Kinh nghiệm sửa nhà cũ giúp tiết kiệm tối đa chi phí

Nếu ngôi nhà của bạn do thời gian sử dụng lâu dài nay đã xuống cấp, diện tích không gian và các tiện ích bên trong đều không còn đáp ứng cho nhu cầu hiện tại của cá nhân và gia đình. Thêm vào đó, do chi phí phá dỡ và làm mới công trình là rất lớn mà bạn chưa có đủ điều kiện thì giải pháp sửa chữa, cải tạo nhà cũ là giải pháp tối ưu nhất. Tuy nhiên, cải tạo như thế nào cho hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất không phải là điều ai cũng biết. Nội dung bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm sửa nhà cũ vừa hiệu quả mà lại tiết kiệm tối đa nguồn chi phí.

Kinh nghiệm sửa nhà cũ hiệu quả mà tiết kiệm

Lên kế hoạch cụ thể

Sự xuống cấp, hư hỏng của ngôi nhà sau thời gian dài sử dụng khiến bạn có cảm giác thiếu an toàn, hoặc sự gia tăng số lượng thành viên trong gia đình khiến không gian nhà trở nên chật chội…Điều đó khiến việc cải tạo và nâng cấp nhà cũ trở nên quan trọng và cần thiết hơn.

Kinh Nghiệm Sửa Nhà Cũ Giúp Tiết Kiệm Tối đa Chi Phí

Khi có nhu cầu sửa nhà cũ thì chắc chắn trong đầu bạn sẽ bắt đầu hình thành những ý tưởng về kế hoạch sửa nhà: lên danh sách các hạng mục cần sửa chữa, hướng cải tạo để đạt được mục đích hướng đến. Từ đó giúp bạn lên bản vẽ chi tiết hóa cho các hạng mục sửa chữa nhà cũ.

>>Xem thêm: Các hư hỏng thường gặp trong công trình nhà ở

Lên bản vẽ thiết kế

Đối với sửa nhà chung cư hay những hạng mục sửa chữa đơn giản: ốp lát nền, sơn sửa tường trần… không liên quan đến thay đổi kết cấu tường hay nền móng công trình thì không nhất phải lên bản vẽ, quá trình sửa chữa này có thể trao đổi trực tiếp và chốt mẫu vật tư giữa hai bên chủ nhà và đội thợ thi công. Tuy nhiên, đối với các hạng mục sửa chữa đục phá tường, nâng tầng, thay đổi cấu trúc nhà so với ban đầu thì lên bản vẽ là điều rất cần thiết. Điều này không những liên quan đến đến thẩm mỹ, hiệu quả, chất lượng và độ an toàn của kết cấu công trình. Mang đến không gian nhà đúng như mong ước của gia chủ, hài hòa về mặt tổng thể.

Lên Bản Vẽ Chi Tiết

Lựa chọn các vật liệu xây dựng

Nguyên vật liệu sử dụng trong công trình sửa chữa nhà là một trong các yếu tố quan trọng hàng đầu, quyết định đến tuổi thọ và vẻ đẹp công trình. Chính vì điều này, khi chọn vật tư xây dựng bạn nên chọn các loại vật tư chất lượng, xuất xứ rõ ràng và nhất là chúng phải phù hợp với túi tiền của bạn.

Hiện nay, ngành vật tư xây dựng và trang trí nội thất đang trở nên rất đa dạng để khách hàng lựa chọn. Ví dụ: bạn có thể lựa chọn trang trí gỗ nhựa trang trí nội thất thay vì gỗ tự nhiên để tiết kiệm kinh tế, đối với tường khó chống thấm dễ ẩm mốc có thể lựa chọn ốp tường nhựa thay vì sơn nước….Hoặc trang trí trần thạch cao phòng khách, trần thạch cao phòng ngủ… vừa giúp nâng cao giá trị thẩm mỹ, vừa giúp không gian phòng thêm rộng rãi và vừa tiết kiệm chi phí trát trần…

Tái sử dụng đồ nội thất hay nền móng còn tốt

Đồ nội thất cũ nếu vẫn đảm bảo chất lượng thì nên sơn sửa lại cho mới để tái sử dụng. Nếu kích thước đồ nội thất không còn phù hợp với ngôi nhà mới sau sửa chữa thì bạn cũng đừng nên vứt bỏ mà nên lựa chọn phương án thanh lý hàng cũ để tận dụng được một khoản chi phí bù vào chi phí đầu tư nội thất mới.

Thợ Sửa Chữa Nhà Cũ Tại Hà Nội

Tính toán và dự trù kinh phí sửa nhà cũ

Tính toán kinh phí sửa chữa, cải tạo nhà cũ bằng cách liệt kê danh sách các hạng mục với các chi phí cơ bản cho từng hạng mục bao gồm:

  • Tính toán diện tích thi công cho từng hạng mục
  • Chi phí vật tư đối với từng hạng mục
  • Chi phí nhân công thi công
  • Chi phí thuê thiết kế (nếu có)
  • Chi phí phát sinh

Tính toán và chuẩn chị trước nguồn chi phí cho công việc sửa chữa nhà là rất cần thiết để bạn công việc được diễn ra cách suôn sẻ, thuận lợi. Tránh phát sinh vấn đề cạn kiệt nguồn vốn gây gián đoạn công việc, khiến công trình bị bỏ dở vừa mất thời gian, tốn kém và công trình làm kiểu dang dở, ngắt ngoãng thường không đạt hiệu quả và chất lượng như những công trình làm liên tục.

Đội thợ thi công uy tín – trách nhiệm

Chất lượng vật tư và tay nghề đội thợ là hai yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định đến chất lượng, thẩm mỹ cho ngôi nhà bạn. Để tìm kiếm một đội thợ sửa nhà hiện nay không khó vì có rất nhiều. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả công trình, bạn nên dành nhiều thời gian tìm hiểu, nhận tư vấn từ những người thân để tìm kiếm đội thợ thi công uy tín, tay nghề cao, có trách nhiệm công việc và nhất nhà giá cả hợp lý.

Trên đây là những kinh nghiệm sửa nhà cũ mà bạn nên biết trước khi bắt đầu sửa chữa, cải tạo không gian nhà mình thêm sạch đẹp, rộng rãi và tiện nghi hơn. Nếu bạn cần được tư vấn để cải tạo ngôi nhà mình tại Hà Nội, xin liên hệ: 0989112765 – 0335087568.