Đóng trần thạch cao chìm khách hàng cần lưu ý điều gì?

Trần thạch cao chìm là kiểu thiết kế trần thạch cao giấu khung xương phía trong. Loại trần này được ứng dụng rộng rãi, nhất là những không gian quan trọng: phòng khách, showroom, trung tâm sự kiện – thương mại cao cấp… Tuy nhiên, khi lựa chọn đóng trần thạch cao chìm khách hàng cần lưu ý đến những vấn đề sau.

4 Điều cần biết khi chọn đóng trần thạch cao chìm

Mang giá trị thẩm mỹ cao

Trong số các loại trần giả trang trí thì trần chìm thạch cao được lựa chọn nhiều nhất bởi mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho không gian nhà sử dụng:

Nên đóng Trần Thạch Cao Hay Lắp đặt Nội Thất Trước

  • Thiết kế đa dạng phù hợp với mọi phong cách, sở thích và đặc điểm không gian thi công.
  • Mang lại không gian nhà cảm giác rộng rãi, thoáng mát bởi vẻ đẹp tinh tế cùng tác dụng che đi những khuyết điểm cùng thiết bị không cần thiết phía trên trần nhà (trần bê tông hoặc trần tôn)
  • Đa dạng màu sắc nước sơn (không bị hạn hẹp màu sắc như các loại trần nhựa, trần nhôm…)
  • Vẻ đẹp từ những mẫu trần thạch cao chìm dễ kết hợp với thiết bị nội thất trong phòng
  • Dễ kết hợp đèn điện, tạo nên bức tranh ánh sáng lung linh, rực rỡ cho không gian.

Chi phí hoàn thiện bao gồm sơn bả

Thi công trần thạch cao thả hay trần nhựa, trần nhôm sẽ không bao gồm bước sơn bả, còn thi công trần chìm sẽ bao gồm bước sơn bả hoàn thiện. Chính điều này làm kéo dài thời gian cùng chi phí thi công. Tuy nhiên, đổi lại khi chọn đóng trần thạch cao chìm gia chủ sẽ có nhiều lựa chọn với hàng trăm sắc màu sơn (chưa tính đến kiểu dáng thiết kế mặt trần đa dạng), giúp không gian nhà sau khi hoàn thiện trở nên sang trọng, lộng lẫy hơn.

Chi phí sửa chữa, khoét vá trần thạch cao cao

Cấu trúc trần chìm có bề mặt kín, vì vậy khi cần kiểm tra, sửa chữa hay lắp đặt các thiết bị phía trên mặt trần (đường dây điện, đường ống điều hòa…) gia chủ cần phải khoét một vài lỗ trần để thực hiện công việc sửa chữa, lắp đặt điện nước. Sau khi hoàn thiện sửa chữa phần điện nước, buộc gia chủ phải liên hệ thợ sửa trần thạch cao đến tiến hành vá ô trần vừa khoét.

Khoét vá lỗ Trần Thạch Cao để Lắp đặt Thiết Bị điện

Giá vá trần thạch cao sẽ cao gấp đôi hoặc hơn so với thi công làm mới trần thạch cao. Thông thường, chi phí vá ô trần thường được nhận theo gói mà không tính theo diện tích m2, do khối lượng ít mà lại tốn kém thời gian (vừa phải vá lại ô trần vừa liên quan đến sơn bả).

Lưu ý: Giải pháp tiết kiệm chi phí khoét và trần thạch cao cho vấn đề kiểm tra sửa chữa điện nước phía trên. Khi đóng trần thạch cao chìm, gia chủ nên lắp đặt lỗ thăm trần làm lối chui liên, kiểm tra định kỳ chất lượng hệ trần phía trên cũng như các thiết bị điện nước gác phía trên.

Dễ ẩm mốc, nứt mối nối nếu vật tư và tay nghề thợ kém

Vật tư dùng để thi công trần thạch cao chìm bao gồm 2 loại chính: Khung xương và Tấm thạch cao. Trên thị trường, khung xương và tấm đều được bán với nhiều loại khác nhau. Nếu đảm bảo mua đúng hàng chất lượng thì công trình trần thạch cao của bạn cũng được đảm bảo với tuổi thọ lâu dài, tránh ảnh hưởng bởi các tác động bên ngoài (nhất là độ ẩm không khí). Tư vấn khi đóng trần: nên chọn khung xương Vĩnh Tường để đảm bảo dày – chắc, tấm thạch cao có tính chất chống ẩm để đảm bảo phù hợp với đặc điểm thời tiết khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa của nước ta.

Vị Trí Mối Nối Trần Thạch Cao

Tay nghề đội thợ mang tính chất quyết định đến vẻ đẹp, tính an toàn và tuổi thọ của hệ trần. Vì vậy, khi chọn thuê đội thợ đóng trần thạch cao cần đảm bảo uy tín – chuyên nghiệp – tận tâm với công việc. Tránh làm ẩu, bòn rút vật tư gây ảnh hưởng đến chất lượng, mất an toàn và hư hỏng hệ trần sớm.

Những hư hỏng dễ xảy ra khi chọn phải vật tư kém chất lượng cùng thợ tay nghề thấp: nứt mối nối, cong võng, phồng rộp sơn… là tình trạng dễ xảy ra nhất sau một thời gian ngắn sử dụng. Về lâu dài dễ gây sập trần hay nứt mẻ, ẩm mốc toàn bộ mặt trần…

Trần thạch cao chìm mang vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp mà bất cứ chủ nhà nào cũng yêu thích. Tuy nhiên, việc chọn đóng trần thạch cao chìm hay không còn phụ thuộc vào điều kiện kinh tế của mỗi gia đình. Mức giá đóng trần thạch cao chìm bao gồm cả sơn bả dao động từ 200.000đ/m2.

Để được tư vấn khi đóng trần giả: thạch cao – nhựa – nhôm tại Hà Nội, xin liên hệ với đơn vị Thành Kính chúng tôi: 0989112765 – 0335087568.