Các yếu tố ảnh hưởng đến giá trần thạch cao thả

Nhiều khách hàng thắc mắc, tại sao giá trần thạch cao thả thực tế tại công trình lại có sự chênh lệch so với báo giá chung của đơn vị từ 5.000đ – 10.000đ. Nguyên nhân thực tế bắt nguồn từ nhiều lý do: diện tích mặt bằng, chất liệu vật tư, vị trí địa lý… Hãy cùng Thành Kính hiểu hơn về các yếu tố quyết đinh đến giá thi công thực tế của hệ trần thả thạch cao.

Giá trần thạch cao thả phụ thuộc những yếu tố nào?

Với ưu điểm mang lại không gian sạch đẹp, dễ thi công, giá thành rẻ… nên trần thả thạch cao được rất nhiều khách hàng lựa chọn thi công, phổ biến trong các không gian văn phòng, nhà xưởng, phòng trọ cho thuê, hành lang…

Hiện nay, mức giá đóng trần thạch cao thả phổ biến từ 140.000đ/m2 – 160.000đ/m2 tại khu vực Hà Nội. Sự chênh lệch giá cả khác nhau tại mỗi công trình phụ thuộc vào các yếu tố thực tế  sau:

Mẫu Trần Thạch Cao Thả

Diện tích mặt bằng thi công

Nếu giá thi công trần thả là 140.000đ/m2 áp dụng cho diện tích không gian thi công từ 30m2 trở lên thì với thực tế diện tích đóng trần nhà bạn chỉ khoảng 10m2 – 25m2 thì giá sẽ có sự chênh lệch tăng lên 5.000đ – 10.000đ trên mỗi m2. Hay nếu là không gian văn phòng, nhà xưởng có diện tích mặt bằng thi công đến vài trăm m2 thì đơn giá lại giảm xuống còn 130.000đ.m2 – 135.000đ/m2.

Ngoài ra, trần thạch cao thả được ứng phổ biến trong các không gian nhà vệ sinh, nhà tắm hiện nay. Trong khi đó, diện tích phòng tắm-wc lại thường dao động khoảng 3m2 – 6m2 thì giá đóng trần thạch cao phòng vệ sinh sẽ được nhận trọng gói khoảng 800.000đ – 1.000.000đ trên mỗi phòng. Nếu cùng lúc thi công nhiều nhà vệ sinh thì đơn giá sẽ càng giảm sâu hơn.

Vật liệu đóng trần thả thạch cao

Đóng trần thạch cao thả hoàn thiện bao gồm : khung xương, tấm thạch cao và các vật tư phụ.

Vật Tư đóng Trần Thả Thạch Cao

Xét về vật tư khung xương thì có hai loại khung xương phổ biến: khung Vĩnh Tường và khung Hà Nội. Đơn giá thực tế khi chọn đóng khung xương Vĩnh Tường sẽ cao hơn giá khung Hà Nội khoảng 15.000đ/m2 – 20.000đ/m2. Thêm vào đó, khung Vĩnh Tường còn có nhiều loại và mỗi loại sẽ có mức giá chênh lệch khác nhau.

Tấm thạch cao thả phổ biến trong mọi công trình là tấm thả có bề mặt phủ nhựa PVC, loại tấm này có giá trung bình so với các loại tấm thả chịu nước, tấm sợi khoáng tiêu âm. Vì vậy, tùy thuộc vào loại vật tư bạn lựa chọn sẽ có những mức giá hoàn thiện khác nhau.

Đặc điểm mặt bằng thi công

Ngoài yếu tố diện tích mặt bằng thì 2 yếu tố quan trọng khác cũng mang tính quyết định đến giá cả đóng trần thạch cao: cao độ trần và  sự phân cắt mặt bằng.

Cao độ trần được hiểu là chiều cao từ mặt sàn đến mặt trần. Khi đóng trần thạch cao bạn cần nắm rõ cao độ từ mặt sàn đến mặt trần nhà và cao độ từ mặt sàn đến mặt trần thạch cao. Trần nhà càng cao thì càng tốn nhiều giàn giáo hơn để người thợ có thể với tới mặt trần để khoan ty, thả xương. Cao độ càng cao thì mức độ nguy hiểm càng lớn, càng khó đẩy nhanh tiến độ thi công khiến chi phí tăng cao hơn với các mặt bằng có cao đông trung bình 3m – 4m.

>>Xem thêm: Hướng dẫn đóng trần thả

Các Yếu Tố Quyết định Giá Trần Thạch Cao Thả

Với mặt bằng đồng nhất, trải rộng trong một không gian phẳng sẽ càng thuận lợi khi vận chuyển vật tư và thi công. Tuy nhiên, với mặt bằng thi công bị chia thành nhiều khu vực, nhiều tầng khác nhau sẽ gây tốn nhiều thời gian thi công (vận chuyển vật tư – thiết bị thi công, lắp đặt giàn giáo…) lên giá cả sẽ cao hơn so với không gian thuận lợi.

Ngoài những yếu tố chính trên thì khu vực thi công và thời gian thi công cũng ảnh hưởng đến đơn giá trần thạch cao thả. Mỗi khu vực khác nhau sẽ có những mức giá thi công khác nhau. Nguyên nhân bắt nguồn từ nhiều yếu tố như chi phí vật tư thạch cao tại mỗi khu vực là khác nhau, mức thu nhập và chi tiêu tại mỗi nơi sẽ khác nhau…Vì vậy, giá cả thi công trần thả tại các tỉnh thành và Hà Nội có thể chênh lệch từ 5.000đ – 10.000đ trên mỗi m2 thi công. Hoặc do đặc tính môi trường công việc nên có những công trình cần áp tiến độ thi công hoàn thiện nhanh hoặc thời gian thi công chỉ làm việc được vào buổi tối, ngoài giờ hành chính. Lý do này cũng tác động đến mức giá thành thi công.

>>Xem thêm: Giá trần thạch cao bao nhiêu tiền 1m2

Nếu bạn cần thi công trần thạch cao thả và biết được báo giá chính xác, xin liên hệ với đơn vị Thành Kính chúng tôi: 0989112765 – 0335087568.