Lựa chọn và bố trí đèn Led phòng vệ sinh cần lưu ý điều gì?

Phòng vệ sinh tuy không phải là không gian quan trọng, chiếm vị thế chủ đạo trong ngôi nhà nhưng chúng lại là mảnh ghép không thể thiếu để tạo nên cấu trúc ngôi nhà hoàn thiện. Việc thiết kế không gian phòng tắm, vệ sinh trở nên đẹp mắt, tiện nghi là rất quan trọng. Trong đó, việc bố trí và lựa chọn đèn led chiếu sáng căn phòng góp phần quyết định đến thẩm mỹ, tính ngăn nắp và ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc người sử dụng. Chính vì điều này, trong nội dung bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp lựa chọn các loại đèn Led phù hợp với không gian phòng vệ sinh nhà bạn.

3 Lưu ý quan trọng khi thiết kế đèn Led phòng vệ sinh

Bố trí và lắp đặt đèn Led phòng tắm – WC phù hợp với nhu cầu sử dụng, đảm bảo giá trị thẩm mỹ cũng như tuổi thọ bóng đèn thì bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

Nhu cầu ánh sáng cho nhà vệ sinh, nhà tắm

Phòng tắm, vệ sinh được sử dụng với các mục đích chính là tắm – xí – rửa, ngoài ra chúng còn được sử dụng với các nhu cầu khác: cạo râu, trang điểm, thay đồ… Vì vậy, hệ thống đèn chiếu sáng trong phòng cần đảm bảo hài hòa và đáp ứng phù hợp với các nhu cầu sử dụng trên:

Mẫu Trần Phẳng Thạch Cao Nhà Vệ Sinh, Nhà Tắm

Nếu nhu cầu đi vệ sinh, thay quần áo thì chỉ cần sử dụng đèn sáng chung là các đèn led âm trần có độ chiếu sáng cao giúp lan tỏa ánh sáng khắp căn phòng, để giúp bạn thuận tiện khi di chuyển cách an toàn trong căn phòng. Bạn có thể chọn lắp đặt 1 bóng đèn led âm trần ở vị trí trung tâm hoặc lắp đặt nhiều hơn và phân bố chúng đều trên mặt trần. (Loại đèn này được ứng dụng phổ biến khi lắp đặt trần thạch cao, trần nhựa…trang trí)

Nếu nhu cầu của bạn là trang điểm, cạo râu thì ánh sáng cần được tập trung ở vị trí gương soi. Vì vậy, hãy thiết lập đèn led (kiểu đèn âm trần hay đèn led rọi ray) ngay phía trên gương để chiếu sáng khu vực gương soi hay lắp đặt đèn led tuýp ngay phía dưới gương (bên trên Lavabo).

Tạo điểm nhấn ánh sáng

Phòng vệ sinh kết hợp phòng tắm không chỉ cần sạch sẽ, gọn gàng, tiện lợi mà cần đến giá trị thẩm mỹ, mang đến cho người sử dụng cảm giác thoải mái, dễ chịu khi sử dụng. Chính vì vậy, thiết kế đèn điện trong phòng cũng cần tạo nên điểm nhấn tâm trạng, đáp ứng phù hợp với thiết kế tổng thể không gian phòng và phù hợp với sở thích của gia chủ.

Tạo điểm Nhấn Nhà Vệ Sinh Với đèn Chiếu điểm

Loại đèn tạo điểm nhấn đặc biệt này thường là các loại đèn led chiếu điểm được đặt ở vị trí góc cạnh nào đó (góc tường, góc chậu cây…) hoặc nếu không gian phòng tắm rộng lớn thì điểm nhấn ánh sáng đó thường được phủ bởi màu sắc lung linh của những mẫu đèn chùm, vừa giúp mang lại cảm giác yêu thích, thoải mái cho người sử dụng, vừa giúp không gian phòng tắm trở nên tinh tế, hiện đại hơn.

>>Xem thêm: Ý tưởng trang trí phòng tắm đầy ấn tượng

Lựa chọn màu sắc đèn led chiếu sáng

Phòng vệ sinh thường có diện tích nhỏ và do nhu cầu sử dụng nên không gian này cũng không cần lắp đặt đèn chiếu sáng có cường độ quá lớn. Thay vào đó, hãy lựa chọn loại đèn có cường độ vừa đủ, màu sắc và cách bố trí hợp lý để đảm bảo vẻ đẹp và ánh sáng phù hợp cho nhu cầu người sử dụng.

Trong phòng tắm, bạn nên lựa chọn màu ánh sáng tinh khiết, trắng tự nhiên hoặc trắng ấm để đảm bảo phù hợp với mắt nhìn và nhất là đảm bảo sự đồng bộ với thiết kế nội thất trong không gian phòng. Điều quan trọng nữa là lựa chọn mẫu đèn và cách bố trí sao cho hợp lý với cấu trúc không gian tổng thể.

Tham khảo các mẫu đèn led thường dùng lắp đặt phòng vệ sinh

Đèn led âm trần: Mẫu đèn led được sử dụng nhiều nhất trên thị trường. Hiện nay, nhu cầu đóng trần giả nhà vệ sinh chiếm 90% nên hầu hết các gia chủ đều lựa chọn  lắp đặt 2 -5 đèn led âm trần (lắp đặt phân bố đều trên mặt trần nhà) cho diện tích nhà vệ sinh nhỏ >10m2.

Đèn Led âm Trần

>>Xem thêm: Mẫu trần thạch cao nhà vệ sinh

>>Xem thêm: Mẫu trần nhựa nhà vệ sinh

Đèn led dây: Loại đèn led này có thể sử dụng gắn trực tiếp lên mặt trần nhà vệ sinh hay viền gương.

Đèn Led Dây

Đèn led rọi ray: Kiểu đèn này thường được lắp đặt phía trên gương để mang đến nguồn sáng tập trung  khi bạn cần trang điểm …

Đèn Led Ray Rọi

Đèn led tuýp hay đèn led Bulb: Loại đèn sáng cường độ lớn này thường phổ biến lắp đặt trên mặt trần hoặc tường ở vị trí trung tâm, mang đến nguồn ánh sáng chung cho toàn bộ không gian phòng.

Đèn Led Tuýp Hay đèn Led Bulb

Đèn led Panel: loại đèn trần ô vuông có kích thước 60×60 thường được lắp đặt trong hệ trần thạch cao thả hay trần thả nhựa. Vì vậy, loại đèn này chỉ được sử dụng nếu trần nhà vệ sinh nhà bạn thi công hệ trần thả nhôm – thạch  cao – nhựa.

Đèn Led Panel

Trên đây là những lưu ý về cách lựa chọn và bố trí đèn led nhà vệ sinh cho hợp lý, giúp mang đến cho không gian nhà vệ sinh của bạn sự sạch đẹp cần thiết và nhất là mang đến cho bạn cảm giác thoải mái, dễ chịu khi sử dụng.