Thiết kế nội thất đa năng dành cho phòng ngủ nhỏ

Đất chật người đông” là câu nói để diễn tả thực trang hiện nay tại các thành phố lớn. Do mật độ dân số tăng cao khiến diện tích các căn hộ, diện tích nhà ở bị thu hẹp lại. Vì vậy, phòng ngủ cho gia đình cũng bị hạn chế về không gian. Chính vì lẽ đó mà các thiết kế nội thất thông minh, đa năng là rất cần thiết để tạo nên một không gian phòng ngủ đẹp, đầy đủ tiện nghi mà vẫn mang lại cảm giác thoáng rộng.

Thiết kế phòng ngủ thông minh với nội thất đa năng

Nội thất đa năng đã trở nên phổ biến trong nhiều năng trở lại đây, khi mà diện tích nhà ở bị thu hẹp khiến chúng trở nên quan trọng và cần thiết hơn bao giờ hết trong các gia đình. Với ưu điểm được thiết kế thông minh, đẹp và đảm nhận nhiều chức năng nên chúng mang đến cho con người cuộc sống thoải mái với đầy đủ tiện nghi. Đặt biệt, với thiết kế độc đáo giúp tiết kiệm diện tích phòng ngủ cách tối ưu.

Thiết kế tủ quần áo kết hợp giường

Giường ngủ và tủ quần áo là những món đồ nội thất không thể thiếu trong mỗi phòng ngủ. Thế nhưng, nếu không gian phòng dưới 10m2 thì việc lắp đặt riêng tủ quần áo và giường ngủ sẽ chiếm gần hết diện tích không gian phòng. Điều này sẽ khiến bạn không thể lắp đặt thêm món đồ nào khác nữa, không có lối đi hay lối đi lại quá nhỏ… gây nên cảm giác chật chội, bí bách. Vì vậy, thiết kế tủ quần áo tích hợp giường ngủ là rất hữu ích đối với phòng ngủ nhỏ thư thế này.

Thiết Kế Tủ Quần áo Kết Hợp Giường

Thiết kế giường thông minh được giấu bên trong tủ đồ, chiếc giường có thể kéo lên hay hạ xuống khi cần thiết sẽ giúp tiết kiệm tối đa mặt sàn. Vào ban ngày, bạn có kể kéo giường lên để chúng âm trong tủ quần áo sẽ khiến căn phòng được thoáng rộng hơn và giúp bạn có một khoảng không diện tích để thực hiện các hoạt động khác, chỉ khi cần ngủ nghỉ thì chiếc giường mới được hạ xuống để chúng đảm nhiệm chức năng vốn có.

>>Xem thêm: Cách trang trí phòng ngủ đẹp lại hợp phong thủy

Giường gấp, giường tích hợp làm tủ chứa đồ

Giường là thiết bị nội thất quan trọng nhất của phòng ngủ và chúng cũng là thiết bị chiếm phần lớn diện tích không gian phòng. Thông thường, mỗi chiếc giường được thiết kế với khoảng trống với mặt sàn khoảng 20cm -30cm. Vì vậy, các nhà thiết kế đã tận dụng khoảng trống đó để làm ngăn chứa đồ, tránh để lãng phí không gian.

Giường Gấp, Giường Tích Hợp Làm Tủ Chứa đồ

Khoảng trống phía dưới giường thường được chia làm 2 – 3 ngăn, có cánh kéo mở ở phía bên cạnh giường, giúp lưu trữ được lượng lớn đồ dùng. Điều này giúp giảm đáng kể việc trưng bày các món đồ không cần thiết gây chật không gian phòng và giúp thu nhỏ diện tích tủ chứa đồ.

Với gia đình có đông thành viên, giường ngủ sử dụng cho 2,3 người nằm thì mẫu giường ngủ đôi gấp gọn thành 1 là rất hữu ích. Kiểu giường này vẫn tận dụng được khoảng trống phía dưới là ngăn kéo chứa đồ. Đặc biệt, chúng có thể thu nhỏ khi không dùng đến giúp không gian phòng được rộng rãi hơn.

>>Xem thêm: Nguyên tắc thiết kế phòng ngủ

Thiết kế nội thất âm tường

Nội thất âm tường là thiết kế tuyệt vời dành cho các không gian nhỏ, không vuông vắn biến không gian phòng trở nên đẹp hơn, sang trọng hơn. Việc lựa chọn thiết kế nội thất âm tường cần được chuẩn hóa bản vẽ ngay từ ngày đầu khởi công xây dựng nhà hoặc nếu bức tường được thiết kế bằng vách ngăn thạch cao hay loại tấm ốp nào đó. Với những bức tường có thể tận dụng nội thất bên trong sẽ giúp tiết kiệm đáng kể diện tích mặt sàn, khoảng không. Giúp không gian phòng thêm rộng rãi và hiện đại hơn. Thật tuyệt vời nếu bạn lựa chọn thiết kế tủ âm tường cùng kết hợp giường, ghế, bàn làm việc bên trong tủ.

Thiết Kế Nội Thất âm Tường Phòng Ngủ

Sở hữu vẻ đẹp sang trọng, tinh tế và biến không gian phòng thêm rộng rãi hơn. Nhưng thiết kế nội thất phòng ngủ âm tường đòi hỏi nhiều kỹ thuật hơn, cùng giá thành cao hơn, khó sửa chữa và thay đổi hơn. Điều này đòi hỏi bạn phải lựa chọn đơn vị thi công nội thất uy tín để có được các sản phẩm chất lượng bền lâu.

Với phòng ngủ nhỏ dưới 10m2 thì việc trang trí nội thất đa năng là rất quan trọng để loại bỏ sự chật chội và mang đến cảm giác rộng rãi, thoải mái cho người sử dụng. Ngoài ra, việc lựa chọn trang trí trần thạch cao phòng ngủ cũng góp phần quan trọng không kém để che đi những vật dụng không cần thiết, tạo cảm giác về chiều cao và sự thông thoáng cho không gian phòng.