Tiêu chí nào để đánh giá chất lượng sơn tốt, uy tín?

Sơn nhà là sản phẩm không thể thiếu trong lĩnh vực xây dựng. Vừa mang tác dụng làm đẹp không gian, vừa giúp bảo vệ kết cấu bên trong ít bị ảnh hưởng bởi các tác động từ môi trường. Tuy nhiên, do sự xuất hiện ngày càng nhiều các hãng sơn trên thị trường khiến người dùng bối rối và không biết đâu mới là loại sơn chất lượng mà an toàn.

Trong bài viết này, sửa nhà Thành Kính sẽ chia sẻ với bạn những tiêu chí để nhận diện và đánh giá đâu mới là dòng sơn chất lượng, uy tín đáng để bạn lựa chọn.

6 tiêu chí để đánh giá loại sơn chất lượng tốt

Thành phần và công nghệ sản xuất

Hầu hết các loại sơn hiện nay đều được đánh bóng bằng công nghệ sản xuất tiên tiến đến từ Châu Âu, phương tây, các nước Mỹ, Đức… Tuy nhiên, chỉ số ít dòng sơn chất lượng mới đáp ứng được tiêu chí dây chuyền công nghệ tiên tiến và an toàn. Sơn chất lượng sẽ có quy trình chặt chẽ và có sự cải tiến liên tục để phù hợp với sự phát triển theo thời gian. Các dòng sơn cỏ còn lại hầu hết là dùng mấy ngôn từ hoa mỹ để đánh lừa khách hàng.

Thành Phần Chứa Trong Sơn Nước

Các thành phần có trong nước sơn rất rất quan trọng. Tại sao vậy?

Với các sơn nhà chất lượng an toàn, mọi thành phần sản xuất đều phải tuân thủ tiêu chí an toàn cho môi trường và người sử dụng cách nghiêm ngặt. Tuy nhiên. Với các dòng sơn nhái, kém chất lượng thường chứa nồng độ cao các chất gây hại như: chì, thủy ngân hay các phụ gia tạo nên khí VOCs gây hại cho đường hô hấp và hệ thần kinh.

Sơn tốt sẽ được cấp giấy phép đăng ký

Một thương hiệu sơn tốt, chính hãng phải được đăng ký giấy phép kinh doanh đầy đủ. Sản phẩm phải được chứng nhận các tiêu chuẩn an toàn trong nước và các tiêu chuẩn quốc tế trước khi được rao bán, tiếp thị tới người tiêu dùng.

Dựa trên giấy phép đăng ký cùng các chứng chỉ an toàn về chất lượng như một dấu hiệu để khách hàng dễ dàng nhận diện về sơn tốt, uy tín. Tuy nhiên, các dòng sơn kém chất lượng cũng dễ dàng làm nhái các chứng chỉ trên. Vậy để kiểm chứng chất lượng và giấy tờ cấp phép, bạn hãy sử dụng thiết bị là chiếc điện thoại thông minh để check mã QR và kiểm tra xuất xứ trên chính các website của bộ công thương hay các trang web quốc tế cấp phép chứng chỉ an toàn.

Sơn chất lượng sẽ có nhiều tính năng nổi bật

Nếu sơn nước thực sự tốt và đảm bảo chất lượng thì nó phải thỏa mãn nhiều tính năng, chống được các tác động từ môi trường để đảm bảo giá trị sử dụng lâu dài, bảo vệ màu bức tường sau sơn được bền đẹp. Các tính năng mà dòng sơn tốt cần đáp ứng:

Các Tính Năng Nổi Bật Của Sơn Chất Lượng

  • Không chứa các chất độc hại cho con người
  • Độ che phủ và bám dính tốt
  • Lớp sơn mịn màng
  • Sơn có tính năng chống thấm, chống ẩm mốc và tiêu diệt vi khuẩn
  • Tính năng kháng kiềm

Sản phẩm đa dạng và màu sắc phong phú

Để hoàn thiện quá trình sơn nhà sẽ bao gồm những sản phẩm sau: bột bả, sơn lót, sơn chống thấm, sơn màu nội thất, sơn màu ngoại thất. Đối với sơn trần vách thạch cao cần thêm bộ trét (chỉ dùng cho trần chìm và vách thạch cao, không ứng dụng cho trần thạch cao thả). Các sản phẩm trên loại được chia thành nhiều chức năng: sơn chống thấm, sơn bán bóng, sơn bóng mịn, sơn chống vi khuẩn… Vì vậy, với một thương hiệu sơn uy tín cần phải cung cấp đầy đủ các dòng sản phẩm trên để đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Bảng Màu Sơn

Ngoài ra, nhu cầu về màu sắc đa dạng, chất lượng màu sắc ổn định, bền màu là tiêu chuẩn cần có của mỗi thương hiệu sơn. Bên cạnh đó, dựa trên phân khúc khách hàng để chia thành nhiều mức giá: sơn cao cấp, sơn phổ thông. Thể tích thùng sơn cũng phải đa dạng: thùng 5l, 10l, 20l để khách hàng có những lựa chọn phù hợp với ngân sách và nhu cầu sử dụng.

Chính sách bảo hành

Đây là sự cam kết chất lượng sản phẩm giữa nhà cung cấp với khách hàng. Đó là cách để tạo dựng niềm tin, uy tín và lần nữa khẳng định chất lượng sản phẩm trước khách hàng.

Đối với một sản phẩm tốt, khi đã đạt các tiêu chí an toàn và bền đẹp thì nhà cung cấp sẽ luôn tự tin vào chất lượng sản phẩm của mình mà không cần lo ngại những hư hỏng xảy ra. Còn đối với son kém chất lượng, sau thời gian ngắn sẽ có hiện tượng bay màu, phòng rộp, bong tróc…

>>Xem thêm: Nhận đóng trần thạch cao, sơn nhà tại Hà Đông