Dự toán chi phí đóng trần thạch cao phòng khách

Đóng trần thạch cao phòng khách hết bao nhiêu tiền?

Nếu bạn muốn đóng trần thạch cao trang trí phòng khách thì việc dự toán nguồn chi phí đóng trần là điều rất cần thiết, giúp bạn chủ động được nguồn tiền, tạo thuận lợi cho công việc được suôn sẻ hơn. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tính chi phí đóng trần thạch cao hoàn thiện sát với giá thực tế nhất.

Cách tính giá trần thạch cao phòng khách

Để tính toán được giá hoàn thiện trần thạch cao phòng khách, bạn cần nắm được chi phí đối với từng yếu tố quyết định đến giá thi công hoàn thiện trần thạch cao phòng khách:

  • Giá vật tư thi công
  • Giá tay nghề đội thợ thi công
  • Diện tích thi công
  • Thiết kế bản vẽ mặt trần

Vật tư đóng trần thạch cao phòng khách

Phòng khách là không gian quan trọng hàng đầu trong thiết kế nhà. Trang trí phòng khách yêu cầu tính thẩm mỹ cao, nhằm mang lại vẻ đẹp sang trọng, gây ấn tượng cho không gian phòng. Vì vậy, 99% các phòng khách hiện nay đều chọn thi công hệ trần thạch cao chìm mà không sử dụng trần thạch cao thả.

Vat Tu Dong Tran Vach Thach Cao

Vật tư đóng trần thạch cao phòng khách

  • Khung xương: U gai, Xương cá, V viền tường và vật tư phụ
  • Tấm thạch cao: phòng khách sử dụng hai loại tấm phổ biến là tấm thường (tiêu chuẩn) và tấm chống ẩm
  • Sơn trần thạch cao: bao gồm các vật tư dùng để xử lý mối nối (bột trét, băng keo lưới), bột bả, sơn lót và sơn màu.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp các loại vật tư trên với chất lượng tương ứng với giá cả khác nhau. Với vật tư khung xương thì phổ biến nhất hiện nay là khung Vĩnh Tường và khung Hà Nội. Tấm thạch cao thì phổ biến là tấm Gyproc, Knauf, tấm Nhật, Mikado… Sơn nước có hàng trăm thương hiệu khác nhau: Dulux, Nippon, Jotun, Kova…

Tay nghề thợ thi công

Mức giá nhân công sẽ được trả tương ứng với tay nghề thợ thi công và với thiết kế trần càng khó thì chi phí trả công thợ càng phải cao. Giá nhân công đóng trần thạch cao chìm hiện nay dao động từ 50.000đ/m2, giá nhân công sơn trần thạch cao từ 15.000đ/m2. Giá thực tế còn tùy thuộc diện tích và độ khó của thiết kế mặt trần.

Thợ Thi Công đóng Trần Thạch Cao

Diện tích thi công

Click vào đây: bảng giá đóng trần vách thạch cao để tham khảo chi tiết giá thi công trần thạch cao và vách thạch cao (lưu ý: giá áp dụng cho diện tích thi công từ 50m2 trở lên).

Một quy tắc bất biến cho mọi hạng mục công trình xây dựng  giá cả tỉ lệ ngược với diện tích thi công. Tức là diện tích thi công càng lớn thì đơn giá càng rẻ hoặc bạn cùng lúc làm nhiều hạng mục thì đơn giá sẽ được rẻ hơn so với việc chỉ thi công 1 hạng mục công việc.

Đóng trần thạch cao phòng khách thường được ứng dụng trong các công trình xây dựng nhà mới, khi đó không chỉ phòng khách mà chủ nhà thường lựa chọn đóng trần cho các phòng ban khác: trần thạch cao phòng ngủ, trần thạch cao phòng vệ sinh, phòng bếp… Ngoài ra, vào dịp cuối năm các gia đình thường lựa chọn sửa chữa nhà để đón tết nên cần  tân trang lại trần và sơn sửa lại nhà. Vì vậy, bạn có thể áp dụng bảng giá trên để tính ra tổng tiền đóng trần thạch cao phòng khách nhà mình.

Thợ đóng Trần Thạch Cao Tại Chương Mỹ

Thiết kế bản vẽ trần

Phòng khách nhà ống hay nhà chung cư hiện nay thường dao động khoảng 25m2 – 35m2. Với diện tích này hầu hết các chủ nhà đều lựa chọn thi công trần chìm phẳng phòng khách hoặc kiểu trần giật cấp ô vuông cách nhẹ nhàng vừa giúp nâng cao vẻ đẹp vừa gợi mở không gian phòng thoáng rộng và mát mẻ.

Với thiết kế hình uốn lượn cầu kỳ hay giật từ 3 cấp thường được ứng dụng cho các phòng khách rộng hay kiểu nhà biệt thự. Chi phí thi công đối với hệ trần này thường cao hơn so với các mẫu trần đơn giản do yêu cầu tay nghề cao, thi công tốn nhiều thời gian và tốn nhiều vật tư hơn.

>>Xem thêm: Mẫu trần thạch cao phòng khách đẹp

Kết luận: Nếu bạn đóng trần thạch cao phòng khách kiểu hệ trần phẳng hoặc giật cấp đơn giản thì có thể tính theo bảng giá đóng trần thạch cao chìm và cộng thêm chi phí sơn bả 60k/m2 – 90k/m2 (dt > 50m2). Khi đó giá hoàn thiện đóng trần thạch cao phòng khách sẽ dao động khoảng 200.000đ – 300.000đ/m2. Trong trường hợp độ khó cao do mặt trần thiết kế phức tạp thì đơn giá tăng từ 10.000đ/m2-30.000đ/m2. (Giá chưa bao gồm phào chỉ nếu có)

Nếu bạn có ý định đóng trần thạch cao và muốn nhận báo giá chính xác, xin liên hệ: 0989112765 – 0335087568