Kinh nghiệm cải tạo nhà chung cư giúp tiết kiệm chi phí

Căn hộ chung cư nhà bạn bị xuống cấp sau nhiều năm sử dụng, hoặc sự thay đổi về số lượng thành viên, nhu cầu sống là một trong những nguyên nhân khiến bạn cần phải cải tạo và nâng cấp không gian nhà để đáp ứng sự cần thiết về không gian và chất lượng cuộc sống gia đình.

Nếu bạn đang có ý định cải tạo nhà chung cư của mình nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu. Hãy tham khảo  bài viết dưới đây để được chia sẻ những kinh nghiệm hay khi sửa chữa nhà chung cư, giúp công việc được suôn sẻ, thuận lợi và nhất là giúp bạn tối ưu được chi phí cách hiệu quả nhất.

5 Kinh nghiệm cải tạo nhà chung cư đẹp mà tiết kiệm chi phí

Thay đổi dựa trên kết cấu ban đầu

Nhà chung cư không giống như nhà mặt đất, mà chúng là một phần tử thuộc sở hữu chung trong một khối tòa nhà lớn, nên việc sửa chữa thường khó khăn hơn nhất là những thay đổi nên quan đến kết cấu chịu lực trong không gian nhà như đục phá tường, thay đổi cấu trúc phòng ban… Thông thường ban quản lý toàn nhà sẽ không đồng ý triển khai các hạng mục trên vì chúng gây ảnh hưởng đến kết cấu chung của tòa nhà.

Kinh Nghiệm Cải Tạo Nhà Chung Cư

Kinh nghiệm sửa nhà chung cư là bạn không nên đập phá tường, thay đổi các vị trí phòng ban mà hãy lựa chọn cải tạo không gian nhà dựa trên thiết kế ban đầu, nâng cấp và sửa sang chúng trở nên hoàn hảo hơn và đáp ứng nhu cầu chất lượng cuộc sống cần thiết trong gia đình bạn.

Trong trường hợp bạn muốn phân chia phòng hay ngăn lại một số không gian cho gọn gàng hơn thì tuyệt đối đừng chọn xây tường gạch bê tông, thay vào đó hãy làm các bức vách ngăn thạch cao, vách kính, vách nhựa để tiện lợi khi bạn muốn dịch chuyển, tháo dỡ khi cần thiết.

Lên danh sách các hạng mục cần sửa chữa

Nắm rõ tình trạng không gian căn hộ của mình và nhu cầu hướng đến, để từ đó lên bảng kế hoạch chi tiết cho công việc sửa sang căn hộ. Khi cần cải tạo nhà chung cư, bạn cần phải chi tiết các hạng mục mà bạn muốn sửa chữa và mong muốn chúng trở nên như thế nào. Từ đó, bạn mới hoạch toán được chi phí, thời gian và nhất là hình dung được bối cảnh không gian về sau đã đáp ứng được chất lượng sống đúng như mong muốn của bạn chưa.

Lên Danh Sách Các Hạng Mục Công Việc

Tận dụng các đồ nội thất cũ

Cải tạo, tân trang nhà trở nên hoàn hảo hơn không có nghĩa là bạn làm mới hoàn toàn mà đó là việc sửa sang, tận dụng những món đồ vẫn còn giá trị sử dụng và thiết kế thêm mới những đồ dùng cần thiết để không gian nhà được hoàn thiện, đầy đủ tiện nghi.

Các món đồ nội thất tận dụng lại, tuy chất lượng vẫn đảm bảo nhưng vẻ bề ngoài có thể đã xỉn màu. Vì thế, để chúng có thể hòa hợp với không gian nhà vừa được tân trang, làm mới lại thì bạn nên sửa chữa, đánh bóng để chúng trở nên mới mẻ hơn, hòa hợp với sự mới mẻ của không gian tổng thể.

Thỏa thuận giá vật tư và nhân công

Khi làm việc với các đơn vị sửa chữa nhà chung cư bạn cần trao đổi cụ thể từng hạng mục với loại vật tư sử dụng, giá cả tháo dỡ (nếu có), giá thi công làm mới với từng hạng mục cụ thể. Điều làm giúp bạn có thể so sánh bảng giá của nhiều đơn vị khác nhau và cân đối để lựa chọn đơn vị thi công phù hợp. Đặc biệt, sự cụ thể về giá cả vật tư và nhân công của từng hạng mục còn giúp bạn dự toán gần chính xác nguồn chi phí cho công trình cải tạo nhà, giúp bạn chuẩn bị sẵn nguồn chi phí đáp ứng nhu cầu công việc, tránh bị gián đoạn vì vấn đề tiền nong.

Thỏa Thuận Giá Cả Và Vật Tư Giữa Hai Bên

Lưu ý: Khi so sánh bảng báo giá của các đơn vị thi công, bạn đường quá chú trọng đến giá rẻ. Bởi giá cả luôn đi đôi với chất lượng công việc. Vì vậy, bạn cần sáng suốt lựa chọn đơn vị thi công uy tín, có trách nhiệm để đảm bảo chất lượng và vẻ đẹp công trình.

Xin giấy phép trước khi bắt đầu công việc

Xin giấy phép sửa chữa từ ban quản lý tòa nhà là điều bắt buộc trước khi tiến hành sửa chữa căn hộ chung cư của mình. Việc chủ động xin giấy phép từ sớm giúp bạn triển khai công việc được thuận lợi hơn, Tránh tình trạng công việc đang tiến hành thì bị đình chỉ gây mất thời gian, chi phí cho cả hai bên.

>>Tham khảo: Hướng dẫn xin giấy phép sửa nhà chung cư

Thành Kính – đơn vị chuyên nhận sửa chữa nhà tại Hà Nội: Uy Tín – Tận Tâm – Trách Nhiệm – Giá Hợp Lý

Hotline: 0989112765 – 0335087568