Cách âm phòng ngủ chung cư bằng hệ trần thạch cao

Nếu không gian nghỉ ngơi của bạn bị làm phiền bởi những tiếng ồn xung quanh, chắc chắn bạn sẽ bị khó ngủ hoặc ngủ không sâu giấc. Nhất là đối với nhà chung cư là tập thể các căn hộ với đa dạng tính cách, thời gian sinh hoạt, nơi tổ hợp các dịch vụ…sẽ gây ra rất nhiều tiếng ồn ào. Chính vì vậy, lựa chọn đóng trần thạch cao cách âm cho phòng ngủ nhằm mang đến cho bạn không gian yên tĩnh, giấc ngủ ngon là rất cần thiết.

Giới thiệu hệ trần thạch cao cách âm cho phòng ngủ chung cư

Khi lựa chọn đóng trần thạch cao phòng ngủ cách âm, bạn có thể lựa chọn kiểu trần sử dụng tấm có tính chất tiêu âm hoặc hệ trần thạch cao sử dụng tấm thông thường và có thêm phần lõi là các vật liệu cách âm. Cả hai cách làm trên đều mang tính năng cách âm hiệu quả và đảm bảo giá trị thẩm mỹ không gian nhà.

Hệ trần sử dụng tấm thạch cao tiêu âm, tấm sợi khoáng

Tấm sợi khoáng hay còn được gọi là tấm thả tiêu âm, là loại tấm có cấu tạo đặc biệt có chức năng hấp thụ và làm tiêu tán âm thanh cách hiệu quả. Tuy nhiên, hầu hết các tấm sợi khoáng hiện nay đều được thiết kế với kích thước 60×60 hoặc 60×120 (cm) là loại tấm dùng cho hệ trần thả.

Tấm Thạch Cao Tiêu âm Sợi Khoáng

Tấm thạch cao tiêu âm đục lỗ là loại tấm có kích thước đa dạng, bề mặt tấm được thiết kế các lỗ đục nhỏ đối xứng và mặt lưng là lớp giấy tiêu âm đặc biệt. Sau khi lắp đặt hệ trần này sẽ đem lại giải pháp tiêu âm hiệu quả cho không gian phòng ngủ.

Tấm Thạch Cao đục Lỗ Tiêu âm

Hệ trần thạch cao có thêm lõi cách âm

Với hệ trần tiêu âm sử dụng tấm sợi khoáng hay tấm thạch cao tiêu âm đục lỗ như trên thì hệ trần sẽ bị hạn chế phần nào về kiểu dáng hay màu sắc. Để đa dạng các mẫu trần thạch cao phòng ngủ theo sở thích  của gia chủ, bạn có thể chọn đóng trần thạch cao với hệ tấm thông thường. Trong quá trình thi công, bạn bổ sung thêm vật liệu cách âm phía như:  tấm xốp, bông thủy tinh, bông sợi khoáng…Đây là các vật liệu có tính chất cách âm rất hiệu quả.

Trần Thạch Cao Nhét Bông Thủy Tinh

Đóng trần thạch cao cách âm phòng ngủ sử dụng vật liệu cách âm mang giá trị thẩm mỹ cao, giúp khách hàng có thể tùy ý lựa chọn mẫu trần, màu sắc sơn trần thạch cao theo mong muốn, sở thích của chính mình.

Lưu ý khi đóng trần thạch cao cách âm phòng ngủ chung cư

Cách âm đồng bộ các vị trí nguồn âm

Nguồn gây ô nhiễm tiếng ồn đối với phòng ngủ chung cư có thể là:

Tường nhà: vì trí tường mặt ngoài, tường tiếp xúc với các căn hộ khác, tường ngăn giữa các phòng trong căn hộ của bạn. Vì vậy bạn cần cách âm các bức tường này bằng cách ốp vật liệu cách âm hoặc làm vách thạch cao có tính năng cách âm.

Cửa sổ, cửa ra vào: Sử dụng kích cách âm hoặc cửa gỗ cách âm

Trần nhà, sàn nhà: Đóng trần thạch cao cách âm và vật liệu ốp sàn có tính năng giảm ồn để ngăn chặn tiếng ồn từ căn hộ phía trên

Mẫu Trần Thạch Cao đẹp Cách âm Cho Phòng Ngủ

Vật liệu thi công trần thạch cao chất lượng

Hệ trần cách âm tốt cần phải đảm bảo chất lượng lâu bền. Vì vậy, khi chọn đóng trần thạch cao bạn nên lựa chọn vật tư khung xương, tấm thạch cao, sơn bả, tấm lót chống ồn loại tốt, vừa đảm bảo hiệu quả, vừa đảm bảo tuổi thọ lâu dài. Thêm vào đó, do đặc điểm khí hậu ẩm, gió nồm vào các ngày đông xuân ở khu vực phía bắc nước ra, nên tốt hơn hết, khi thi công trần thạch cao phòng ngủ bạn nên lựa chọn tấm thạch cao có tính chất chống ẩm.

Ngoài ra, khi sử dụng tấm lót chống ồn, bạn nên cân nhắc loại tấm với trọng phù hợp với hệ trần và đi khung xương cách chắc chắn. Tránh tình trạng loại tấm lót có tỷ trọng lớn như loại bông khoáng sẽ gây áp lực lớn lên phần xương có thể gây nguy hiểm dễ sập trần.

Thợ thi công uy tín, chuyên nghiệp

Tính thẩm mỹ, chất lượng của hệ trần thạch cao nhà bạn còn được quyết đinh bởi tay nghề đội thợ thi công. Do trần thạch cao chìm là hệ giấu xương, gia chủ không nhìn thấy được kết cấu đi khung xương phía trên, nên nếu đi xương thưa, vít bắn không đủ tiêu chuẩn… sẽ gây đến các hậu quả nứt mối nối trần thạch cao, cong võng trần và nguy hiểm là sập trần. Vì vậy, bạn nên chọn thợ thi công uy tín, làm việc chuyên nghiệp, có trách nhiệm cao với công việc.

Thành Kính – chuyên cải tạo, sửa chữa nhà chung cư tại Hà Nội.

Hotline: 0989112765 – 0335087568