Đừng nên đóng trần thạch cao nếu trần nhà bạn có các dấu hiệu sau

Ai cũng biết, trần thạch cao có tác dụng làm thay đổi đến 80% diện mạo không gian nhà, giúp không gian nhà bạn trở nên sang trọng, giàu thẩm mỹ hơn. Tuy nhiên, không vì thế mà bạn vội vàng ứng dụng hệ trần này cho không gian nhà mình. Nếu trần nhà bạn đang đang gặp 1 trong 3 dấu hiệu dưới đây, hãy xử lý vấn đề đó trước khi đóng trần thạch cao để đảm bảo vẻ đẹp – chất lượng – an toàn – tuổi thọ lâu dài của hệ trần, tránh được những hư hỏng đáng tiếc gây lãng phí thời gian và tiền bạc của chính bạn.

3 dấu hiệu từ trần nhà cảnh báo không nên đóng trần thạch cao

Có đến 90% các công trình xây dựng hiện nay đều lựa chọn thi công trần thạch cao, đơn giản vì chúng gây ấn tượng bởi giá trị thẩm mỹ cao cùng mức chi phí hợp lý. Tuy nhiên, bên cạnh những tính năng nổi bật: chống cháy, chống ồn, chống nóng, an toàn… thì hệ trần này lại dễ bị tổn thương khi gặp nước, hoặc các tác động mạnh từ môi trường. Vì vậy, khi thi công trần thạch cao cần quan sát các kỹ trần nhà, nếu có các dấu hiệu sau, cần khắc phục triệt để trước khi đóng trần nhà thạch cao. Tránh tốn kém quá nhiều chi phí sửa trần thạch cao hoặc các hư hỏng phải tháo dỡ hay tai nạn mất an toàn.

Trần nhà bị thấm nước

Trần nhà bị thấm nước nguyên nhân do: nứt trần bê tông, trần nhà không chống thấm, rò rỉ nước từ đường ống…. Với trần mái tôn có thể do mái tôn lâu ngày bị han gỉ các vị trí gối tấm hay các điểm bắt vít lâu ngày bị gỉ sét gây thủng… khiến nước mưa dễ thấm dột xuống dưới.

Trần Nhà Thấm Nước Gây Loang ố Lớp Sơn Trần

Nguyên lý thấm nước từ trần hay từ các đường ống nước rò rỉ rơi xuống bề mặt trần thạch cao: Nước sẽ gây ẩm tấm thạch cao và bạn sẽ dễ phát hiện do sự thay đổi màu sắc khu vực tấm thấm nước. Nếu tình trạng này kéo dài lâu mà chưa được xử lý thì từ vị trí thấm nước sẽ sản sinh vi khuẩn gây mốc ố trần, tấm thạch cao mục nát và vỡ rơi xuống. Nếu phần khung xương cũng bị thấm nước lâu ngày sẽ bị ăn mòn gây han gỉ. Khi tấm trần vỡ nát và khung xương han gỉ thì tại sạn sập trần chỉ là chuyện sớm muộn.

>>Xem thêm: Hướng dẫn xử lý trần thạch cao thấm nước

Vì vậy khi làm trần nhà thạch cao cần kiểm tra kỹ lưỡng hệ thống mái nhà và đường nước phía trên để đảm bảo an toàn và chất lượng hệ trần thạch cao.

Nhà rung lắc do động đất

Tại Việt Nam, thiên tai động đất hiếm xảy ra hoặc nếu có thì cường độ cũng khá nhỏ. Tuy nhiên,hiện nay tại các khu vực vùng núi tình trạng động đất xảy ra nhiều hơn và cường độ ngày càng lớn hơn, cũng đủ làm rung lắc ngôi nhà ở. Nếu vấn đề này thực sự xảy ra thì hệ trần giả trang trí cũng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Nhà bị rung lăc, nếu là hệ trần chìm thì vấn đề dễ xảy ra nhất là nứt nẻ các vị trí tấm thạch cao tiếp giáp nhau, nặng hơn có thể là xô lệch, vỡ tấm hoặc sập trần. Với trần thạch cao thả thì rung lắc có thể gây đến rơi vỡ các tấm thạch cao thả xuống dưới. Nói chung, nếu sống trong khu vực dễ xảy ra các chấn động trong lòng đất khiến nhà bị rung lắc thì bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng việc có nên hay không nên tốn chi phí đóng trần thạch cao. Tuy nhiên, nếu tại Hà Nội hay các thành phố lớn khác, thì đây là lại vấn đề không bao giờ xảy ra, nên bạn có thể bỏ qua điều này.

Trần nhà không kín

Trần nhà không kín phổ biến ở kiểu nhà mái tôn hay một số thiết kế nhà tạo vài lỗ hở tại vị trí áp mái để lưu thông khí trong nhà. Tuy nhiên, trần nhà không kín lại trở thành mối nguy hiểm khi đóng trần thạch cao. Các vị trí khe hở chính là cửa ngõ thuận lợi cho sự chui rúc, làm tổ của chuột, chim hay các loại công trùng. Những tiếng động khó nghe khi chuột chạy nhảy phía trên mái, hay mùi hôi khó chịu khi chúng làm tổ, tha đồ ăn và nhất là chúng gây nước bẩn thấm dính xuống phía dưới… Vì vậy, khi đóng trần lên bịt kín mọi khe hở, bảo đảm trần nhà kín để đảm bảo chất lượng, tuổi thọ hệ trần.

Sửa Chữa Trần Thạch Cao Bị ẩm Mốc

Hiện nay, trần thạch cao được ứng dụng trong hầu hết mọi công trình xây dựng bởi sự thu hút từ vẻ đẹp của chúng, cùng các tính năng chống nóng, cách âm, chống cháy, thi công nhanh và giá cả hợp lý. Các mẫu trần thạch cao được thiết kế rất phong phú, phù hợp cho mọi không gian nhà. Vì vậy, nếu bạn có ý định đóng trần thạch cao phòng khách, trần thạch cao phòng ngủ hay cho mọi không gian khác thì đừng quên kiểm tra các yếu tố trên từ mái nhà (thấm dột, đường ống nước, trần kín) để đảm bảo hệ trần không bị tác động từ bên ngoài, giữ cho vẻ đẹp không gian trần được bên lâu, an toàn.

Nếu bạn cần gọi thợ đóng trần vách thạch cao tại Hà Nội, hãy liên hệ với đơn vị Thành Kính chúng tôi để được tư vấn, thi công lắp đặt: uy tín – chất lượng – giá hợp lý.

Hotline: 0989112765 – 0335087568.