Trần thạch cao Chìm và Nổi khác nhau như thế nào?

Khi liên hệ đơn vị thi công trần thạch cao bạn sẽ được tư vấn và hỏi rõ nhu cầu loại trần thạch cao cần làm: hệ trần nổi (trần thả) hay trần chìm. Điều này khiến nhiều khách hàng bỡ ngỡ vì chưa phân biệt được hai kiểu trần thạch cao chìm và nổi này. Vậy bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu và phân biệt được từng loại trần thạch cao. Từ đó sẽ biết được chính xác nhu cầu thực tế của gia đình mình là đóng loại trần thạch cao nào?

Hướng dẫn phân biệt trần thạch cao CHÌM và NỔI

Trần thạch cao là vật liệu chuyên dùng để làm đẹp không gian sống, bằng cách lắp đặt chúng theo nhiều kiểu dáng khác nhau trên trần nhà nhằm che đi bề mặt trần bê tông hoặc mái tôn, giúp nâng cao vẻ đẹp, tăng sự thoáng rộng, mát mẻ cho không gian nhà.

Trần nhà thạch cao được chia làm hai loại: Trần thạch cao chìm và trần thạch cao nổi (thả).

Trần thạch cao chìm

Loại trần có cấu trúc khung xương phía trong được che đi hoàn toàn bởi các tấm thạch cao. Đồng thời, lớp bề mặt còn được sơn bả màu nhằm bảo vệ và tăng vẻ đẹp hệ trần.

Thợ Thi Công đóng Trần Thạch Cao

Ưu điểm:

 • Mẫu trần thạch cao chìm được thiết kế đa dạng theo nhiều kiểu dáng khác nhau (phẳng hoặc giật cấp), kết hợp cùng đèn điện và màu sắc sơn bả tạo nên bức tranh trần ấn tượng và sang trọng.
 • Tác dụng che phủ các khuyết điểm từ mái trần thực cùng che đi những thiết bị, đồ dùng không cần thiết => giúp không gian phòng thêm sạch sẽ, thoáng rộng và gọn gàng hơn.
 • Gia tăng các tính năng cần thiết nhằm nâng cao chất lượng sống: chống nóng, chống ồn, chống cháy.

Thợ đóng Trần Thạch Cao Tại Chương Mỹ

Nhược điểm:

 • Giảm tuổi thọ nếu không gian đóng trần thường xuyên ẩm ướt hay mặt trần tiếp xúc nước thường xuyên.
 • Chi phí sửa chữa, khoét vá trần thạch cao tốn kém hơn, thời gian sửa chữa lâu hơn do liên quan đến vấn đề chờ khô khi sơn bả.

Giá thi công: Dao động từ 140.000đ/m2 nếu chưa sơn bả, chi phí sơn bả sẽ cộng thêm từ 60.000đ/m2. Giá cả dao động phụ thuộc các yếu tố (diện tích, chất lượng vật tư thi công, mẫu thiết kế…)

Ứng dụng: Sử dụng phù hợp với mọi không gian nhà ống, nhà cao tầng, biệt thự, văn phòng, trung tâm mua sắm… các không gian từ bình dị đến cao cấp.

Trần thạch cao nổi

Trần thạch cao nổi hay còn gọi là trần thạch cao thả, trần khung xương nổi. Loại trần này có cấu tạo đơn giản, rập khuôn với cấu trúc mặt trần phẳng và chi thành các ô nhỏ bằng nhau, phổ biến kích thước ô 600x600mm. Ngoài ra, hệ trần nổi còn để lộ trên bề mặt sau hoàn thiện phần diềm của các thanh xương T phụ tạo thành các ô bằng nhau, bao quanh rìa tấm thạch cao thả.

Trần Thạch Cao Thả Văn Phòng

Ưu điểm:

 • Mang lại không gian nhà sự sạch sẽ, thoáng mát với vẻ đẹp nhẹ nhàng, đơn giản
 • Kỹ thuật thi công đơn giản, thời gian đóng trần thạch cao nổi nhanh (trần nổi hoàn thiện ngay sau khi thả tấm vào các ô trên khung xương)
 • Mang đầy đủ các tính năng như trần chìm: chống cháy, chống ồn và chống nóng
 • Tấm trần thả dễ tháo rời, tiện lợi cho quá trình kiểm tra hay cần sửa chữa phần thiết bị gác phía trên hay khi cần thay mới tấm

Nhược điểm:

 • Dễ bị hư hỏng khi gặp nước gây ố mốc mặt tấm hoặc han gỉ nhanh phần hệ khung xương kim loại
 • Trần nổi mang vẻ đẹp nhẹ nhàng nên không phù hợp để sử dụng cho các không gian cao cấp, sang trọng

Giá thi công: Giá trần thạch cao thả dao động từ 130.000đ/m2. Mức giá giảm nếu diện tích thi công càng lớn và mặt bằng thi công thuận lợi. Tuy nhiên, do giá cả còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác nhau nên nếu bạn quan tâm đến giá trần thả xin liên hệ trực tiếp để được tư vấn & khảo sát.

ưu điểm Của Trần Thả Thạch Cao Nhà Xưởng

Ứng dụng: Sử dụng phổ biến cho các không gian như: nhà tắm – vệ sinh, nhà trọ cho thuê, phòng học, bệnh viện, nhà ga, văn phòng, nhà xưởng…

Trên đây là nội dung mô tả chi tiết về hai loại trần thạch cao thả chìm và nổi, nhằm giúp các khách hàng hiểu hơn về đặc điểm và giá cả từng loại trần. Từ đó, khách hàng có thể biết được nhu cầu thực tế và mẫu trần phù hợp với không gian nhà mình.

Nếu bạn cần được tư vấn hoặc gọi thợ đóng trần vách thạch cao, hãy gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ:

Thạch cao Thành Kính: 0989112765 – 0335087568