Hướng dẫn xử lý trần thạch cao chung cư bị thấm nước

Trần thạch cao chung cư bị thấm nước dẫn tới hệ quả phồng rộp lớp sơn, ẩm mốc tấm thạch cao gây mất thẩm mỹ, ô nhiễm không khí gây hại đến sức khỏe. Để giải quyết vấn về này, trước tiên bạn phải tìm hiểu nguyên nhân gây thấm nước và xử lý nguyên nhân cốt lõi rồi mới tiến tới sửa chữa phần trần thạch cao bị thấm nước.

Nguyên nhân khiến trần thạch cao bị thấm nước

Trần thạch cao được ứng dụng rất phổ biến tại các căn hộ chung cư. Chúng được thi công cho mọi không gian phòng từ phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp và nhà tắm, vệ sinh.

Có nhiều nguyên nhân khiến trần thạch cao chung cư bị ẩm mốc. Trong đó, hai nguyên nhân phổ biến sau:

Thấm dột nước từ mặt sàn phía trên: trường hợp này hiếm khi xảy ra, nếu có thì sẽ dễ xảy ra trong không gian nhà vệ sinh, nhà tắm. Khi mặt sàn phòng tắm thuộc căn hộ phía trên thường xuyên ẩm ướt và chống thấm kém dễ gây tìm trạng thấm nước từ trên xuống. Ngoài ra có thể xảy ra tình trạng nứt vỡ ống nước đi âm tường khiến nước thấm trên mặt trần.

Trần Nhà Thấm Nước Gây Loang ố Lớp Sơn Trần

-Độ ẩm không khí cao: Với trần thạch cao phòng tắm – vệ sinh do độ ẩm cao nên rất dễ ẩm mốc nếu không sử dụng loại tấm chống ẩm hay sơn chống thấm. Hoặc những ngày trời nồm, mưa ẩm ướt mà bạn không đóng cửa, để nước mưa hắt và cũng là nguyên nhân gây mốc trần thạch cao.

Hướng dẫn sửa chữa trần thạch cao chung cư bị thấm nước

Bước 1: Xin cấp phép sửa chữa từ ban quản lý toàn nhà

Nhà chung cư là một hệ thống các căn hộ tập thể cùng chung kết cấu trong một tòa nhà. Vì vậy, khi cần sửa chữa nhà chung cư bạn cần phải được cấp phép của ban quản lý toàn nhà trước khi tiến hành sửa chữa, tránh tình trạng khi chủ nhà gọi thợ đến nơi mà không được thi công. Hoặc thi công dang dở phải ngừng hoạt động gây mất thời gian, tốn kém chi phí và ảnh hưởng đến không gian sống của chính bạn.

>>Xem thêm: Hướng dẫn xin giấy phép sửa nhà chung cư

Thợ Sửa Chữa Khoét Vá Trần Thạch Cao Tại Hà Nội

Bước 2: Xử lý nguyên nhân gây thấm nước trần thạch cao

(Áp dụng với nguyên nhân thấm nước từ mái trần)

Nếu nguyên thấm nước bắt nguồn từ thấm nước phía trên đối với hệ trần thả thạch cao. Trước tiên, tháo tấm thạch cao thả vùng thấm nước để xử lý trần thấm nước. Nếu do vỡ ống âm tường buộc bạn phải đục tường và thay đoạn ống mới. Hoặc nguyên nhân thấm từ mặt sàn của căn hộ phía trên thì bạn cần sử dụng keo chống thấm để khắc phục tình trạng trên.

Nếu nguyên nhân thấm nước từ mái trên đối với hệ trần thạch cao chìm. Trước tiên khoét phần thạch cao bị thấm nước. Sau đó tiến hành xử lý chống thấm như đối với hệ trần thả phía trên.

Bước 3: Khoét vá trần thạch cao

Vá lại ô trần thạch cao bị thấm nước, sau đó tiến hành sơn bả vùng trần vừa vá với màu sơn tương ứng. Đối với hệ trần thả, thay mới các tấm trần thạch cao bị thấm nước.

Trường hợp thấm nước đo độ ẩm không khí cao thường phổ biến ở không gian phòng vệ sinh. Đối với trường hợp này mức độ ẩm mốc diện rộng toàn bộ mặt trần. Khi này, thay vì khoét vá trần thạch cao thì bạn buộc phải tháo dỡ trần thạch cao ẩm mốc và thi công làm mới.

Sửa Chữa Trần Thạch Cao Chung Cư Thấm Nước

Để phòng tránh thấm nước trần thạch cao bạn nên chống thấm toàn bộ mặt trần trước khi đóng trần thạch cao phòng khách, phòng ngủ… Khi đóng trần, nên lựa chọn vật tư chất lượng, tấm chống ẩm (nhất là đối với phòng vệ sinh) và đội thợ thi công chuyên nghiệp để đảm bảo kết cấu chắc chắn, thẩm mỹ cao và chất lượng công trình được bền đẹp. Đồng thời, luôn đảm bảo không khí trong phòng luôn khô thoáng, sạch sẽ. Mở rộng các cửa để đón nhận ánh nắng vào ban ngày và đóng kín cửa vào những ngày mưa gió, trời nồm.

Liên hệ với đơn vị Thành Kính chúng tôi nếu bạn cần được sửa chữa trần thạch cao chung cư bị thấm nước, khoét vá lỗ trần thạch cao hay thi công làm mới.

Để được tư vấn chi tiết, xin liên hệ: 0989112765 – 0335087568.