Hiểu hơn về cửa thăm trần | Quy cách và tác dụng của sản phẩm

Cửa thăm trần hay nắp thăm trần đều là cụm từ để chỉ một loại phụ kiện thuộc sản phẩm trong danh sách các vật liệu đóng trần thạch cao chìm. Chúng được thiết kế để tiện lợi cho quá trình sửa chữa, lắp đặt, thay thế hệ thống đường dây điện, đường ống phía trên bề mặt hệ trần thạch cao, hạn chế sự khoét vá trần gây tốn kém và giảm thẩm mỹ, giảm chất lượng hệ thống trần nhà.

Cửa thăm trần là gì?

Cửa thăm trần còn được gọi là nắp thăm trần hay lỗ thăm trần đều như nhau. Chúng đều dùng để chỉ phụ kiện thạch cao được sử dụng trong hệ thống trần thạch cao chìm (tức hệ trần giấu khung xương và có sơn bả hoàn thiện). Cửa thăm trần tựa như thiết kế cửa nhà có thể mở đóng được, chúng được đặt ngang trên bề mặt hệ trần nhà thạch cao để kết nối với khoảng không phía trên giữa mặt trần nhà thật với trần thạch cao, giúp người sử dụng có thể dễ dàng kiểm tra, phát hiện hư hỏng, sửa chữa, thay thế các thiết bị phía trên.

Cửa Thăm Trần Là Gì

Lưu ý: cửa thăm trần chỉ ứng dụng trong hệ thống trần chìm bởi đây là hệ trần kín chặt. Riêng với hệ trần thạch cao thả do có các tấm thạch cao thả dễ tháo ra và đặt lại nên không cần thiết đến cửa thăm trần.

Quy cách sản phẩm theo mặt cắt cấu tạo

Dựa vào đặc điểm mặt cắt cấu tạo để chia thành 3 loại cửa thăm trần như sau:

  • Cửa thăm trần cho trần 01 lớp tấm thạch cao dày 9mm
  • Cửa thăm trần cho trần 01 lớp tấm thạch cao dày 12.5mm
  • Cửa thăm trần cho trần 02 lớp tấm thạch cao dày 9mm

Đặc điểm Nắp Thăm Trần

Quy cách theo kích thước sản phẩm

Tùy theo đặc điểm, vị trí, kích thước không gian đóng trần thạch cao cũng như sự thuận lợi cho công việc để bạn lựa chọn kích thước nắp thăm trần cho phù hợp. Hiện nay, trên thị trường đang phổ biến với kích thước nắp thăm sau:

  • Kích thước nắp thăm 300×300 (mm)
  • Kích thước nắp thăm 400×400 (mm)
  • Kích thước nắp thăm 450×450 (mm)
  • Kích thước nắp thăm 500×500 (mm)
  • Kích thước nắp thăm 600×600 (mm)

Mỗi loại kích thước trên đều được thiết kế với hai loại theo đặc tính vật liệu sản phẩm: tiêu chuẩnchống ẩm. Trong đó, nắp thăm trần chống ẩm có giá cao hơn hàng tiêu chuẩn, bởi sản phẩm chống ẩm có khả năng chống ẩm tốt, độ bền cao trước các tác động của môi trường nhất là khu vực đóng trần thạch cao nhà vệ sinh, nhà tắm, hay các không gian nhà mái thái, mái tôn,…

Giá bán nắp (cửa) thăm trần hiện nay dao động từ 150.000đ/cái. Tùy thuộc vào kích thước, chủng loại và khu vực mua sẽ có giá chênh lệch khác nhau từ 10.000đ- 30.000đ. Ngoài ra, đây là sản phẩm thuộc phân khúc vật liệu nên sẽ có giá cả thay đổi theo ngày.

Tác Dụng Của Cửa Thăm Trần Thạch Cao

Tác dụng của cửa thăm trần

Đóng trần thạch cao giúp che đi toàn bộ mớ hỗn độn như đường điện, ống nước, thiết bị điện… phía trên để không gian phòng trở nên thoáng rộng và thẩm mỹ hơn. Tuy nhiên, điều này lại gây trở ngại cho việc sửa chữa, thay thế đường điện (ống) khi có sự cố phát sinh. Đối với trần thả do tấm thạch cao thả có thể dễ dàng tháo ra, lắp vào nên không gặp khó khăn gì. Nhưng với hệ trần thạch cao chìm do bề mặt trần đóng kín nên chúng trở nên khó khăn với vấn đề sửa chữa điện nước phía trên. Chính vì vậy, nhà các nghiên cứu đã tạo ra một lỗ hở làm lối chui lên đối với hệ trần chìm gọi là lỗ thăm trần. Chúng được thiết kế giống như một chiếc cửa mở có thể mở ra, đóng vào khi cần thiết. Điều này vừa tạo thuận lợi cho công việc sửa chữa, kiểm tra thiết bị phía trên khi cần thiết, vừa đảm bảo được vẻ đẹp, sự tinh tế của không gian nhà.

Nếu không gian nhà bạn khi đóng trần thạch cao mà quên thiết kế lỗ thăm trần. Trong trường hợp cần đấu điện phía trên, sửa chữa ống trên… Vấn đề sửa chữa trần thạch cao sẽ tốn kém một khoản lớn chi phí. Lưu ý, chi phí sửa chữa, vá lỗ trần thạch cao sẽ không được tính theo đơn giá thi công công trần vách thạch cao mà tăng gấp 2,3 lần hoặc nhiều hơn.

Để được tư vấn chi tiết về mọi vấn đề liên quan đến trần vách thạch cao. Xin liên hệ với đơn vị Thành Kính chúng tôi. Hotline: 0989112765 – 0335087568.