Thi công tấm trần thạch cao có lợi thế như thế nào?

So với các vật liệu chuyên dùng để trang trí nhà như: tấm trần nhựa, trần nhôm, trần gỗ thì tấm trần thạch cao lại được khách hàng ưa chuộng hơn hẳn. Lý do bởi chúng đáp ứng các tiêu chí: giá trị thẩm mỹ, chất lượng tốt và giá cả hợp lý.

Hãy cùng Thành Kính tìm hiểu chi tiết hơn các đặc tính của trần thạch cao khiến chúng có lợi thế hơn so với các loại trần khác.

Thi công tấm trần thạch cao có lợi thế gì?

Trần thạch cao hiểu đơn giản là lớp trần trang trí phía trên nhằm làm gia tăng vẻ đẹp của không gian nhà. Lớp trần này được dựng lên từ các tấm thạch cao. Tuy nhiên, tấm trần thạch cao chỉ là phần da bọc hay dáng vẻ bên ngoài để bạn nhìn được. Muốn tạo dựng được hình dạng, sự chắc chắn của hệ trần thì không thể thiếu được phần xương là kết cấu bên trong, chúng được gọi là khung xương. Đây chính là hệ thống giá đỡ, gánh chịu lực của toàn bộ hệ trần và được liên kết với tường cùng trần nhà.

đóng Trần Thạch Cao Phòng Khách Tại Hà Đông Hà Nội

Sử dụng tấm thạch cao để đóng trần nhà mang lại những ưu điểm sau:

-Giá trị thẩm mỹ cao: So với tấm gỗ, tấm kim loại thì tấm thạch cao có cấu trúc mềm hơn, dễ dàng cắt lớp, uốn cong và tạo kiểu theo hình dạng mong muốn. Vì vậy, bạn có thể ứng dụng trần thạch cao cho bất cứ không gian nào, chỉ cần bạn chọn đúng đội thợ đóng trần thạch cao chuyên nghiệp, cùng mẫu thiết kế phù hợp sẽ biến ngôi nhà trở nên vô cùng đẹp, không gian sống lý tưởng, sang  trọng hơn và hiện đại hơn.

-Tấm trần thạch cao có trọng lượng nhẹ: đây là tiêu chí quan trọng đối với các vật liệu để trang trí trần. Trọng lượng nhẹ làm giảm áp lực lên trần – tường, hạn chế sự cố sập trần, rất phù hợp cho các công trình có phần móng nông.

-Dễ vận chuyển và lắp đặt: Tấm thạch cao là những vật liệu có trọng lượng nhẹ, kích thước tấm 600×600 hoặc 600×1200 đối với trần thạch cao thả và 1220×2440 đối với trần thạch cao chìm. Vì vậy chúng giúp người thi công dễ dàng vật chuyển và lắp đặt hơn. Đặc biệt, tấm thạch cao chìm có tính mềm dẻo nên dễ dàng cắt ghép, uốn cong để tạo hình dạng bất kỳ.

Tấm Trần Thạch Cao Thi Công đơn Giản, Dễ Vận Chuyển

-Độ an toàn cao: Đầu tiên, tấm thạch cao là vật liệu không dẫn cháy nên chúng có khả năng ngăn chặn cháy lan tới khoảng 2 tiếng đồng hồ. Thứ 2, hệ trần thạch cao được thi công bằng các vật liệu có trọng lượng nhẹ, với hệ khung xương kinh loại chắc chắn sẽ không xảy ra tình trạng sập trần, trần rung lắc hay rơi vãi trong thời gian sử dụng. Thứ 3, tấm thạch cao được coi là vật liệu xanh bởi chúng không sản sinh các khí bụi hay chất độc hại như amiang – gây ung thư.

Lưu ý về từng loại tấm trần thạch cao

Tấm thạch cao được chia làm hai loại là trần trần thạch cao thả và tấm trần chìm. Tấm trần thach cao thả có kích thước 600×600 hoặc 600×1200 và chúng được sử dụng để thi công trần thạch cao thả. Tấm trần chìm là tấm có kích thước 1220×2440 được dùng để thi công trần thạch cao chìm phẳng hay trần giật cấp. Cả hai loại tấm trên lại được chia thành các loại khác nhau dựa trên tính năng sử dụng:

Tâm thạch cao Vĩnh Tường chống ẩm - chịu nước

-Tấm tiêu chuẩn: loại tấm thông thường có đầy đủ các tính năng chống ẩm, chống cháy, cách âm nhưng tất cả các đặc tính trên chỉ đạt ngưỡng trung bình.

-Tấm chịu ẩm: loại tấm này có tính năng chịu ẩm tốt hơn, đáp ứng phù hợp với điều khiện khí hậu nhiệt đới ẩm giá mùa của nước ta.

-Tấm chống cháy: loại tấm này có khả năng chống cháy rất hiệu quả, nhằm ngăn chặn các sự cố hỏa hoạn gây ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản.

-Tấm tiêu âm: nổi bật với tính năng làm giảm đường truyền của âm thanh từ trong ra ngoài và ngược lại. Loại tấm này phổ biến dùng cho các quán karaoke.

-Tấm siêu bảo vệ: nổi bật với tính năng siêu chống ẩm, thanh lọc không khí, siêu bền chắc, không cong võng, không nứt nẻ, chống cháy.

>>Xem thêm: Các mẫu trần thạch cao phòng ngủ

Trần Thạch Cao Phòng Khách đẹp

Thi công tấm trần thạch cao cần lưu ý

Với những ưu điểm trên thì có thể nói tấm trần thạch cao luôn là vật liệu lý tưởng để bạn lựa chọn làm đẹp và bảo vệ không gian sống cách hoàn hảo. Tuy nhiên, khi lựa chọn đóng trần thạch cao, bạn cần dựa trên đặc điểm không gian môi trường thi công để lựa chọn loại tấm thạch cao thích hợp: tấm chống ẩm, tấm chống cháy,…để đảm bảo giá trị sử dụng lâu dài cho hệ trần.

Ngoài ra, tấm thạch cao không phù hợp cho môi trường dễ gặp nước như ban công, trần nhà bị thấm dột. Bởi nước thấm trên bề mặt tấm nhiều sẽ ngầm vào cấu trúc bên trong tấm gây hiện tượng loang ố, ẩm mốc.

Để đảm bảo giá trị thẩm mỹ, vẻ đẹp và tuổi đời lâu dài của trần thạch cao. Bạn cần kỹ lưỡng khi lựa chọn đội thợ đóng trần thạch cao chuyên nghiệp, vật tư chất lượng, đảm bảo môi trường khô thoáng, không bị tác động bởi môi trường (mưa gió).

Đóng trần thạch cao luôn là lựa chọn hàng đầu để làm đẹp và bảo vệ ngôi nhà bạn. Để được tư vấn về hệ trần thạch cao, xin liên hệ: 0989112765 – 0335087568