Sập trần thạch cao nguy hiểm như thế nào?

Tai nạn sập trần thạch cao thường sẽ có những dấu hiệu cảnh báo trước để người sử dụng biết cách đề phòng và tránh sự cố sập trần xảy ra. Tuy nhiên, nếu bạn thờ ơ với những dấu hiệu cảnh báo đó thì sẽ gây đến những hậu quả sập trần nghiêm trọng, vừa gây tốn kém tiền của, vừa làm mất thời gian và nhất là ảnh hưởng đến tính mạng con người.

Hậu quả nghiêm trọng của sự cố sập trần thạch cao

Nếu trần thạch cao đang sử dụng xuất hiện tình trạng ẩm mốc bề mặt tấm thì phần cấu tạo khung xương kim loại bên trong cũng dễ gặp tình trạng bị han gỉ, làm giảm sức chịu lực của hệ trần. Hoặc hệ trần xuất hiện các dấu hiệu nứt nẻ lớn và cong võng, trần bị sệ xuống… Điều đó chứng tỏ rằng bạn cần can thiệp sớm để sửa chữa và bảo trì hệ trần, nếu không sự cố sập trần sẽ xảy ra.

Nếu sập trần thạch cao, bạn sẽ phải đối mặt với các hậu quả, nguy hiểm sau:

Sâp Trần Thạch Cao Phòng Khách

Gây tai nạn thương tích cho người phía dưới (nếu có)

Khi một vật nặng từ trên cao rơi xuống thì người phía dưới chắc chắn sẽ bị thương tích. Tùy vào mức độ nặng nhẹ và cao độ của vật rơi sẽ gây đến mức độ thương vong nặng nhẹ cho người phía dưới.

Vật liệu dùng để đóng trần thạch cao đều là các vật liệu nhẹ (khung xương bằng nhôm và tấm thạch cao ép mỏng). Vì vậy, khi trần sập xuống thì trọng lực của chúng thường không đủ để gây đến thương vong nặng. Tuy nhiên, do các thanh xương đóng trần thạch cao là các thanh xương kim loại dài nhọn, kèm theo đó là các ốc vít liên kết hệ trần…Nếu không may chúng rơi xuống và đâm vào người sẽ gây đến các nguy hiểm đến tính mạng con người.

Sập Trần Thạch Cao Tại Siêu Thị

Tai nạn đường điện

Khi đóng trần thạch cao, trần nhựa… trang trí trần nhà thì lớp trần giả này sẽ che đi toàn bộ các đường dây điện, chúng sẽ được gác phía trên hệ khung xương. Sự cố sập trần thạch cao thường sẽ kéo theo các đường dây điện rơi xương, mà các tai nạn về điện sẽ nguy hiểm hơn và thường gây thiệt hại đến tính mạng con người.

Tốn kém chi phí

Nếu trần thạch cao nhà bạn mới bắt đầu xuất hiện các hư hỏng như ẩm mốc một vị trí nào đó, nứt mối nối, gợn sóng mặt trần… Hãy sớm gọi thợ sửa trần thạch cao để được xử lý hiệu quả, việc trì trệ kéo dài thời gian chỉ làm hư hỏng càng thêm nặng và thời gian chờ đợi quá lâu thường gây sập trần thạch cao.

Nếu trần bị sập không chỉ gây đến các tai nạn đáng tiếc cho người mà chúng còn có thể làm hư hỏng các đồ dùng trong ngôi nhà của bạn. Phần khác, bạn sẽ tốn kém một khoản chi phí lớn thuê thợ tháo dỡ trần thạch cao và làm mới lại chúng.

Vỡ Nát Tấm Thạch Cao Rơi Xuống

Mất thời gian

Một vật chắn ngang không gian nhà bạn và làm hư hỏng các đồ dùng trong nhà phía dưới, chắn ngang lối đi và cuộc sống sinh hoạt của bạn thì buộc bạn phải giải quyết chúng nhanh nhất có thể. Lúc này, bạn phải tạm gác mọi công việc lại để giải quyết chúng trước nhất.

Sẽ đơn giản và tiết kiệm hơn nhiều nếu bạn có thể tự mình giải quyết chúng. Tuy nhiên, chúng lại không đơn giản như vậy, vì hệ trần thạch cao là tổ hợp các vật liệu thanh xương, tấm thạch cao, các dây thép, ty treo.. liên kết với trần nhà, tường nhà không dễ để bạn có thể tự mình xử lý được. Lúc này, buộc bạn phải gọi đến các đội thợ sửa chữa thạch cao để tháo dỡ và xử lý chúng.

Như đã nói bên trên, trần thạch cao không dễ bị sập, vì nếu bạn sử dụng chất liệu vật tư tốt cùng đội thợ chuyên nghiệp, thi công đúng kỹ thuật thì tuổi đời của chúng phải vài chục năm. Trong trường hợp chúng bị hư hỏng do nước hay tác động bên ngoài thì chúng cũng không dễ mà sập xuống được, nếu sập thì bề mặt trần sẽ xuất hiện các dấu hiệu hư hỏng theo mức độ để bạn nhận biết và sớm khắc phục. Chỉ những khi bạn quá trì trệ và bỏ ngơ chúng cách vô tâm mới xảy ra tai nạn đáng tiếc này.