Trần thạch cao có bền không? Làm gì để nâng cao tuổi thọ hệ trần?

Xét về giá trị thẩm mỹ, trần thạch cao đứng đầu danh sách các vật liệu trang trí nhà. Chính vì vậy mà chúng được ứng dụng phổ biến cho mọi không gian: siêu thị, shopping, nơi tổ chức sự kiện, nhà ở… Tuy nhiên, cũng có rất nhiều khách hàng thắc mắc:

Trần thạch cao có bền không?

Tuổi thọ kéo dài bao lâu?

Làm thế nào để bảo vệ hệ trần luôn được bền đẹp trong suốt thời gian dài sử dụng?

Trần thạch cao có bền không?

Trần thạch cao là kiểu trần trang trí sử dụng khung xương và tấm thạch cao tạo thành. Đây là loại trần giả có kiểu dáng thiết kế biến hóa khôn lường, đáp ứng hầu hết nhu cầu khách hàng cho mọi không gian lớn nhỏ, phong cách đơn giản đến sang trọng, từ cổ điển đến hiện đại…Vì vậy mà trần thạch cao được nhiều khách hàng lựa chọn nhất hiện nay.

Mẫu Trần Thạch Cao Giật Cấp

Trần thạch cao RẤT BỀN với tuổi thọ trên 20 năm sử dụng. Tuy nhiên, độ bền này chỉ được đáp ứng dựa trên các nguyên tắc tuân thủ kỹ thuật thi công cùng tránh các tác động từ môi trường: độ ẩm, gió mạnh, vật tư đầu vào đạt chất lượng…

Hướng dẫn nâng cao tuổi thọ trần nhà thạch cao

Để đảm bảo giá trị BỀN – ĐẸP của hệ trần nhà thạch cao. Người sử dụng cần tuân theo các quy tắc an toàn dưới đây:

Lựa chọn vật tư thi công chất lượng

Vật tư thi công là yếu tố đầu tiên quyết định đến tuổi thọ hệ trần. Nếu ban đầu bạn lựa chọn loại vật tư kém chất lượng, rẻ tiền thì giá trị thời gian của chúng sẽ ngắn hạn hơn là điều rất dễ hiểu. Trên thị trường hiện nay, khung xương Vĩnh Tường và tấm thạch cao Gyproc luôn là lựa chọn hàng đầu. Bên cạnh đó thì hàng Hà Nội, Zinca, Boral… cũng có chất lượng khá ổn định để bạn cân nhắc.

Vat Tu Dong Tran Vach Thach Cao

Ngoài lựa chọn vật tư chất lượng bạn cần quan tâm đến đặc tính tấm thạch cao sử dụng sao cho phù hợp với môi trường cần thi công. Sử dụng:

-Tấm chống ẩm để hạn chế độ ẩm môi trường gây ẩm mốc tấm

-Tấm chống cháy để hạn chế sự lan tỏa của lửa

-Tấm tiêu âm để hạn chế đường truyền của âm thanh

>>Xem thêm: Review các loại tấm thạch cao 600×600

Ngoài ra, sơn bả thạch cao là yếu tố quyết định đến vẻ đẹp và là lớp màng bảo vệ tấm thạch cao bên trong. Vì vậy, bạn cần cân nhắc và lựa chọn màu sắc và chất lượng sơn phù hợp.

Kỹ thuật thi công

Tay nghề đội thợ thi công ảnh hưởng đến độ sắc nét, chính xác, độ bền và giá trị thẩm mỹ hệ trần. Thợ chuyên nghiệp với kinh nghiệm dày dặn sẽ cho độ chính xác cao cùng sự linh hoạt, khéo léo xử lý trong mọi tình huống so với thợ mới vào nghề. Thêm vào đó, với kinh nghiệm lâu năm, từng trải hơn nên thợ tay nghề cao sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích và thiết thực để mang lại giá trị bền đẹp cho công trình của bạn.

Thợ Thi Công đóng Trần Thạch Cao

Ngoài ra, bạn nên lựa chọn đội thợ uy tín để tránh sự cẩu thả, bớt xén vật tư làm giảm bớt sự chắc chắn của hệ trần, khiến trần thạch cao nhanh chóng xuống cấp, dễ gặp tình trạng cong võng, nứt nẻ… hệ trần sau khoảng thời gian ngắn sau khi hoàn thiện.

>>Xem thêm: Thợ thi công trần thạch cao tại Hà Đông

Yếu tố môi trường

-Nước, hơi ẩm: trần thạch cao sẽ nhanh chóng bị hư hỏng, ẩm mốc nếu thị thấm nước. Vì vậy, không gian đóng trần thạch cao cần đảm bảo luôn khô thoáng, tránh độ ẩm phòng cao và nhất là tránh thấm dột nước từ mái trên.

-Gió: tránh ảnh hưởng của gió lùa làm rung lắc gây nứt vỡ mối nối, xô lệch kết cầu trần…

Nếu môi trường thi công đóng trần thạch cao đảm bảo được những yếu tố trên tuổi thọ hệ trần sẽ được kéo dài vài chục năm mà bạn không cần lo lắng đến các hư hỏng đáng tiếc xảy ra.

Hiện nay nhu cầu đóng trần vách thạch cao ngày một nhiều, bạn có thể dễ dàng bắt gặp các mẫu trần thạch cao tại: Các trung tâm thương mại, nơi chuyên tổ chức sự kiện, các phòng hội họp, các cơ sở giáo dục, nơi khám chữa bệnh, nhà ga, trường học, nhà ở (phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ…)

>>Xem thêm: Đóng trần thạch cao WC, Trần thạch cao nhà xưởng

Đội thợ đóng trần vách thạch cao Thành Kính với kinh nghiệm lâu năm, luôn tận tâm với công việc. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng về trần thạch cao.

Hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn cần được hỗ trợ: 0989112765 – 0335087568.