bật: các âm, chống cháy, thi công nhanh – tiện lợi, giảm thiểu chi phí…

Để phát huy được tính năng cách âm, chống ồn của các bức vách ngăn hay trần thạch cao thì cần thiết phải sử dụng tấm thạch cao tiêu âm, loại tấm thạch cao có cấu trúc đặc biệt từ thạch cao kết hợp bông sợi khoáng hoặc bề mặt tấm thiết kế với cấu trúc tạo lỗ đục với lớp giấy bạc tiêu âm giúp làm tiêu tán và giảm đường truyền của âm thanh. Đặc biệt, để gia tăng tính năng chống ồn hiệu quả với các không gian có tiếng ồn lớp, khi thi công trần vách thạch cao cần phải bổ sung thêm các loại vật liệu chống ồn khác bên trong kết cấu (trình bày phần dưới).

Trần vách thạch cao cách âm thường được ứng dụng phổ biến cho các không gian phòng ngủ, phòng họp, phòng hát, các rạp chiếu phim, giảng đường…. Nhằm mang đến một không gian phòng yên tĩnh hoặc giảm tránh tiếng ồn bên trong phòng vọng ra ngoài.

Giới thiệu các vật liệu hỗ trợ cách âm hiệu quả

Trần vách thạch cao cách âm có quy cách thi công tương tư như hệ trần vách thạch cao thông thường, chúng sử dụng tấm thạch cao tiêu âm và bổ sung thêm các vật liệu hỗ trợ tiêu giảm đường truyền của âm thanh.

Cấu Trúc Trần Thạch Cao Cách âm
Cấu Trúc Trần Thạch Cao Cách âm
Cấu Trúc Vách Thạch Cao Cách âm
Cấu Trúc Vách Thạch Cao Cách âm

Tấm xốp cách âm

Là tấm xốp được sản xuất từ polyurethane hoặc polyether… có khả năng hấp thụ âm thanh hiệu quả. Khi đường truyền của âm thanh đi qua bề mặt tấm xốp cách âm sẽ bị hấp thụ và tiêu tán phần lớn âm lượng, chỉ còn lại phần nhỏ âm được truyền lại. Giúp không gian phòng được yên tĩnh mà không bị ảnh hưởng bởi các tiếng ồn bên ngoài. Đối với các phòng hát, phòng học… âm thanh trong phòng sẽ không bị vang lại, âm thành trở nên trong và êm dịu hơn.

Tấm Xốp Cách Nhiệt

Tấm xốp cách âm có trọng lượng nhẹ nên rất tiện lợi khi vận chuyển và thi công, sản phẩm còn có tính năng cách nhiệt, chống nóng và độ bền cao.

Bông thủy tinh chống ồn

Là vật liệu cách âm hiệu quả và được sử dụng phổ biến nhất khi thi công trần vách thạch cao tiêu âm, chống nóng. Sản phẩm được cấu tạo từ các sợi bông thủy tinh giống như các sợi len mềm mại đan xen nhau tạo thành các kẽ hở bên trong giúp hấp thụ âm thanh cách hiệu quả. Mang đến không gian sống, làm việc yên tĩnh giúp nâng cao hiệu quả lao động, tinh thần thoải mái cho con người.

Bông Thủy Tinh Cách âm, Chống ồn

Bông thủy tinh không chỉ là vật liệu cách âm hiệu quả mà sản phẩm còn có các tính năng chống nóng, chống cháy lên được ứng dụng rất phổ biến trong mọi công trình nhà ở, nhà xưởng, văn phòng… Nhất là các sản phẩm bông thủy tinh rất mềm mại nên thường được nén thành các cuộn tròn rất tiện lợi cho quá trình di chuyển cũng như khi lắp đặt chống nóng, chống ồn vừa đơn giản, nhanh chóng lại tiết kiệm chi phí.

>>Xem thêm: Mẫu trần thạch cao phòng ngủ đẹp

>>Xem thêm: Mẫu trần thạch cao văn phòng

Bông khoáng cách âm

Là vật liệu cách âm được sản xuất từ đá quặng nung chảy kết hợp cùng các sợi khoáng thiên nhiên. Sản phẩm có cấu trúc xốp và đàn hồi giúp ngăn chặn sự truyền âm, truyền nhiệt, mang lại không gian phòng sự yên tĩnh và mát mẻ, tránh bị làm phiền bởi những tiếng ồn ào bên ngoài. Ngược lại, sản phẩm có chức năng hấp thụ âm thanh hiệu quả nên được ứng dụng rộng rãi cho các phòng hát, phòng họp…

Bông Khoáng Cách âm

Bông khoáng có trọng lượng lớn và thường được sản xuất dạng tấm nên gây nhiều khó khăn khi vận chuyển và lắp đặt hơn so với tấm xốp và bông thủy tinh. Tuy nhiên, tính năng cách âm và cách nhiệt lại vô cùng hiệu quả, nhất là sản phẩm có độ bền cao trước các tác động môi trường. Đây cũng là vật liệu không dẫn cháy, đạt chứng nhận an toàn theo tiêu chuẩn ISO.

Nếu bạn cần được tư vấn làm trần thạch cao cách âm, vách thạch cao cách âm cho phòng ngủ, phòng học, văn phòng, phòng hát…Hãy liên hệ với đơn vị Thành Kính chúng tôi để được tư vấn:

Hotline: 0989112765 – 0335087568