Tư vấn nhà tắm có nên làm trần thạch cao hay không?

Nhà tắm thuộc phân khu chức năng, có vị trí quan trọng và tần suất sử dụng nhiều. Đặc điểm của nhà tắm là có độ ẩm cao, nền tường thường xuyên ẩm ướt. Vì vậy, nhiều khách hàng lo lắng, thắc mắc nhà tắm có nên làm trần thạch cao hay không?

Phân tích đặc điểm nhà tắm và đặc điểm trần thạch cao

Giá trị thẩm mỹ mà trần thạch cao mang lại cho không gian nhà được đánh giá cao. Loại trần nay rất đa dạng phong cách thiết kế, gia tăng vẻ đẹp không gian, tuổi thọ cao và giá cả lại hợp lý.

Đặc điểm nhà tắm

Nhà tắm là không gian quan trọng với các chức năng sử dụng: khi làm vệ sinh cá nhân vào mỗi buổi sáng, khi bạn cần tắm rửa, nơi giặt giũ đồ… Với nhà ở hiện nay, vùng chức năng tắm – xí là một và có diện tích chỉ vài m2.

đóng Trần Thạch Cao Nha Tắm

Nhà tắm mang đặc điểm nhỏ, ẩm ướt với độ ẩm cao. Các vùng sàn, tường thường xuyên tiếp xúc nước. Trần nhà dễ tiếp xúc với những giọt nước bắn lên khi tắm hoặc hơi nước bốc lên, nhất là vào mùa đông khi bạn sử dụng bình nóng lạnh.

Trong không gian phòng tắm thường lắp đặt nhiều trang thiết bị điện: bình nóng lạnh, đèn sưởi ấm, quạt mát, đèn điện, máy hút mùi, kèm theo đó là nhiều đường điện và đường ống nước.

Đặc điểm trần thạch cao

Trần thạch cao mang vẻ đẹp hơn hẳn so với các loại trần khác. Loại trần này dễ dàng tùy biến theo đa dạng thiết kế khác nhau, đáp ứng sở thích của mọi khách hàng. Ngoài ra, thi công trần thạch cao đơn giản, nhanh chóng và chi phí rẻ.

Mẫu Trần Thạch Cao Phòng Tắm đẹp

Trần nhà thạch cao sẽ không bền khi tiếp xúc với nước. Khi gặp nước các tấm thạch cao sẽ có dấu hiệu ẩm mốc, loang ố và lâu ngày sẽ gây đến tình trạng vỡ vụn tấm. Khung xương kim loại nếu tiếp xúc nước lâu sẽ dẫn đến tình trạng han gỉ, làm giảm kết cấu trần và nghiêm trọng sẽ gây cong vênh hay sập trần.

Nhà tắm có nên làm trần thạch cao?

Từ những đặc điểm trên, vậy đóng trần thạch cao nhà tắm mang lại ưu điểm gì?

-Không gian phòng tắm trở nên đẹp hơn, thoáng rộng và sạch sẽ hơn.

-Trần thạch cao sẽ làm giảm sự chật chội không gian phòng bằng cách che đi các đường dây điện, đường ống nước, các thiết bị điện (các vật dụng trên sẽ được gác phía trên hệ trần).

-Thi công trần thạch cao nhà tắm sẽ tiện lợi lắp đặt đèn điện và điều chỉnh ánh sáng phòng cách hợp lý.

Hạn chế của hệ trần bằng thạch cao là dễ hư hỏng khi gặp nước. Tuy nhiên, hạn chế này được khắc phục bằng việc lựa chọn tấm thạch cao chịu ẩm hoặc tấm thả chịu nước và sử dụng khung xương chính hãng, chất lượng. Sử dụng loại vật tư đóng trần trên sẽ bảo vệ hệ trần thạch cao nhà tắm được bền đẹp trước tác động của hơi ẩm.

Mẫu Trần Thạch Cao Thả Và Chìm Cho Nhà Tắm

Trần thả thạch cao được sử dụng phổ biến để thi công nhà vệ sinh, nhà tắm hơn là trần thạch cao chìm. Trần thạch cao thả mang ưu điểm phù hợp với không gian nhỏ,hệ trần dễ thi công, hoàn thiện nhanh với chi phí rẻ. Đặc biệt, trần thả rất tiện lợi khi cần tháo dỡ để theo dõi, sửa chữa các trang thiết bị phía trên. Khi cần sửa chữa hay kiểm tra mái, bạn chỉ cần nhấc tấm thạch cao thả tại vị trí cần và tiến hành công việc. Sau khi hoàn thiện, đặt lại tấm thạch cao về vị trí cũ.

Lựa chọn đóng trần thạch cao chìm bạn cần phải lựa chọn loại sơn bóng, chống nước. Ngoài ra, khi cần sửa chữa sẽ tốn kém chi phí khoét vá và sơn bả trần thạch cao.

Ngoài trần thạch cao, trần nhựa hay trần nhôm cũng được sử dụng rộng rãi để đóng nhà vệ sinh, nhà tắm.

Tư vấn: 0989112765 – 0335087568