Các hư hỏng thường gặp trong công trình xây dựng nhà ở

Đơn vị Thành Kính với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, xây dựng và sửa chữa nhà ở tại Hà Nội. Từ thực tế công việc thi công sửa chữa nhà ở, chúng tôi xin chỉ ra các hư hỏng dễ gặp nhất trong mỗi căn nhà sau một thời gian sử dụng:

5 Hư hỏng phổ biến, dễ xảy ra trong công trình nhà ở

Mỗi ngôi nhà sau khi xây dựng, nếu đảm bảo kết cấu an toàn, chịu lực, đúng kỹ thuật sẽ đảm bảo thời gian sử dụng được lâu dài. Tuy nhiên, do thời gian sử dụng bị hao mòn và chịu tác động nhiều của ngoại lực cùng các điều kiện môi trường bất lợi khiến công trình nhà ở dễ gặp phải tình trạng:

Thấm ố tường, trần nhà

Tình trạng thấm nước từ tường trần gây ố mốc hay nhỏ giọt nước từ mái xuống rớt xuống mặt sàn nhà xảy ra rất nhiều, đặc biệt với những ngôi nhà lợp mái tôn. Nguyên nhân bắt nguồn từ kỹ thuật thi công chưa đúng: trám trét sơ sài, không chống thấm trần tường hoặc chống thấm sai quy cách. Đối với trần mái tôn dễ xảy ra gỉ sét, hư hỏng sau thời gian dài sử dụng, nước dễ bị thẩm thấm qua các lỗ bắn đinh hay mối gối tôn… hoặc do thi công trần tôn không đảm bảo độ dốc mái tôn >10%.

Trần Tường Nhà Bị Thấm Nước

Trần tường nhà bị thấm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống sinh hoạt gia đình. Chúng gây hệ lụy trực tiếp đến các hệ trần trang trí nhất là trần thạch cao, gây ảnh hưởng đến lớp sơn nhà, gây hư hỏng hệ thống đường điện…

Ứ đọng, thoát nước chậm nền wc, sân thượng

Nước mưa, nước sinh hoạt tắm rửa tại nhà vệ sinh nhà tắm bị ứ đọng trên mặt sàn nhà hay trên sân thượng có ảnh hưởng nghiêm trọng, gây ra các hư hỏng khác trong ngôi nhà. Nguyên nhân thường bắt nguồn từ việc thi công mặt nền không phẳng, không dốc về hướng lỗ thoát nước hoặc tắc lỗ thoát nước.

Sân Thượng Bị ứ đọng Nước

Khi bề mặt phía trên bị ứ đọng nước sẽ dẫn đến hiện tượng nước thấm xuống mặt trần phía dưới. Ngoài ra, ứ nước lâu còn dễ gây trơn trượt khi sử dụng, tích tụ và tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển hay là sự sinh sôi của bọ gậy…

Bong tróc, phồng rộp, mốc sơn trần – tường

Làm giảm giá trị thẩm mỹ không gian, gây bệnh về đường hô hấp là tác hại khi lớp sơn nhà bị ẩm mốc, bong tróc. Nguyên nhân của điều này xuất phát từ nhiều nguyên nhân: chất lượng sơn kém, thi công ẩu, tường trần bị thấm nước…

Phồng Rộp Lớp Sơn Tường

Màu sắc sơn là yếu tố quan trọng để tạo nên vẻ đẹp của ngôi nhà. Vì vậy, bạn nên chọn mua sơn chất lượng và đội thợ thi công uy tín để đảm bảo lớp sơn nhà luôn bền đẹp, giúp bạn tự tin và hãnh diện hơn khi khách khứa đến thăm nhà.

>>Xem thêm: Dịch vụ sơn nhà

Hư hỏng hệ thống điện nước

Điện nước là yếu tố quan trọng để duy trì cuộc sống sinh hoạt của mỗi gia đình. Nếu không may hệ thống điện nước có xảy ra vấn đề thì đây là điều cấp thiết mà cần khắc phục càng sớm càng tốt. Để ổn định cuộc sống sinh hoạt ăn uống ngủ nghỉ.

Sửa Chữa Hệ Thống điện Nước

Các vấn đề hư hỏng hệ thống điện nước phổ biến: hệ thống nước chảy yếu, rò rỉ đường nước, hệ thống điện bị trục trặc, các thiết bị lâu ngày sử dụng bị hao mòn và hư hỏng…, sẽ gây đến những rắc rối lớn, khiến bạn trở nên khó chịu hơn.

Các hư hỏng của trần giả trang trí và sàn ốp lát

Trần trang trí là ứng dụng đóng trần bằng nhiều loại vật liệu khác nhau để tôn lên vẻ đẹp giúp không gian thêm thoáng rộng, mát mẻ hơn. Trong các loại trần trang trí thì trần thạch cao được ứng dụng phổ biến hơn cả. Tuy nhiên, hệ trần này lại dễ bị tác động gây hư hỏng khi trần thấm nước hoặc hư hỏng mối nối…

Sửa Chữa Trần Thạch Cao Bị ẩm Mốc

Tương tự như trần nhà thì sàn gỗ được rất nhiều gia chủ lựa chọn để ốp lát để mang đến không gian sang trọng, mát mẻ và nhất là an toàn cho người già và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, sàn gỗ dễ bị mối mọt, phòng rộp khi gặp nước.

Tắc bồn cầu, nhà vệ sinh bốc mùi hôi thối

Tắc bồn cầu là hiện tượng phổ biến tại các nhà chung cư hay nhà tập thể khiến bồn cầu ứ đọng không xả thải được khiến xáo trộn cuộc sống sinh hoạt và nhất là mùi hôi thối khó chịu. Hoặc dù không bị tắc bồn cầu thì nhà vệ sinh nhà bạn vẫn gặp tình trạng bốc mùi hôi. Nguyên nhân có thể bắt nguồn từ việc lắp đặt bồn cầu sai quy cách, hay có khi ở tại vị trí tiếp giáp mặt sàn hoặc hệ thống phễu thu không ngăn được mùi hắt ngược…

Tắc Bồn Cầu, Nhà Vệ Sinh Bốc Mùi Hôi Thối

Trên đây là những hư hỏng thường gặp nhất trong những công trình xây dựng nhà ở làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của gia đình. Để được tư vấn sửa chữa nhà và khắc phục các hư hỏng trên. Xin liên hệ với đơn vị sửa chữa nhà Thành Kính chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ.

Hotline: 098911276 – 0335087568