Khoét vá trần thạch cao có tốn nhiều chi phí không?

Do ứng dụng đóng trần thạch cao đã quá phổ biến trong mọi công trình xây dựng hiện nay. Vì vậy, việc phát sinh cần lắp đặt đèn điện, thiết bị phía trên hệ trần hay những những hư hỏng thấm nước… đều cần đến thợ khoét vá thạch cao. Vậy chi phí khoét vá thạch cao có đắt không, giá bao nhiêu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Cách dự tính chi phí khoét vá trần thạch cao

Giá cả khi gọi thợ thạch cao tiến hành sửa chữa, khoét vá bề mặt trần phụ thuộc các yếu tố: khối lượng (diện tích) cần khoét vá, hệ trần khoét vá là gì, ngoài khoét vá trần thạch cao còn liên quan đến xử lý chống thấm, gia cố xương không…  Từ đó, bạn mới ước chúng được chi phí công việc.

Chi Phí Khoét Vá Trần Thạch Cao

Giá khoét vá không liên quan đến sơn bả

Thông thường, nếu bạn thi công trần thạch cao cho một mặt bằng mới hoàn toàn, thì đội thợ thi công sẽ tiến hành khoét bóng đèn, lỗ điều hòa, lỗ thông gió… theo yêu cầu của bạn mà bạn không phải tốn thêm bất kỳ khoản chi phí nào. Tuy nhiên, yêu cầu khoét thạch cao này phải được thực hiện đồng thời trong thời gian đóng trần.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng hệ trần thạch cao, nếu bạn có nhu cầu khoét thêm một vài lỗ đèn hoặc lỗ để lắp thiết bị điện mà không cần vá lại thì chi phí khoét thường không đáng kể. Hoăc đội thợ điện sẽ hỗ trợ bạn luôn trong vấn đề này. Trong trường hợp khoét, vá lại nhưng không bao gồm sơn bả với diện tích nhỏ thì giá chỉ dao động vài trăm nghìn (cho diện tích dưới 1m2), tùy thuộc vào diện tích cần vá.

Hệ trần thạch cao được chia làm hai loại: trần thạch cao chìm là kiểu trần có sơn bả bề mặt và hệ trần thả thạch cao là trần kiểu ô vuông và không liên quan đến sơn bả. Với hệ trần thả, trong trường hợp bề mặt tấm bị hư hỏng thì không cần khoét vá mà bạn có thể thay mới luôn tấm thạch cao thả tại vị trí đó (công việc này đơn giản mà bạn có thể thực hiện mà không cần gọi thợ sửa chữa thạch cao).

ưu điểm Của Trần Thả Thạch Cao Nhà Xưởng

Với công việc khoét trần thạch cao mà không cần vá hay sơn bả thì chi phí là không đáng kể, nếu bạn có mối quan hệ tốt với thợ đóng trần cũ thì họ sẽ hỗ trợ bạn miễn phí trong vấn đề này. Trường hợp thay tấm thả mới bạn chỉ tốn kém chi phí mua vật liệu để tự mình thực hiện.

Giá khoét vá và sơn bả lại

Trong trường hợp bạn cần gọi thợ sửa chữa trần thạch cao để khoét vá và sơn bả lại vị trí đó thì chi phí sẽ dao động từ 1 triệu đồng. Thông thường, nếu chỉ cần khoét và vá lại thì sẽ không tốn kém nhiều thời gian, nhưng liên quan đến phần sơn bả lại vị trí vừa khoét vá đó thì thường kéo dài thêm nửa ngày hoặc sang ngày hôm sau (bởi sơn bả liên quan đến chờ khô). Vấn đề này thường gây tốn kém thời gian chờ đời và đi lại của đội thợ nên chi phí sẽ cao hơn.

Thợ Sửa Chữa Khoét Vá Trần Thạch Cao Tại Hà Nội

Trường hợp này thường xảy ra khi bạn cần lắp đặt thêm thiết bị điều hòa, khoét trần để kiểm tra và sửa chữa các thiết bị phía trên hay trần nhà bị thấm dột… Trong trường hợp trần bị thấm nước, bạn nên sớm sửa chữa, tránh để kéo dài gây mốc, vỡ tấm sẽ phải phá dỡ, làm mới lại trần thạch cao gây tốn kém nhiều chi phí hơn.

Một lưu ý quan trọng mà bạn nên biết: chi phí khoét vá trần thạch cao không được tính theo đơn giá m2 hay giá giống như đơn giá làm mới. Ngay cả bạn chỉ có một ô nhỏ cần vá thì giá cũng dao động từ vài trăm nghìn. Khối lượng càng nhiều, đơn giá càng giảm.

Nói chung, khoét vá trần là vấn đề liên quan đến sửa chữa, cải tạo nhà nên đơn giá của chúng thường cao hơn và được nhận trọn gói, không giống như giá đóng trần thạch cao mới. Vì vậy, các vấn đền khoét vá trần sẽ có đơn giá từ vài trăm đến vài triệu (tùy thuộc độ khó, diện tích…) Với vấn đề này, sau khi nắm được tình hình công việc, khảo sát mặt bằng chúng tôi mới gửi đến bạn chi phí chính xác được.

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể nếu bạn cần khoét vá, sửa chữa các vấn đề hư hỏng liên quan đến trần thạch cao.